“Người đẹp Tây Đô” thấy tiếc khi thí sinh “Gương mặt điện ảnh” diễn chưa cảm động nên trực tiếp lên sân khấu diễn xuất.

Bốn thí sinh Hoàng Phi Kha, Hoàng Kim Uyên, Huỳnh Thanh Trực và Lyna Trang cùng tranh tài trong Chung kết 1, phát sóng tối 17/6. Trong đó tiết mục của Huỳnh Thanh Trực và Lyna Trang được đánh giá tốt.

Các thí sinh được bốc thăm để chia cặp và mỗi cặp phải trải qua 2 phần thi, phần thi chính là thể hiện MV ca nhạc cùng ca sĩ chuyên nghiệp và phần thử thách nâng cao là thể hiện các năng khiếu của mình trên nền nhạc tự chọn trong thời gian 1 phút 30 giây. Hỗ trợ thể hiện ca khúc trong phần thi chính là ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Bùi Anh Tuấn. Giám khảo của đêm Chung kết đầu tiên là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và nhà sản xuất – đạo diễn – ca sĩ Lý Hải.

unnamed (2)

Cả 2 cặp thí sinh Hoàng Phi Kha – Hoàng Kim Uyên, Ly Na Trang – Huỳnh Thanh Trực đều chọn cho mình những câu chuyện tình yêu đầy nước mắt.

Mở đầu là tiết mục “Lời chưa nói” của thí sinh Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên. Nội dung MV xoay quanh câu chuyện tình yêu cảm động của 3 người bạn thân Kha, Uyên và Hoàng (thí sinh Lâm Trí hỗ trợ). Hoàng và Uyên yêu nhau tha thiết, nhưng trong 1 lần đưa Uyên đi chơi Hoàng bị tai nạn qua đời, cú sốc đó khiến Uyên rơi vào hoàn cảnh mất trí nhớ. Từng yêu đơn phương Uyên, Kha đã giả làm người yêu của Uyên và chăm sóc cô chu đáo. Uyên và Kha sống rất hạnh phúc, tuy nhiên Uyên luôn bị ám ảnh đến mức vẽ nhầm Kha thành hình ảnh người đàn ông khác, gọi nhầm Kha là Hoàng và trong đầu cô luôn những hình ảnh cứ hiện lên chập chờn không rõ vì sao. Nhìn thấy Uyên đau khổ, Kha đã phải nói ra sự thật bằng cách chỉ cô đến công viên nơi chôn giấu kỷ niệm của Uyên và Hoàng.

unnamed

Uyên đã bàng hoàng và đau khổ khi biết được sự thật, nhất là cái chết của người yêu mình. Hỗ trợ cho phần thi của Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên là phần thể hiện ca khúc “Lời chưa nói” (sáng tác Trịnh Thăng Bình) đầy cảm xúc của ca sĩ Phương Thanh. Lý Hải rất xúc động với tiết mục và đặc biệt là phần thể hiện ca khúc da diết của ca sĩ Phương Thanh nên đã chạy lên sân khấu ôm Phương Thanh. Ca sĩ Phương Thanh cũng hạnh phúc khi gặp lại Lý Hải, Trương Ngọc Ánh và “nữ hoàng sầu muộn” Việt Trinh. Ở phần thử thách nâng cao, Hoàng Phi Kha đã thể hiện khả năng múa đương đại trên nền nhạc ca khúc Sáng tối (sáng tác Phạm Toàn Thắng), Hoàng Kim Uyên thể hiện khả năng múa cổ trang trên nền nhạc ca khúc Lạc trôi (sáng tác Sơn Tùng M-TP).

unnamed (7)

Là người có kinh nghiệm làm rất nhiều MV ca nhạc, giám khảo Lý Hải tư vấn: “Các bạn diễn xuất tốt, chọn bài hát cảm xúc, da diết và hợp với hoàn cảnh. Tuy nhiên, các bạn đưa ra tình huống hơi nhạt so với cảm xúc bài hát. Ví dụ, các bạn có thể chọn tình huống cô gái ngồi xe lăn vẽ tranh, là ngày đặc biệt của anh chàng nên sẽ vẽ 1 bức tranh chân dung tặng bạn trai nhưng lại vẽ ra người khác hoài… và phản ứng của bạn trai khi thấy điều đó, như vậy mới đẩy cao trào của câu chuyện”.

Từng rất ấn tượng Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên về khả vai diễn độc thoại trong vòng tuyển chọn nhưng ở tuần này, giám khảo Việt Trinh chưa cảm thấy thuyết phục với phần thi “MV Ca nhạc” của cả 2 vì: “Tình tiết chưa đến mức để đẩy cảm xúc, chỉ đến khi Phương Thanh bước ra thể hiện ca khúc mới cứu lại được cảm xúc của tiết mục. Hoàng Kim Uyên vẽ ở nhà không nhất thiết phải mang đôi giày cao gót, bạn nên mang đôi giày mọi để phù hợp với hoàn cảnh. Về cảm xúc, khi biết sự thật của câu chuyện, Hoàng Kim Uyên diễn hơi quá. Cộng thêm Hoàng Phi Kha hôm nay rất kì đã ảnh hưởng đến tiết mục”.

Trước phần giải thích của thí sinh Hoàng Phi Kha phải tập luyện rất khuya nên bị mất giọng, giám khảo Trương Ngọc Ánh đã quyết liệt: “Là người diễn đầu tiên nên sẽ ảnh hưởng đến diễn xuất, nhưng khán giả xem chương trình không cần biết bạn thức khuya hay bị bệnh, vì vậy các bạn nên chuẩn bị thật tốt cho mọi hoàn cảnh. Khi diễn đơn các bạn diễn rất tốt nhưng khi diễn chung các bạn không đẩy nhau lên được”. Hai thí sinh cũng thừa nhận mình chưa hòa hợp trong phần diễn xuất để cùng thể hiện thành công tiết mục.

unnamed (6)

Cặp thí sinh Huỳnh Thanh Trực và Lyna Trang mang đến tiết mục “Chỉ còn lại tình yêu” sâu lắng và nhiều nước mắt. Với lợi thế từng đóng chung khi vào vai vợ chồng son ở vòng tuyển chọn, cả 2 tiếp tục viết tiếp câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ này. Nội dung MV xoay quanh nỗi đau của người chồng khi phát hiện mình bị ung thư não gây mù. Vì quá yêu vợ (Lyna Trang), Trực đã tìm mọi cách để chia tay cho vợ bớt đau khổ, thậm chí anh dựng lên vở kịch có bồ ở ngoài để vợ đồng ý li dị. Khi biết sự thật nỗi đau chồng đang phải chịu đựng, Trang đã giả làm người giúp việc bị câm đến âm thầm chăm sóc chồng vượt qua nỗi đau bệnh tật. Hỗ trợ cho tiết mục là giọng ca từng làm mưa làm gió Bùi Anh Tuấn. Anh thể hiện ca khúc “Chỉ còn lại tình yêu”.

unnamed (1)

Nhận xét về phần diễn của Thanh Trực và Lyna Trang, giám khảo Việt Trinh đã giận vì lại làm cô khóc: “Hai thí sinh lại bắt cặp và mang lại cho ban giám khảo những giọt nước mắt. Thanh Trực diễn rất tốt. Việt Trinh chỉ mới làm đạo diễn hơn 10 phim nhưng đánh giá Thanh Trực là diễn viên có hình thể tốt, bạn diễn khiến cho mọi người tin rằng bạn đang bị bệnh, hành động không bị quá. Lyna Trang diễn xuất tinh tế, hỗ trợ cho Thanh Trực đẩy cảm xúc”. Vì hơi tiếc đoạn cuối tiết mục Lyna Trang diễn chưa cảm động, Việt Trinh đã lên sân khấu vào vai người vợ để thị phạm cho 2 thí sinh. Phần nhập vai xuất thần của giám khảo Việt Trinh đã khiến cho 2 thí sinh khâm phục và giám khảo Lý Hải và Trương Ngọc Ánh xúc động.

unnamed (5)

Giám khảo Trương Ngọc Ánh rất ấn tượng: “Thanh Trực có phần diễn xuất xuất sắc, rất điện ảnh và khiến Trương Ngọc Ánh bị chìm đắm vào tiết mục. Thanh Trực và Lyna Trang đúng là trời sinh 1 cặp, cả 2 hòa quyện như vợ chồng thật. Chắc chắn phải có phim dành cho 2 bạn đóng chung với nhau”. Chị cũng hứa sẽ cho 2 thí sinh bằng điểm nhau vì sự kết hợp nhuần nhuyễn và ăn ý trên sân khấu. Giám khảo Lý Hải khen tiết mục mang đến cảm xúc sâu lắng, đặc biệt là Thanh Trực vừa đóng được phản diện và chính diện rất tốt. Thanh Trực cũng thừa nhận thích nhất là vai phản diện, đặc biệt là vai đa nhân cách và có chút biến thái.

unnamed (4)

Không chỉ lấy nước mắt ban giám khảo qua tiết mục “Chỉ còn lại tình yêu”, cặp đôi Lyna Trang và Thanh Trực đã có phần thử thách nâng cao ấn tượng. Lyna Trang thể hiện khả năng múa quạt trên nền nhạc ca khúc Bánh trôi nước (sáng tác Hồ Hoài Anh). Còn Huỳnh Thanh Trực “đốn tim” ban giám khảo và khán giả khi thể hiện khả năng ca hát với ca khúc Một mình (sáng tác Thanh Tùng). Thanh Trực vốn xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM nên anh có khả năng hát rất tốt. Quá thích giọng hát và ngoại hình của chàng trai trẻ mới sinh năm 1995, “người đẹp Tây Đô” đã hỏi Thanh Trực có anh trai lớn hơn từ 10 – 15 tuổi không để mai mối cho mình. Biết giám khảo Việt Trinh nói đùa nên Thanh Trực cũng đùa lại rằng anh không có anh trai nhưng bản thân anh rất thích những phụ nữ lớn tuổi hơn. Thanh Trực cho biết ban đầu anh nghĩ các giám khảo rất khó, không ngờ cả 3 giám khảo rất dễ thương và vui tính nên anh đã có một đêm thi rất đáng nhớ và mãn nguyện.

Điểm số của 2 cặp thí sinh Hoàng Kim Uyên – Hoàng Phi Kha, Ly Na Trang – Huỳnh Thanh Trực trong chủ đề MV ca nhạc sẽ được các giám khảo công bố sau khi top 12 hoàn thành phần thi của mình. 4 thí sinh tiếp theo sẽ dự thi trong tập 5 của chương trình (cùng chủ đề MV ca nhạc) là Dương Hồng Nhung, Đặng Thị Phương Trâm, Ngô Phương Anh và Lâm Trí. Chương trình Gương mặt điện ảnh do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của bột giặt nhiệt Aba.