Các nghệ sĩ đã rất bức xúc trước hành động hành hạ động vật dã man và đáng lên án. Nghệ sĩ Thu Trang khẳng định: “Những kẻ đó phải bị trừng trị”.

Trong thời gian gần đây, dư luận đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết trước trào lưu hành hạ động vật dã man của giới trẻ hiện nay chỉ để nổi tiếng. Trên các diễn đàn, cư dân mạng đã dành nhiều lời lẽ nặng nề để lên án hành động ngược đãi của bộ phận giới trẻ bất chấp tất cả để nổi tiếng. Các thành viên trên một diễn đàn thú cưng còn quyết tâm truy tìm thủ phạm rồi đâm đơn kiện vì hành vi ngược đãi trên. Thậm chí, các nghệ sĩ cũng lên án kịch liệt hành động vô nhân đạo này.

Khi được hỏi nhận định của các nghệ sĩ về trào lưu xấu xí hiện nay, diễn viên hài Thu Trang chia sẻ: “Tôi đã từng được xem qua một clip hành hạ động vật của các bạn trẻ và cảm thấy rất bất bình. Khi nhìn thấy chú chó con bé nhỏ bị hành hạ, Trang cảm thấy rất đau lòng. Trang biết các bạn quay clip là để câu like nhưng đó là hành động khó mà chấp nhận được. Không chỉ Trang mà các anh em nghệ sĩ khác cũng rất lên án hành động này. Những kẻ đó đáng bị trừng trị”.

THU TRANG

 

Diễn viên Long Đẹp Trai nhận xét việc hành hạ chó mèo cũng như hành hạ trẻ em vậy, rất kinh khủng và đáng lên án. Riêng với Hoàng Mèo thì anh có thái độ rất gay gắt: “Hành động đó thật là thấp kém và không thể chấp nhận được. Nếu tôi có bạn bè như vậy nhất định tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với họ nữa.”

LONG DEP TRAI 1

Các diễn viên trẻ như Bửu Đa, Top 5 Cười Xuyên Việt Lê Thị Thùy Trang cũng tỏ thái độ rất bức xúc về trao lưu này. Bửu Đa cho biết anh có đến 4 con chó và đặt tên là Puka, Lucky, Bánh, Bò. Anh thường gọi tên chúng như gọi con của mình chứ không bao giờ gọi là con chó. Yêu thương chúng đến vậy nên anh rất bức xúc khi người ta xem thường động vật. Ngoài ra, anh còn có một chia sẻ hết sức thực tế: “Nếu nhìn thấy những sự việc như trên Đa sẽ gọi cơ quan chức năng chứ lỡ chạy vào người ta đánh mình thì sao?”. Còn với cô gái tròn trịa nhưng rất duyên Lê Trang tâm sự: “Thử nghĩ mình bị hành hạ, đánh đập còn bị quay hình đăng lên mạng thì mình có chịu nỗi không?”

LE TRANG 2

Nhiều báo chí đã đưa tin về những hành vi xấu xí đến kinh khủng này. Hàng loạt các hoạt động kêu gọi yêu thương động vật và lên án nạn ngược đãi thú vật trong cộng đồng mạng cũng như giới nghệ sĩ. Gần đây nhất, chương trình Diêm vương xử án trên truyền hình còn đưa sự việc này vào để phê phán cũng như góp phần vào tiếng nói chung phản đối nạn hành hạ động vật – một vấn nạn nhức nhối hiện nay.

Diêm Vương Xử Án được kỳ vọng sẽ làm “rúng động” người yêu truyền hình bởi câu chuyện về tính nhân đạo, nhân văn ngày càng đáng báo động trong giới trẻ. Đó là sở thích hành hạ động vật rồi xem đó như chiến tích để tung lên mạng xã hội với tên gọi Giải oan tiểu cẩu. Sự xuất hiện của ca sĩ Ngô Kiến Huy cùng diễn viên Lan Phương bên cạnh dàn diễn viên hài nổi tiếng: Chí Tài, Trung Dân, Minh Nhí, Lê Khánh, Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và thú vị cho khán giả khi nói đến vấn đề nhức nhối đáng lên án hiện nay trong xã hội.

DSC_0527

File0675

 

DVXA sẽ giúp khán giả có một trận cười hả hê với kịch bản rất sát sườn thực tế đồng thời cũng thách thức làm sao kể câu chuyện không phản cảm mà còn thuyết phục người xem. Giải oan tiểu cẩu được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 27/8 trên THVL1.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)