Đam mê ca hát từ nhỏ, nhưng anh chàng lại dành cả thanh xuân của mình cho công việc thiết kế nên khi tham gia cuộc thi là món quà thanh xuân dành tặng riêng cho mình. Chính vì niềm đam mê đó nên qua mỗi tập thi, anh chàng thiết kế 9x này đã đầu tư rất nhiều về hình ảnh, trang phục cũng như âm nhạc.

Mới đây, tại vòng Nhạc phim, rất nhiều bài hát đi kèm với những bộ phim tên tuổi từng “làm mưa làm gió” các rạp trên toàn quốc. Trong đó, không thể không nhắc đến “Em là bà nội của anh”, một bộ phim có doanh thu kỷ lục lên tới con số 100 tỉ đồng sau khi công chiếu.

Với sự yêu thích dành cho bộ phim, bộ đôi Tăng Thành Công và Bùi Anh Tuấn đã lựa chọn “Còn tuổi nào cho em” để thi đấu trong vòng này.

Đây có thể được cho là một quyết định khá dũng cảm của Tăng Thành Công, một nhà thiết kế lần đầu đứng trên sân khấu và dám thể hiện sáng tác của Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, sau các vòng thi, khả năng cũng như sự tự tin đã giúp anh thể hiện trọn vẹn ca khúc cùng sự hỗ trợ đắc lực cùng HLV của mình.

Giám khảo Hồng Nhung, một tên tuổi gắn liền với những sáng tác của Trịnh Công Sơn, bày tỏ lời khen khi nghe một người trẻ như Bùi Anh Tuấn, Tăng Thành Công hát Còn tuổi nào cho em: “Các em hát nhạc Trịnh không quá bi lụy, không quá kêu gọi, không quá giằng xé. Đây là cách hát của một người tri thức, chân thành và rất văn minh”. Hơn nữa, nữ ca sĩ còn đưa lời khuyên: “Hãy giữ cách hát này và hát thật nhiều hơn nữa. Vì em hát nhạc Trịnh rất hay”.

Không chỉ hát tốt nhạc Trịnh, trong đêm thi chủ đề “Vũ đạo”, cặp đôi này phối hợp giữa làn điệu múa dân gian và điệu nhảy hiện đại trong ca khúc “Qua cầu gió bay”, Tăng Thành Công có phần thể hiện cuối cùng cùng HLV Bùi Anh Tuấn trên sân khấu Trời sinh một cặp khá thành công.

Bất ngờ hơn cả, Tăng Thành Công còn trổ tài đọc ráp khiến giám khảo Hồng Nhung “hoảng hốt” và phấn khích. Nữ giám khảo đánh giá: “Tất cả những gì em thể hiện đều xuất phát từ tình yêu, sự hạnh phúc và rất chân thành. Đó là điều một số nghệ sĩ chuyên nghiệp lên sân khấu đang thiếu. Chị kết luận em là điều quý hiếm”. Clip hát Qua Cầu Gió Bay