(Hotshowbiz)- Trong tập 1 Hát Mãi Ước Mơ vừa phát sóng, khán giả đã vô cùng xúc động trước tình bạn đẹp của Huy Hoàng, Quỳnh Châu và lan tỏa hiệu ứng tốt về chương trình. Ngay buổi sáng hôm sau (27/04), trường THPT Nguyễn Hữu Huân – nơi đôi bạn theo học đã tổ chức buổi chiếu lại chương trình với phần thi của Huy Hoàng cho tất cả thầy cô và bạn bè ở trường cùng xem.

Có mặt trong buổi công chiếu Hát Mãi Ước Mơ tập 1 tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức, TP.HCM) là tất cả thầy cô, bạn bè cùng trường của hai cô cậu học sinh lớp 12 – Huy Hoàng và Quỳnh Châu. Đặc biệt, người giới thiệu chương trình không ai khác chính là cô Đoàn Thị Liệp – cô giáo dạy Văn “mê tốc độ” đã gây ấn tượng với khán giả. Cô Liệp xúc động chia sẻ bản thân rất vui khi trong trường có một học sinh đã biết quan tâm, san sẻ nỗi khó khăn với bạn và có hành động thiết thực để giúp bạn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cô bày tỏ mong muốn chương trình Hát Mãi Ước Mơ sẽ được thực hiện thêm nhiều mùa nữa để các học sinh trong trường có cơ hội noi theo tấm gương của Huy Hoàng, giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn vẫn còn rất nhiều trong xã hội.

HUY HOANG (1)

Dễ dàng nhận ra, rất nhiều thầy cô và học sinh tại trường đã không kiềm được cảm xúc và rơi nước mắt trước câu chuyện cảm động của Châu và Hoàng. Ngay chính cậu học sinh lớp 12 Huy Hoàng cũng đã sụt sùi nước mắt khi được xem lại phần thi của mình ngay tại trường. Huy Hoàng cho biết cảm giác khi được chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ này với các thầy cô và bạn bè là vô cùng tuyệt vời và khó tả thành lời. Sau đó, Hoàng đã lên sân khấu và trình diễn lại ca khúc Sống như những đóa hoa với chất giọng truyền cảm đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả xem đài.

HUY HOANG - QUYNH CHAU (5)

Chia sẻ cảm nhận về câu chuyện của Huy Hoàng và Quỳnh Châu, các thầy cô và học sinh trong trường THPT Nguyễn Hữu Huân có nhiều suy nghĩ khác nhau. Thanh Duy – bạn cùng lớp với Hoàng cho biết ngày hôm qua khi xem cùng gia đình, bạn đã bị mẹ chê trách không bằng Hoàng, nhưng ngược lại Duy không cảm thấy buồn mà còn vô cùng ngưỡng mộ và “mém” khóc trước tài năng và tấm lòng của bạn. Một học sinh khác tên Thái An cảm nhận Hát Mãi Ước Mơ là một chương trình vừa có tính giải trí cao lại vừa mang đậm giá trí nhân văn, từ đó tạo động lực và niềm tin vào cuộc sống cho rất nhiều người.

HUY HOANG - QUYNH CHAU (4)

Cô Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên của trường cho rằng nghĩa cử đẹp của Hoàng đã mang lại niềm tự hào và vinh dự rất lớn cho trường. Qua đó, cô còn bày tỏ sự cảm kích đến Đài truyền hình HTV đã mang đến cho khán giả một chương trình rất hay và có ý nghĩa trong bối cảnh xã hội hiện đại.

Thầy Trần Anh Tuấn – Hiệu phó nhà trường chia sẻ những quy cách ứng xử, tình yêu thương giữa người với người là nét đẹp văn hóa mà nhà trường luôn muốn giảng dạy cho học sinh. Bên cạnh đó, thầy Tuấn bày tỏ mong muốn thông điệp nhân văn của chương trình sẽ ngày càng lan rộng trong giới trẻ và đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên để các em có được nhận thức, cái nhìn tốt đẹp về tình người, tình bạn những giá trị cần thiết và đáng trân trọng trong xã hội có quá nhiều tiêu cực khiến con người ta ngày càng trở nên vô cảm.

HUY HOANG - QUYNH CHAU (3)

Có thể thấy tập phát sóng đầu tiên của Hát Mãi Ước mơ đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ xã hội khi những câu chuyện về tình người, lòng nhân ái được truyền tải thông qua những cách đặc biệt và ấn tượng. Trong cuộc sống có vô vàn mối lo toan đôi khi khiến con người ta trở nên hờ hững với những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Thế nhưng những nhân vật trong chương trình là những người truyền cảm hứng, bằng tấm lòng vàng và hành động thiết thực, họ đã mang đến cho chúng ta niềm tin và động lực trong cuộc sống.

Hát Mãi Ước  Mơ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7.