(Hotshowbiz)- Đến với Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả chắn chắn cười lăn, cười bò trước phong cách viết nhật kí “bá đạo” của Phi Phụng. Bên cạnh đó, sau những hiểu lầm, Tiến Luật và Thu Trang yêu lại từ đầu.

Cả nhà choáng váng trước bí mật trong quyển nhật kí của Phi Phụng

Sau khi đi chợ về nhà, Phi Phụng (bà Bé Năm) được một nhân viên tiếp thị dầu thơm chào mời. Vốn quen với lối sinh hoạt của hàng chợ, bà liền trổ tài trả giá khiến cô nhân viên choáng váng. Thu Trang (Hoàng Anh) bất ngờ xuất hiện và nhanh chóng bỏ tiền ra mua làm cho cô nhân viên tấm tắc khen ngợi. “Bức xúc” trước cô con dâu, Phi Phụng bỏ vào nhà một mạch. Khi xem thấy một nữ doanh nhân thành đạt chia sẻ viết nhật kí có thể tạo nên sự đẳng cấp trên truyền hình, bà liền hớn hở tập tành làm theo. Đêm hôm khuya khoắt, Việt Anh (Đức Nghĩa) bị một phen “mất hồn vía” khi chứng kiến Phi Phụng trùm kín mền, hí hoáy viết nhật kí ở phòng khách.

Chưa dừng ở đó, Phi Phụng say mê viết nhật kí đến nỗi bỏ lơ cậu con trai Tiến Luật (Đức Hạnh) làm việc nhà một mình. Sau khi biết được chuyện viết nhật kí của Phi Phụng, Thu Trang lo sợ mẹ chồng sẽ viết xấu về mình trong đó. Các thành viên trong gia đình đều tò mò về những gì mà Phi Phụng viết trong nhật kí. Sau đó, Quang Tuấn (Đức Phúc) không chỉ tặng vé xem Cải lương cho Phi Phụng để “đuổi khéo” bà. Ngay cả Thu Trang lẫn Tiến Luật cũng lần lượt tặng tiền cho Phi Phụng thoải mái đi chơi khiến bà cực kì phấn khích. Khi bà vắng nhà, hết Tiến Luật, Quang Tuấn đến Việt Anh không ai nói lời nào, lẳng lặng đem những dụng cụ để mở chiếc rương chứa đựng cuốn nhật kí của Phi Phụng. “Bá đạo” hơn, Thu Trang còn nhờ tới thợ sửa khoá đến chỉ vì tò mò về những điều mà mẹ chồng viết. Nào ngờ, cả nhà đều “tá hoả” khi trong nhật kí của Phi Phụng chỉ đề cập về sự vật giá leo thang trong việc chợ búa hàng ngày.

Sao bao nhiêu hiểu lầm, Tiến Luật và Thu Trang yêu lại từ đầu

Trong một lần dọn dẹp nhà kho, Tiến Luật bất ngờ phát hiện một lá thư tình dành cho cái tên lạ hoắc. Nhưng anh chẳng mảy may bận tâm vì có cuộc hẹn cùng bạn. Tiến Luật vô tình ngồi cùng quán nước với Ngọc Lan (bà Mai) – bạn thân của vợ mình. Tuy nhiên, Ngọc Lan “bà tám” cùng cô bạn về những tật xấu của Tiến Luật. Thêm vào đó, Ngọc Lan còn tiết lộ chuyện Thu Trang từng viết thư tình cho một anh chàng thời còn đi học khiến Tiến Luật “bốc khói”. Anh còn lớn tiếng bắt Ngọc Lan xác nhận sự thật khiến cho cô nàng “há hốc”. Tiến Luật vội vã chạy về nhà tìm lại bức thư tình. Nào ngờ, những điều Ngọc Lan nói là sự thật khiến anh như tan nát cõi lòng.

Sau một lúc, Tiến Luật trở về nhà trong bộ dạng say xỉn khiến cho mọi người lo lắng. Chưa dừng ở đó, anh còn có những cư xử lạnh lùng khiến Thu Trang “tròn xoe mắt” vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Cô nàng nhận được cuộc điện thoại xin lỗi của Ngọc Lan thờ mới vở lẻ hiểu chuyện. Tuy nhiên, mặc cho Thu Trang buông lời giải thích, Tiến Luật vẫn thu dọn đồ đạc lên phòng Quang Tuấn và bật khóc một mình. Trước tình hình đó, Thu Trang quyết định tung chiêu tỏ tình để giảng hoà với chồng giống hệt như ngày xưa Tiến Luật ngỏ lời. Đứng ở dưới công ty của Tiến Luật, cô nàng ôm một bó hoa và lớn tiếng tỏ tình với chồng. Trước tấm lòng chân thành của vợ, Tiến Luật như quên hết mọi hiểu lầm và ôm chầm lấy Thu Trang.

Diệu Nhi thất thần khi Phi Phụng ủng hộ Sam và Quang Tuấn yêu nhau

Một lần nọ, Sam (Kim Chi) đang đi lang thang thì bắt gặp Phi Phụng nên nằng nặc mời bà lên nhà cùng “tám” chuyện vì cả hai cực kì hợp rơ. Mặc dù đã li dị cùng Quang Tuấn, nhưng Phi Phụng mở lời cho rằng nếu có cơ hội vẫn mong muốn Sam và con trai mình sẽ quay trở lại bên nhau khiến cô nàng bất ngờ. Biết được chuyện tình của cô bạn thân Diệu Nhi (Diệu Hiền) cùng chồng cũ, Sam đành dối lòng với mẹ chồng rằng cô không muốn quay lại nhưng đầu vẫn gật gù theo những gì Phi Phụng nói.

Sau đó, Phi Phụng sang nhà tìm Sam nào ngờ gặp phải Diệu Nhi. Không biết chuyện tình giữa cô nàng và con trai mình, bà nói cho Diệu Nhi biết về việc Sam muốn quay lại với Quang Tuấn khiến cô nàng “đứng hình”, không nói nên lời. Sau đó, Phi Phụng còn tiết lộ với Sam về cuộc nói chuyện với Diệu Nhi khiến cô nàng “tá hoả”. Mặt khác, sau khi nghe những lời nói của Phi Phụng, Diệu Nhi như mất hồn và còn tìm cách né mặt Quang Tuấn. Trước tình huống đó, Sam liền rủ rê cô bạn thân ra ngoài để tâm sự. Sam còn trấn an Diệu Nhi đừng nghĩ ngợi nhiều và cả hai còn nâng ly chúc mừng nhau.

Cùng đón xem Gia Đình Là Số 1, phát sóng từ thứ 2 – thứ 5, lúc 19g50 trên HTV7. ​