(TBVN)-Là gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả thông qua hàng loạt những vở hài kịch, Gia Bảo còn được biết đến là một trong những “ông bầu” làm sóng dậy những vở cải lương kinh điển một thời. Xuất thân trong gia đình con nhà nòi về nghệ thuật, diễn viên Gia Bảo từng bước khẳng định tên tuổi trong làng hài kịch Việt Nam, đồng thời còn tạo nên những dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ. Gần đây nhất, những vở cải lương được anh tái dựng đã tạo nên “cơn địa chấn” cho nghệ thuật cải lương nói riêng và nền nghệ thuật Việt Nam nói chung.

 

Không được đào tạo về cải lương nên Gia Bảo chưa từng nghĩ mình sẽ tổ chức một chương trình liên quan đến bộ môn này dù trước đó anh khá “mát tay” khi thực hiện nhiều show ca nhạc và giải trí tổng hợp. Năm 2014, nhân dịp kỷ niệm ngày mất của cố nghệ sĩ Thanh Nga – một báu vật của nền cải lương Việt Nam, Gia Bảo đã quyết định thực hiện một chương trình cải lương để tưởng nhớ đến người thân quá cố và tri ân khán giả đã theo dõi những thành viên của Đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga trong hơn 60 năm qua.

 

Người đầu tiên Gia Bảo xin ý kiến đó chính là ông nội của mình – NSƯT Bảo Quốc. Nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của đại gia đình Thanh Minh – Thanh Nga cùng với sự tiếp sức của những “cây đa cây đề” trong nghệ thuật cải lương, Gia Bảo đã thực hiện thành công 2 vở tuồng nổi tiếng của gia đình là Tiếng trống Mê LinhBên cầu dệt lụa. “Ông nội đứng ra mời và Gia Bảo cũng mời thì gần như các nghệ sĩ nổi tiếng đều nhận lời. Trong một chương trình quy tụ 4 thế hệ nghệ sĩ từ những thế hệ lớn nhất cho đến các thế hệ tiếp nối”, anh hạnh phúc chia sẻ.

Tuy nhiên, không có con đường nào là trải đầy hoa hồng. Anh cho biết có những lúc muốn dừng lại vì nhiều người “nói ra nói vào” khiến anh rất buồn: “Những dự án gần đây chỉ còn một mình thôi bởi vì ông nội thì ở nước ngoài nhiều hơn, bác Hữu Châu thì cũng bận rộn với rất nhiều dự án phim. Nó rất là nhiều cái khó khăn bởi vì lúc trước có nhiều người cùng làm, giờ chỉ có một mình mình. Từ chuyện lớn nhất đến chuyện nhỏ nhất. Chưa kể là có những lời ra tiếng vào, bị mệt mỏi nhiều lắm, bị khó khăn mà người ta tự tao ra cho mình nhiều lắm. Nhiều khi em nghĩ mình có làm gì đâu, chỉ muốn làm nghệ thuật cải lương thôi. Để cho bộ môn này nó được phát triển”.

 

Anh chia sẻ, từ những ngày đầu thực hiện tái hiện lại các vở cải lương kinh điển, anh nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Đến thời điểm hiện tại, lượng khán giả đó vẫn đồng hành với anh. Anh cho biết khán giả đến với vở diễn không chỉ là để gặp lại thần tượng mà còn là quay về với tuổi thơ, sống lại những giây phút mà từ lâu không có được.

Trong chương trình, anh cũng trăn trở về việc hiện nay không còn nhiều tác giả sáng tạo nên những vở diễn cải lương, đó cũng là một điều khó khăn cho sự khôi phục của cải lương.

 

Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tập 328 Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Hai ngày 13/04 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời – Trần Việt Dương.

Video clip Khoảnh Khắc Cuộc Đời – tập 327

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.