(Hotshowbiz)- Sau 10 trận tranh tài, ban giám khảo và các khán giả của “Biến Hoá Hoàn Hảo” đã chọn ra 7 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là: Thu Hoà (Hari Won), Việt Thái (Noo Phước Thịnh), Hà Vân (Hương Lan), Tuấn Phong (Đàm Vĩnh Hưng), Hoàng Yến (Phương Thanh), Lệ Ngọc (Lệ Quyên) và Ánh Linh (Giao Linh). Cuộc đua ngày càng gay cấn khi 7 thí sinh nhưng chỉ còn 4 tấm vé cho vòng chung kết. Chính vì thế, các thí sinh đã “tranh thủ” mọi sự hỗ trợ để cống hiến những màn hoá thân “thật đỉnh”.

 – Teaser tập Bán kết:

 GIAO LINH CHỈ DẠY “CHÁU NỘI” ÁNH LINH

 Từ 21 thí sinh, “Biến Hoà Hoàn Hảo” giờ chỉ còn lại 7 hình tượng cùng nhau tranh tài. Trong đó, Ánh Linh là một trong những thí sinh đang giành được nhiều sự chú ý sau khi giành ngôi nhất bảng với ca khúc “Tà áo cưới”. Chọn hình tượng “danh ca” và không sử dụng nhiều chiêu trò, Ánh Linh luôn cảm thấy áp lực khi chỉ có giọng hát làm “vũ khí”. Chính vì thế, nữ thí sinh đã xin đến gặp “bản chính” – danh ca Giao Linh để tầm sư học đạo. Danh ca Giao Linh bày tỏ: “Cô rất hạnh phúc khi được các em yêu quý và chọn mình để hoá thân”.

IMG_3225 (1024x683)

Biết được danh ca Giao Linh sẽ là khách mời của chương trình, Ánh Linh đã dành hẳn một ngày để đến xem “bản gốc” tập dợt. Đứng bên sân khấu, Ánh Linh chăm chú theo dõi từng thần thái và lắng tai nghe danh ca Giao Linh trình diễn. Nữ thí sinh còn tập theo các cử chỉ sao cho đúng chất “nữ hoàng sầu muộn” nhất có thể.

IMG_3279 (683x1024)

Không chỉ quan sát, Ánh Linh còn may mắn được chính nữ ca sĩ Giao Linh hướng dẫn ngay tại hậu trường. Tại đây, Giao Linh đã trực tiếp nghe lại giọng hát của Ánh Linh và canh chỉnh cho cô từ cách phát âm, nhả chữ cho đến ngắt nhịp. “Nữ hoàng sầu muộn” nhận xét: “Ánh Linh vốn dĩ đã có một giọng hát tốt. Tuy nhiên, em cần chú ý hơn về nét buồn trong giọng hát khi hoá thân thành Giao Linh”.

LeNhan (686) (1024x683)

Từng theo dõi và nhiều lần song nên Giao Linh giành rất nhiều tình cảm và thường gọi Ánh Linh là “cháu nội”. Kết thúc buổi gặp gỡ, danh ca Giao Linh đã chọn ca khúc “Chuyến tàu hoàng hôn” – một nhạc phẩm để đời của chính mình cho Ánh Linh thi tài trong đêm bán kết.

Được “diện kiến” thần tượng bằng xương bằng thịt, Ánh Linh sung sướng: “Đó là 1 niềm vinh dự và ước mơ của Linh. Nếu mọi người biết được xuất phát điểm của Linh trước khi vào nghề ca hát thì những lần được diện kiến các danh ca, cô chú, anh chị mình thần tượng như thế này nó hạnh phúc và thật sự là 1 niềm vui không nói nên lời.”

Phỏng vấn ngắn Ánh Linh

  1. Giữa rất nhiều hình tượng thành công ở dòng nhạc bolero, vì sao Ánh Linh lại hoá thân thành nữ hoàng sầu muộn?

– Chính vì danh hiệu ” nữ hoàng sầu muộn” nên nó khiến Ánh Linh rất thích và muốn thử sức mình. Cô Giao Linh là 1 danh ca đã khẳng định đẳng cấp của mình rồi. Linh thần tượng cô Giao Linh lắm. Cộng thêm nhiều ý kiến bạn bè và anh chị đồnh nghiệp nói Linh có.giọng hát chưa phải xuất sắc nhưng nghe nó buồn lắm. Đâu đó trong 1 bài hát có vài câu nghe như muốn khóc. Cho nên Ánh Linh quyết định dùng chất buồn của mình để hóa thân thành “chất buồn” đã thành danh ở vài thập kỷ trước

Le Ngoc (le Quyen) 4

  1. Điều khó nhất khi hoá thân thành cô Giao Linh?

– Về ngoại hình lẫn giọng hát thì rõ ràng cô Giao Linh và Ánh Linh quá chênh lệch về tuổi tác, về chất âm, về kinh nghiệm, về cảm xúc và cách nhập tậm vào mỗi bài hát. Vì những bài hát này được sáng tác vào thời hoàng kim của cô, cô sống với nó từ lúc chào đời cho tới khi cô làm cho nó trở nên nổi tiếng. Còn Ánh Linh chỉ là hậu bối được sinh ra vào thời kỳ hoàn toàn khác. Cuộc sống bây giờ và thời xưa hoàn toàn khác nhau nên có những cái Ánh Linh chưa được trải qua như cô. Cho nên với Ánh Linh, cái cảm xúc, thần thái và kinh nghiệm của cô là cái khó nhất khi Ánh Lnh muốn hóa thân thành cô Giao Linh

Hoang Yen (Phuong Thanh) 2

  1. 3. Cô Giao Linh đã hỗ trợ cho Ánh Linh những phần gì?

– Nhắc lại 1 tý là rất may mắn khi Ánh Linh được nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh đỡ đầu làm con nuôi. Cô Giao Linh lại bật mí cho Ánh Linh biết bố Hoài Linh cũng được cô nhận làm con nuôi. Nên tính ra Ánh Linh phải gọi cô là ” Bà nội “. ( Cười ). Mà bà nào lại không thương cháu. Nên cô rất tâm huyết với những phần thi của Linh. Cô ngồi chỉ cho Linh những cái Linh chưa làm được trong những phần thi trước. Những cái tiểu tiết và thói quen trong động tác và cách hát của cô. Thậm chí cô còn ngồi phân tích các hoàn cảnh, ngữ nghĩa của từng bài hát mà Linh đã và sẽ thi để Linh có thể cảm nhận bài hát sâu sắc hơn. Cô rất vui khi thế hệ trẻ của Linh vẫn yêu mến và muốn thể hiện lại những gì tinh túy và đẹp nhất của dòng nhạc trữ tình Bolero ngày xưa đã mang đến cho người nghe.

Ha Van (Huong Lan) 4

HIT “ANH CỨ ĐI ĐI” LẦN ĐẦU LÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

Trong vòng Bán Kết, quý khán giả sẽ được thưởng thức bản hit “quốc dân” Anh Cứ Đi Đi lần đầu tiên trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, ca khúc này sẽ không được Hari Won thể hiện mà chính từ bản sao của cô – nữ thí sinh Thu Hoà. Bên cạnh đó, các thí sinh Hoàng Yến (Phương Thanh), Tuấn Phong (Đàm Vĩnh Hưng), Lệ Ngọc (Lệ Quyên), Việt Thái (Noo Phước Thịnh) và Hà Vân (Hương Lan) cũng sẽ “tung chiêu” mạnh mẽ để trở thành top 4 chung cuộc.

Anh Linh (Giao Linh) 4

“Biến hoá hoàn hảo” vòng Bán Kết phát sóng 21h, thứ Bảy (16/07) trên HTV7.