Chương trình thời trang mang tên ‘Ngôn ngữ hoa’ sẽ diễn ra vào 25/5, giới thiệu 100 bộ cánh cao cấp với phong cách yêu kiều, gợi cảm.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture

Ngày 25/5 tới, nhà thiết kế Hoàng Hải sẽ tổ chức một show thời trang đặc biệt tại TP HCM, tôn vinh và trình diễn dòng sản phẩm Haute Couture. Đây được coi là show đầu tiên về thời trang cao cấp của riêng một nhà tạo mốt tại Việt Nam.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-1

“Haute Couture” là một từ tiếng Pháp, trong đó “couture” là may vá, thời trang, còn “haute” được hiểu là sự thanh lịch, tinh xảo và cao cấp. Trang phục Haute Couture không chỉ đơn thuần có giá bán rất cao hay được làm thủ công tỉ mỉ mà còn là sản phẩm từ những nhà mốt đạt chuẩn trong ngành công nghiệp thời trang.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-2
hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-3

Các thiết kế Couture có chất lượng hoàn hảo, dùng chất liệu cao cấp với kỹ thuật thủ công tinh xảo từ những người thợ lành nghề nhất. Chúng được sản xuất dựa trên số đo chi tiết của khách hàng, khiến bất cứ ai nhìn vào đều nhận ra rằng trang phục được “đo ni đóng giày” cho họ.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-4
hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-5

NTK Hoàng Hải bắt đầu nghiên cứu dòng thời trang này cách đây hơn 10 năm. Anh đặc biệt mê mẩn những kỹ thuật đính kết công phu. Từ đó đến nay, trang phục của Hoàng Hải liên tục cải tiến. Đặc biệt, chất liệu vải được anh nhập từ các nước có nền dệt may tiên tiến để phục vụ cho dòng sản phẩm cao cấp.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-6
hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-7

Nam thiết kế còn đầu tư công sức chiêu mộ những người thợ thủ công lành nghề về đính kết pha lê, cho ra đời các tác phẩm đạt độ tinh xảo cao. Ngoài ra, kiểu dáng hợp xu hướng cũng là lý do khiến nhiều sao Việt như Thu Phương, Lệ Quyên, Mai Phương Thúy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Giáng My, Á hậu Huyền My… trở thành khách hàng thường xuyên của Hoàng Hải.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-8
hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-9

Lần đầu tiên, Hoàng Hải sẽ trình làng 100 bộ cánh Haute Couture mới nhất trong show diễn mang tên “Ngôn ngữ hoa”, với sự thể hiện của 50 người mẫu Việt được casting cẩn thận.

hoang-hai-lan-dau-lam-show-haute-couture-10

Photo: Nguyễn Vũ. Model: Kha Mỹ Vân, Nguyễn Văn Sơn, Marianne Viville. Make-up và Làm tóc: Yann Rebelo. Location: Conques, Pháp.

Theo Ngoisao.net