(TBVN)-Xuất hiện trong Mình Ăn Trưa Nhé tập 15, “gương mặt đại diện” Đồng Ánh Quỳnh đã khiến khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục khoe thính giác “thần sầu” khiến Sam cũng phải bái phục.

 

Mình Ăn Trưa Nhé tuần này sẽ sân chơi của Đồng Ánh Quỳnh, Suzie Mẫn Nhi, Công Tuấn ở đội Nghĩ chưa ra; cùng 3 chàng trai Oops Club: Oops Banana, Oops Buron và Oops Channy ở Muối.

VÒNG 1: ĐI CHỢ

Muối là đội bắt đầu chơi trước. Các thành viên của Oops Club nỗ lực ra sức chứng minh cho mọi người thấy đội mình… không hiểu nhau. Mặc kệ Banana ra sức truyền thông điệp nhưng Channy và Buron đều bất lực trong việc việc giải mã những thông điệp đó. Cuối cùng, Muối vẫn lấy được 2 đáp án đúng.

Ở lượt chơi của Chưa nghĩ ra, Suzie nghe “Lá kinh giới khô” thành “Lan đi với cô” khiến khán giả một phen cười bò. Dù Suzie và Công Tuấn thật sự là người truyền thông điệp không có chuyên môn cao nhưng bằng thính giác cực nhạy Đồng Ánh Quỳnh vẫn may mắn giúp đội mình lấy được 1 món đúng.

Như vậy, kết quả 1 – 0 tạm thời nghiêng về cho Muối.

 

VÒNG 2: GỌI MÓN

 

Ở lượt thi của đội mình, “gương mặt đại diện” Đồng Ánh Quỳnh tiếp tục tỏa sáng trong việc đoán thông điệp cực kì tài tình. Dù có bị đội bạn làm khó đến đâu thì Ánh Quỳnh vẫn đoán được thông điệp của chương trình và truyền tải cho các thành viênChưa nghĩ ra. Tiêu biểu là thông điệp “một ngày ăn 8 dĩa bánh ướt”, Ánh Quỳnh lập tức nhận ra món ăn cần tìm là “bánh ướt” chỉ trong 1 nốt nhạc và truyền thông điệp đó cho đồng đội. Kết quả, Đồng Ánh Quỳnh đã giúp đội mình mang về 3 đáp án chính xác.

Đến lượt thi của Muối, cô nàng Suzie Mẫn Nhi trổ tài truyền thông điệp y như cách cô nàng đọc rap khiến Channy không tài nào giải mã được để truyền cho đồng đội. Kết thúc lượt chơi, Muối chỉ mang về 1 đáp án chính xác.

Như vậy, hai đội tạm hòa với tỉ số 1 – 1.

VÒNG 3: VÀO BẾP

 

Đội Chưa nghĩ ra cần vào bếp với món “Chả giò chiên gồm: Bánh tráng, thịt heo xay, xốt mayonaise, trứng gà, miến, nước mắm”. Công Tuấn chứng tỏ mình là một người đầu bếp rất chuyên nghiệp bằng cách lần lượt hướng dẫn cách làm của từng loại nguyên liệu vô cùng tỉ mỉ. Kết quả, Chưa nghĩ ra hoàn thành món ăn với 4/6 nguyên liệu chính xác.

Đội Muối của các chàng trai Oops cần vào bếp với món “Phi lê cá ba sa chiên giòn gồm: Phi lê cá basa, bột chiên giòn, hành lá, dưa leo, cà chua, tương cà”. Banana là người trực tiếp nhận thông điệp từ đội bạn và tỏ ra cực kì xuất sắc ở lượt chơi cuối cùng giúp đồng đội dễ dàng nghe và lấy được nguyên liệu. Kết quả, Muối hoàn thành món ăn với 5/6 nguyên liệu chính xác.

Như vậy, phần thắng đã nghiêng về đội Muối với kết quả 3 – 1 và trở thành đội được thưởng thức món ăn đẳng cấp 5 sao đến từ đầu bếp Võ Hoàng Nhân.

Tuần này, Võ Hoàng Nhân mang đến món Gân heo xào sa tế với nguyên liệu chính là gân heo khô đã được ngâm kĩ trước khi chế biến. Trong lúc Võ Hoàng Nhân nấu ăn, Sam đã có một thắc mắc khiến đầu bếp cạn lời: “Em thấy anh vừa nấu ăn vừa cười suốt, em có một thắc mắc là khi một mình nấu ăn ở nhà anh có vừa nấu vừa cười không”. Món ăn hoàn thành cực kì thơm ngon và kích thích vị giác… và dĩ nhiên chỉ có đội thắng mới được thưởng thức.

Đón xem tập 16 chương trình Mình Ăn Trưa Nhé mùa 2 được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật, ngày 24/02/2019.