(Hotshowbiz)- Đến với Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả chắc chắn “tan chảy” trước tình huống “nam thần học đường” Gin Tuấn Kiệt tặng quà sinh nhật cho Diệu Nhi. Bên cạnh đó, cuộc chiến “chị dâu, em chồng” của Thu Trang và Quang Tuấn chưa có hồi kết. Ngoài ra, sự tò mò của Thiên Nga và Anh Tú vô tình giúp cả hai làm được một việc vô cùng ý nghĩa.

Gin Tuấn Kiệt đóng quảng cáo kiếm tiền mua quà tặng Diệu Nhi

Một lần, Gin Tuấn Kiệt vòi vĩnh mẹ tặng cho mình một chiếc đồng hồ. Với thành tích học tập không tốt của anh chàng, Thu Trang (Hoàng Anh) một mực nói không. Quá “bức xúc”, “nam thần học đường” cho biết anh sẽ dùng thực lực của mình, quyết tự mua đồng hồ. Ở trường, anh chàng vô tình nghe được thông tin tìm kiếm diễn viên quần chúng mà đám bạn đang bàn tán. Dù đã một lần khốn đốn khi đóng quảng cáo nhưng muốn nhanh chóng kiếm được tiền, Gin Tuấn Kiệt đã lập tức gật gù nhận lời ngay.

THIEN NGA - ANH TU (3)

Ở trường quay, Gin Tuấn Kiệt được giao trọng trách phải ăn mì sao cho trông thật ngon. Những tưởng đây là công việc dễ dàng, nào ngờ anh chàng phải ăn đến “sấp mặt” khi bị quay đi quay lại nhiều lần. Với quyết tâm cao, Gin Tuấn Kiệt cũng hoàn thành được đoạn quảng cáo và chạy một mạch đến cửa hàng đồng hồ. Chợt nhớ ra hôm nay là sinh nhật Diệu Nhi (Diệu Hiền), tuy nhiên với số tiền của mình, Gin Tuấn Kiệt không thể mua hai chiếc đồng hồ. Với tình yêu đơn phương mãnh liệt, “nam thần học đường” đành “cắn răng” dùng cả số tiền “mồ hôi nước mắt” để mua đồng hồ tặng quà sinh nhật cho cô giáo. Trớ trêu thay, Diệu Nhi bối rối cho biết hôm nay không phải sinh nhật của mình nhưng Gin Tuấn Kiệt vẫn kiên quyết tặng khiến cho cô nàng liên tục tủm tỉm cười.

“Nổ não” trước cuộc chiến chị dâu, em chồng của Thu Trang với Quang Tuấn

Khi cả nhà đang quây quần bên mâm cơm, Quang Tuấn (Đức Phúc) háo hức thông báo rằng điện thoại của anh đã hồi phục được những hình ảnh cũ mặc dù đã bị xoá. Nghe vậy, Thu Trang “tròn xoe mắt” và lo sợ những hình ảnh “phạm tội” của mình đang nằm trong tay em chồng sẽ bị tung ra. Mặc cho chị dâu nằng nặc đòi xoá những tấm ảnh đó nhưng Quang Tuấn vẫn điềm tĩnh và kiên quyết nói không. Trước tình cảnh đó, Thu Trang “lắm chiêu” lẻn vào phòng em chồng lục tung hết mọi ngỏ ngách mà vẫn không tìm được chiếc điện thoại.

THIEN NGA - ANH TU (2)

Trong một lần Quang Tuấn bị té đến nỗi đau cột sống, Thu Trang mừng như “lượm được vàng” khi Việt Anh (Đức Nghĩa) giao nhiệm vụ chữa trị cho anh chàng. Vốn sẵn tính cách “bá đạo”, Thu Trang không chỉ thể hiện gương mặt đầy bí hiểm với chiếc kim châm trên tay mà còn liên tục nói cho em chồng biết hậu quả “động trời” nếu như sơ xuất khi châm cứu. Mặc dù bản thân đang rất đau, nhưng Quang Tuấn vẫn nhất quyết không đưa cho cô nàng chiếc điện thoại. Thậm chí, anh chàng còn khiến Thu Trang “đơ như cây cơ” khi cho biết nếu cô nàng manh động thì anh sẽ đăng hết những hình ảnh này lên mạng xã hội. Với sự mưu mô của mình, Thu Trang lừa Quang Tuấn rằng Việt Anh gọi điện thoại cho anh. Chớp lấy thời cơ anh chàng mất cảnh giác, cô chị dâu “lầy lội” giựt lấy chiếc điện thoại. Nào ngờ từ đầu đến giờ Quang Tuấn đều “diễn sâu” vì điện thoại của anh chàng hết pin khiến cô nàng “đứng hình”.

Thiên Nga cùng Anh Tú vô tình trổ tài “phá án” ở trường học

Cô giáo vụng về Diệu Nhi phân công cho Thiên Nga (Yumi) và Anh Tú (Kim Long) trực vệ sinh. Mọi chuyện tưởng chừng bình thường cho đến khi Thiên Nga “há hốc” chứng kiến bóng dáng của cậu bạn học đã qua đời cách đây một tuần. Mặc cho Anh Tú một mực khẳng định cô nàng bị hoa mắt, “hotgirl của Gia Đình Là Số 1” vẫn kiên quyết dẫn anh chàng đi quanh trường để tìm kiếm hình bóng của cậu bạn học “xấu số”. Nhưng sau một lúc, Anh Tú cho rằng Thiên Nga có trí tưởng tượng phong phú nên bỏ lại cô nàng một mình. Tuy bản thân có đôi chút hoảng sợ, cô nàng vẫn không bỏ cuộc trong việc tìm kiếm và thậm chí còn nói chuyện với hồn ma.

GIN TUAN KIET (3)

Trong khi đó, còn lại một mình trực vệ sinh nên Anh Tú cũng có đôi chút hoang mang liền quay lại tìm kiếm Thiên Nga. Sau đó, cặp đôi cùng đi về phòng học thì hốt hoảng khi thấy hình dáng của cậu bạn học đã qua đời. Nhưng khi chú bảo vệ trường xuất hiện thì không thấy bóng dáng của ai ngoài cặp đôi “bà tám” này. Khi chuẩn bị ra về cả hai mới chợt nhớ đã để quên ba lô ở trên phòng. Sau một lúc chờ đợi chú bảo vệ, Anh Tú và Thiên Nga “tá hoả” khi hiểu ra người mà cặp đôi nhìn thấy không phải là hồn ma, mà là người em sinh đôi của cậu bạn học. Anh chàng bày tỏ nỗi lòng muốn đem chiếc cúp của người anh về nhà để hoàn thành tâm nguyện. Trước tình cảnh đó, cả Thiên Nga lẫn Anh Tú cùng nài nỉ hòng mủi lòng chú bảo vệ nghiêm khắc.

Cùng đón xem những tình tiết siêu “bá đạo” trong Gia Đình Là Số 1, phát sóng lúc thứ 2 – thứ 5, lúc 19g50 trên HTV7.