(Hotshowbiz)- Đến với Gia Đình Là Số 1 tuần này, Việt Anh bỏ chạy khi chứng kiến Diệu Nhi trổ tài “bắn rap”. Bên cạnh đó, Phát La gần như sụp đổ hoàn toàn trước hình ảnh say xĩn be bét của Thu Trang.

Việt Anh hoảng sợ trước cảnh tượng Diệu Nhi đọc rap và khoe vũ đạo “khó đỡ”

Diệu Nhi (Diệu Hiền) nổi tiếng về độ hậu đậu, vụng về của mình. Dường như ngoài mảng văn chương ra, cô nàng không có bất kì tài lẻ nào. Khi biết tin nhà trường chuẩn bị tổ chức lễ hội, cô nàng bối rối vì không biết bản thân hát không hay, đàn cũng không giỏi. Trước tình cảnh đó, Diệu Nhi liền nài nỉ, dụ dỗ cậu học trò trong trường chỉ dạy cho mình hát rap và beatbox. Tuy nhiên, vốn sẵn tính vụng về, hậu đậu, nên cô nàng không tài nào thể hiện ra được cái hồn của dòng nhạc này.

Ở trường, bắt gặp Diệu Nhi ở một góc phòng đang hăng say luyện tập, Quang Tuấn (Đức Phúc) dụ dỗ cô người yêu diễn thử cho mình xem. Không may thay, anh chàng có việc bỏ đi một mạch không báo trước, thay vào đó là Việt Anh (Đức Nghĩa) đến trường tìm Quang Tuấn đúng lúc Diệu Nhi đang trổ tài “bắn rap”. Khi quay lại nhìn thấy bóng dáng của Việt Anh, cô nàng quê độ chỉ muốn độn thổ. Sau đó, Việt Anh còn không cho Quang Tuấn tiếp tục cặp bồ với Diệu Nhi vì cho rằng thần kinh của cô nàng không ổn. Lần khác, Quang Tuấn tiếp tục nài nỉ cô nàng hậu đậu diễn thử cho mình xem nhưng lại bỏ đi vì có việc đột xuất. Nào ngờ, Việt Anh lại sang nhà để tìm Sam (Kim Chi) thì lại bắt gặp cảnh tượng Diệu Nhi hăng say đọc rap cùng những điệu nhảy “khó đỡ”. Trước tình cảnh đó, ông hoảng sợ bỏ chạy đi một mạch.

Phát La “đứng hình” khi chứng kiến Thu Trang say xĩn be bét

Mặc dù Việt Anh (Đức Nghĩa) là ông chủ của phòng khám Đông y, nhưng thật ra Thu Trang mới chính là người quán xuyến mọi công việc lớn, nhỏ. Trong một lần, cô nàng “mừng như lượm được vàng” khi nhận được bằng khen của hội Đông y. Tuy nhiên, trái ngược với sự phấn khích của Thu Trang, Phi Phụng (bà Bé Năm) và Việt Anh tỏ vẻ hờ hững khiến cô nàng “đơ như cây cơ”. Chưa dừng ở đó, Quang Tuấn – kẻ thù không đội trời chung của Thu Trang cũng lạnh nhạt không quan tâm đến.

Sau cùng, Thu Trang chỉ còn biết chia sẻ niềm vui này cùng Tiến Luật (Đức Hạnh) và hai cậu con trai. Nhưng vì quá phấn khích, bà mẹ hai con uống say đến mức không thể kiểm soát được khi thể hiện những động tác khó đỡ trong tình trạng đầu tóc rối xù. Chứng kiến hình ảnh đó, hình tượng người mẹ mẫu mực của Thu Trang trong lòng Phát La (Đức Minh) dường như tan vỡ. Thậm chí, anh chàng mọt sách còn tìm cách tránh né mặt của Thu Trang. Sau khi biết được chuyện này, Thu Trang quê độ đến mức chỉ biết giam mình ở phòng mạch, không dám về nhà. Với sự khuyên nhủ của Tiến Luật, hai mẹ con ôm nhau làm hoà nhưng trong lòng Phát La vẫn không quên hình ảnh say xĩn be bét của Thu Trang.

Tiến Luật đầu tư cổ phiếu dựa theo chỉ dẫn của con trai cưng của Sam và Quang Tuấn

Chia tay những tháng ngày ăn không rồi ngồi, Tiến Luật đang trở nên thành công với công ty chứng khoán của riêng mình. Trong một lần, Phi Phụng có việc bận nên ghé ngang văn phòng của anh chàng để nhờ chông coi giùm Cu Bo. Chàng “thánh ăn” mải lo tranh cãi với Phi Phụng không để ý đến cậu bé. Nào ngờ, chân của Cu Bo chạm phải chuột máy tính dẫn đến tình trạng mua nhầm hàng loạt cổ phiếu khiến Tiến Luật bị “sốc”.

Nào ngờ, những cổ phiếu mà cậu con trai cưng của Sam và Quang Tuấn chọn đều tăng cao vun vút khiến Tiến Luật “mừng như lượm được vàng”. Anh chàng vội vàng tung hô Cu Bo là thần tài và hết mực nựng nịu, cưng chiều khiến các thành viên trong gia đình “tròn xoe mắt”. Sau đó, Tiến Luật tiếp tục tự suy diễn những chỉ dẫn vô tình của Cu Bo thể hiện mặc cho mọi người nói mình mê tín. Sau cùng, cổ phiếu rớt giá liên tục khiến Tiến Luật hụt hẫng đành đứng một mình lèm bèm và không thèm ngó ngàng tới Cu Bo.

Cùng đón xem Gia Đình Là Số 1, phát sóng vào thứ 2 – thứ 5 hàng tuần, lúc 19g50 trên HTV7.