(TBVN)-Tập 12 Gia Đình Sô Bít là một loạt tình huống tréo ngoe bởi sự xuất hiện của người bạn cũ của Trung Dân. Hơn hết, người này còn biết lý do vì sao Trung Dân ghét cay ghét đắng showbiz khiến ông đứng ngồi không yên vì sợ bí mật bị bại lộ.

Vì muốn tìm một phòng tập Yoga có nội thất đẹp phục vụ cho bộ phim mới, mà Gin Tuấn Kiệt (Hoàng Tú) tìm đến phòng tập của Katleen (Bạch Dương) học Yoga. Tưởng rằng Gin Tuấn Kiệt theo phá mình mà đến tận chỗ cô làm, thế là Katleen không ngần ngại mà “hành” ông chú trẻ tơi bời. Sau buổi học không mấy vui vẻ, trên đường về Katleen không may bị trật chân mà té lăn ra đường. Thấy thế, Gin Tuấn Kiệt đành cõng cô nàng bướng bỉnh về nhà. Về phần Gia Đình Sô Bít, tập 12 tuần này còn có sự xuất hiện của một người đàn ông từng là bạn rất thân của Trung Dân lúc trẻ – ông Tư Ngon. Nhưng không hiểu sao khi gặp lại người bạn này, Trung Dân lại tỏ vẻ khó chịu và không muốn nói chuyện thậm chí đuổi khéo ông bạn đi về.

Ở một tình huống khác, Hữu Thạch cùng con trai Phát La leo tường nhà, lén ông Nội đi đóng phim, nào ngờ vô tình gặp được ông Tư Ngon ngay tại phim trường. Kể về mối quan hệ của mình với người bạn cũ là ông Trọng cho Hữu Thạch nghe, và cũng vì vậy mà Hữu Thạch biết được lý do vì sao ba mình lại ghét cay ghét đắng showbiz đến vậy. Thời trẻ, Trung Dân từng yêu một người con gái, vì để giúp người yêu thực hiện mộng ca sĩ mà ông đã bán hết bầy heo để lấy tiền cho cô. Nhưng nào ngờ khi thành danh cô gái này tham phú phụ bần, bỏ rơi Trung Dân. Sau một thời gian dài, cô gái quay về với cái thai trong bụng nhưng Trung Dân lại hiểu lầm là đứa con mà người bạn Tư Ngon lén lút với người yêu của mình. Mặc dù ra sức giải thích nhưng ông Tư Ngon đến sau này vẫn chưa thể hóa giải sự bất hòa giữa hai người.

Có lẽ vì biết sự xuất hiện của ông bạn thân lúc nhỏ mà ông Trọng Trung Dân thấp thỏm lo âu, trước tránh mặt sau lại hẹn gặp vì Trung Dân không muốn người bạn cũ liên hệ với bất cứ người thân nào trong gia đình mình. Nhưng “cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra” mọi chuyện mà ông giấu giếm bấy lâu nay đã bị người con trai lớn Hữu Thạch biết tất. Liệu Hữu Thạch có “giữ miệng” như lời đã hứa với Trung Dân, tình cảm của Gin Tuấn Kiệt và Katleen có cải thiện sau sự cố trẹo chân?

Đón xem tập 13 của Gia Đình Sô Bít được phát sóng vào lúc 21g55 thứ Tư, ngày 10/10/2018 trên kênh HTV7.