(Hotshowbiz)- Đến với Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả cười “như được mùa” trước màn “lột xác” nhan sắc của Sam với Diệu Nhi. Bên cạnh đó, khán giả chắc chắn phấn khích trước màn thử nghiệm huyết thống của Thu Trang và Phi Phụng.

Sam với Diệu Nhi “lột xác” nhan sắc đến khó tin để tham gia cuộc thi sắc đẹp

Sam (Kim Chi) phấn khích khi phát hiện ra chung cư nơi mình ở tổ chức một cuộc thi nhan sắc mang tênMiss chung cư. Với nhan sắc xinh đẹp của mình, cô nàng hớn hở cho rằng phần thưởng đã nằm gọn trong tay. Tuy nhiên, khi Diệu Nhi (Diệu Hiền) hỏi đến thì cô nàng liền chối bay, chối biến. Chưa dừng ở đó, Sam còn hỏi ngược lại Diệu Nhi làm cho cô bạn thân đầy bối rối cho biết bản thân cũng không tham gia. Nào ngờ, sang hôm sau, cả hai cô nàng đều “đứng hình” khi “đụng độ” nhau ở bàn ghi danh.

Sau đó, cả Sam lẫn Diệu Nhi đều tìm cách dò hỏi anh chàng bảo vệ kiêm ban tổ chức về chuẩn mực nét đẹp của cuộc thi để dễ dàng chiến thắng. Anh chàng bảo vệ gợi ý cho Sam và Diệu với hai phong cách khác hoàn toàn thường ngày của hai cô nàng. Với quyết tâm chiến thắng, cả hai cô nàng “tưng tửng” cất công sửa soạn như “lột xác” thành người khác. Mặc dù là đôi bạn thân “nhắng nhít”, nhưng khi đối đầu với nhau, cả hai cô nàng không ai nhường ai và thậm chí còn buông lời khiêu khích nhau. Nào ngờ, ở phút 89, trong khi Sam và Diệu Nhi hăng hái xuất hiện trong bộ dạng “lố lăng” thì anh chàng bảo vệ cho biết cuộc thi đã bị huỷ làm cho hai cô nàng “đứng hình”.

Việt Anh, Tiến Luật “mừng như lượm được vàng” khi Phi Phụng vắng nhà

Phi Phụng (bà Bé Năm) luôn là người tất bật lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bà “bức xúc” khi mọi người đều tìm cách tránh né với món ăn mà mình dày công chuẩn bị. Chưa dừng ở đó, từ Việt Anh (Đức Nghĩa) đến Thu Trang (Hoàng Anh), Tiến Luật (Đức Hạnh) còn buông lời phàn nàn, trách móc về công việc nội trợ của bà. Trước tình cảnh đó, Phi Phụng cảm thấy như bản thân lạc lõng và rưng rưng trong nước mắt. Sang hôm sau, cả nhà “mừng như lượm được vàng” khi Phi Phụng để lại lá thư cho biết bà bận đi từ thiện ở xa vài hôm.

Dưới sự quản lý nghiêm ngặt thường ngày của Phi Phụng, từ Việt Anh (Đức Nghĩa) đến Tiến Luật (Đức Hạnh), Phát La (Đức Minh), Gin Tuấn Kiệt (Đức Mẫn) đều cảm thấy phấn khích vì được tự do “bung xoã”. Nhưng bốn người đàn ông trong gia đình vụng về khiến cả nhà rối tung, bừa bộn hẵn lên. Sau đó, cả nhà như “mất hồn vía” khi xem tin tức trên truyền hình cho biết một chiếc xe của đoàn từ thiện bị tai nạn trùng khớp với nơi Phi Phụng đi. Trước tình cảnh đó, mọi người ngay lập tức gọi xe để đi đến nơi xảy ra tai nạn. Nào ngờ, Phi Phụng cũng bình an có mặt trên xe khiến mọi người “nổi da gà”.

Cười ngây ngất trước màn thử nghiệm huyết thống của Thu Trang và Phi Phụng

Ở một diễn biến khác, con trai của người yêu cũ Việt Anh đến thăm ông khiến Phi Phụng “đứng hình”. Khi chứng kiến Việt Anh niềm nở tiếp đón anh chàng, Phi Phụng lẫn Tiến Luật cảm giác như muốn “hờn cả thế giới”. Chưa dừng ở đó, anh chàng còn có những biệu hiện hệt như Tiến Luật và Việt Anh khiến bà nghi ngờ rằng đây là con trai riêng của tình cũ và chồng mình. Trước tình cảnh đó, Phi Phụng nhờ vả đến sự giúp đỡ của cô con dâu Thu Trang (Hoàng Anh). Mặc dù mối quan hệ mẹ chồng con dâu không hề tốt đẹp, nhưng sự việc này, Thu Trang liền đứng về phe bênh vực Phi Phụng.

Đầu tiên, Thu Trang tìm cách “đuổi khéo” Việt Anh đến phòng mạch và rủ rê anh chàng con của người yêu cũ ba chồng đến nhà chơi. Với kế hoạch lấy nước bọt của anh chàng để xét nghiệm huyết thống, nên Thu Trang liền mời anh chàng nhai kẹo cao su. Tuy nhiên, Tiến Luật háu ăn chợp lấy khiến cô nàng muốn “nổ não”. Sau đó, Thu Trang liền đổi kế hoạch lấy móng tay của anh chàng. Với sự tung hứng của Tiến Luật và Phi Phụng, sau cùng, bộ ba cũng lấy được móng tay của anh chàng. Đột nhiên, anh chàng thổ lộ cảm động trước tình cảm gia đình ấm cúng của mọi người và cho biết anh không phải là con ruột của người yêu cũ Việt Anh. Lời chia sẻ của anh chàng khiến Phi Phụng thở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng trong lòng.

Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của Gia Đình Là Số 1, phát sóng thứ 2 – thứ 5, lúc 19g50 trên HTV7.