(HotShowbiz) – Vào ngày 20.10 vừa qua, “Bác sĩ tăng động” Minh Trị đã phát hành Single đầu tay và minishow của mình nhằm để tôn vinh những người phụ nữ cũng như thay cho lời cảm ơn của mình dành cho những khán giả đã yêu mến và theo dõi anh trong suốt thời gian anh tham gia Vietnam Idol 2016.

Trong buổi Minishow giới thiệu ca khúc “Chỉ mình Anh” có sự tham gia của Quán quân Vietnam Idol 2016 – Janice Phương và Á quân Việt Thắng cùng với Thảo Nhi, Y Lux… trong vai trò khách mời.

a-quan-viet-thang1

Đặc biệt, Minishow còn có sự góp mặt của giám khảo Thu Minh, cô đã ngồi lặng lẽ theo dõi học trò của mình dưới hàng ghế khán giả, và cảm thấy vô cùng tự hào khi Minh Trị đã hát Single đầu tay đầy cảm xúc và đặc biệt không còn mắc nhiều lỗi như khi Minh Trị còn là thí sinh của Vietnam Idol 2016.

a-quan-viet-thang4

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: “Tôi không xem Minh Trị đơn giản là một bác sĩ, mà tôi xem Trị như một người em. Bởi khi tôi làm giám khảo Vietnam Idol 2016, không chỉ có Trị, mà tôi đã xem Janice Phương, Việt Thắng, Thảo Nhi và nhiều thí sinh khác… như những người em của mình. Sau khi kết thúc Vietnam Idol, các em bước ra cuộc sống bên ngoài, các em cũng bắt đầu có những thành tựu cũng như những dự định của mình trên con đường ca hát, tôi rất là vui khi đã đến đây tham gia cùng với mọi người, như là một sự ủng hộ tinh thần nhỏ cùng với mọi người để ủng hộ cho ca sĩ Hoàng Thiên Minh Trị”.

giam-khao-thu-minh-chuc-mung-minh-tri2

Bên cạnh những lời chia sẻ khá chân tình, giám khảo Thu Minh cũng không quên gửi lời chúc đến Top 7 Vietnam Idol 2016: “Chị mong sự nghiệp ca hát của em cũng có tiếng tâm như công việc bác sĩ của em vậy. Tuy nhiên, hai nghề nghiệp (ca sĩ và bác sĩ) có đôi chỗ khác nhau. Chị chỉ mong là em đừng lẫn lộn giữa hai ngành nghề này, em đừng hát như một bác sĩ đang bắn lazer (cười), nếu mà như thế thì sẽ nguy hiểm cho bệnh nhân của em, và nguy hiểm cho khán giả khi em hát trên sân khấu”.

giam-khao-thu-minh-chuc-mung-minh-tri4

Nhận xét về Single đầu tay “Chỉ mình anh” của Hoàng Thiên Minh Trị, giám khảo Thu Minh chia sẻ: “Khi ngồi bên dưới nghe Trị hát, tôi cảm thấy “tật nguyền” của Trị đã đỡ đi rất nhiều (cười lớn) như là lúc Trị còn là thí sinh của Vietnam Idol. Tôi cảm thấy rất vui vì những hướng dẫn của tôi đã còn đọng lại trong lòng Trị. Em ấy hát tốt hơn rất nhiều. Thậm chí, tôi nghĩ nếu như bài Single “Chỉ mình anh” này, nếu như Trị tung Single này trong lúc tham gia Vietnam Idol chắc là ngôi vị Quán quân không phải là Janice Phương đâu…”.

kai-dinh

Ít ai biết được chàng trai “bác sĩ tăng động” Minh Trị đã có một “lịch sử đi thi hát” kéo dài gần 10 năm trời. Cuộc thi đầu tiên mà Trị tham gia là Vietnam Idol 2008, năm đó Minh Trị nhận được vé vàng, và dừng chân ở vòng nhà hát. Tiếp đó, Minh Trị lại tiếp tục tham gia Sao Mai Điểm Hẹn 2012 và dừng chân ở Top miền Nam. Sau đó Minh Trị lại tiếp tục tham gia The Voice 2013, Vietnam Idol 2015, và sau cùng là Vietnam Idol 2016, Minh Trị đã chính thức có được vị trí ở Top 7. Với Minh Trị, đây là một kết quả vô cùng to lớn, mà bản thân anh cũng không nghĩ rằng mình có thể đạt được.

minh-tri-va-nhung-nguoi-ban1

Sau khi cuộc thi kết thúc, Trị đã quyết tâm thực hiện Single đầu tay để thay cho lời cảm ơn đến những khán giả – những bạn bè đã ủng hộ anh trên suốt chặng đường ca hát của mình. Anh chọn phát hành ca khúc “Chỉ mình anh” vào đúng ngày 20.10 vì theo anh chia sẻ: “Tôi muốn tặng ca khúc này cho người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời tôi, đó chính là Mẹ, người đã luôn âm thầm, lặng lẽ bên cạnh tôi và luôn là chỗ dựa vững chãi nhất cho tôi trong suốt hơn 20 năm qua. Và không hiểu sao từ nhỏ tới lớn, tôi đều nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều chị em, bạn bè phụ nữ. Ngay cả trong công việc của tôi, tôi cũng gặp gỡ và tiếp xúc với phụ nữ khá nhiều. Họ chính là người đã giúp đỡ và động viên tôi trong suốt chặng đường tham gia các cuộc thi ca hát vừa qua”.

minh-tri-va-nhung-nguoi-ban2

“Chỉ mình anh” là một sáng tới mới của nhạc sĩ Vũ Ngọc Bích với giai điệu Blues “nuông chiều tình cảm”, Minh Trị cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi thể hiện ca khúc này, anh cũng hy vọng rằng khán giả sẽ dễ dàng đón nhận vì giai điệu và ca từ của ca khúc cũng khá dễ nhớ và gần gũi với mọi người.

minh-tri-va-nhung-nguoi-ban6

minh-tri-va-ylux1

Nói về tác giả của ca khúc “Chỉ mình anh”, Minh Trị bộc bạch: “Vũ Ngọc Bích chính là một “cơ duyên” của tôi. Và tôi luôn tin vào duyên số của mình. Khi tôi tham gia Vietnam Idol 2016, hễ tôi hát ca khúc của Bích là tôi đều nhận được lời khen từ BGK” (Vòng Audition – Minh Tri hát ca khúc “Buông”, Vòng nhà hát – Minh Trị hát ca khúc “Rời”).

minh-tri-va-ylux2

thao-nhi