(Hotshowbiz)- Vào lúc 21g, tối thứ Bảy, ngày 25/3/2017 đã lên sóng tập tiếp theo của vòng Những Tác Phẩm Cải Lương Kinh Điển chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.

 

CÁC TIẾT MỤC TRONG TẬP 19 VÒNG NHỮNG TÁC PHẨM CẢI LƯƠNG KINH ĐIỂN

Tuần này tiếp tục là cuộc “so găng” của ba thí sinh Ngọc Quyền (đội HLV Ngọc Huyền), Lê Văn Gàn (đội HLV Kim Tử Long) và Lê Minh Chí (đội HLv Thoại Mỹ). Họ có dịp thử sức trong những vai diễn đặc biệt làm nên tên tuổi của các nghệ sĩ cải lương. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để các thí sinh chứng tỏ tài năng và bản lĩnh của mình. Kết thúc vòng thi này, mỗi đội sẽ chọn ra một giọng ca xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết.

NGOC QUYEN

Tên thí sinh: LÊ THỊ NGỌC QUYỀN

Đội: HLV NGỌC HUYỀN

Tiết mục số 1: TIẾNG TRỐNG MÊ LINH

Tác giả: Vĩnh Điền, Việt Dũng

Trợ diễn:  NSƯT Trong phúc, Lê Thanh Thảo, Lê Khanh, Công Lập, Thanh Tâm

Trong vòng thi này, Ngọc Quyền – “gà cưng” của HLV Ngọc Huyền đã thể hiện tác phẩm Tiếng Trống Mê Linh. Đây là vở cải lương kinh điển của nền cải lương Việt Nam, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1977 và quay thành phim vào năm 1978. Ngọc Quyền nhập vai một nữ tướng oai hùng nhưng không kém phần lộng lẫy trên sân khấu.

NGOC QUYEN (18)

HLV Kim Tử Long nhận thấy thí sinh có giọng ca sáng nhưng thiếu cái hồn của một vị tướng cương quyết. Anh còn hỏi vui Ngọc Quyền rằng: “Có biết yêu chưa?” khiến thí sinh ngượng ngùng nở nụ cười. Anh cho biết “phải yêu mới diễn tình được”. Trước lời của HLV Tử Long, HLV Ngọc Huyền hóm hỉnh đáp trả “Ngày xưa khi mới vào nghề em với anh đâu diễn tình ngay được” khiến khán giả bật cười thích thú.

Với HLV Thoại Mỹ, chị đánh giá đây là vai diễn quá nặng ký nên Ngọc Quyền khá áp lực nhưng ngược lại cô nàng sở hữu giọng ca nội lực, giữ vững được phong độ qua các vòng thi.

NGOC QUYEN (7)

Nhận xét về học trò, HLV Ngọc Huyền cho biết chị đã khóc khi xem cảnh tế sống chồng mà Ngọc Quyền đã thể hiện trong tiết mục này. Chị nhận thấy cô nàng đã có sự tiến bộ và từng bước khẳng định mình với tất cả những tâm huyết mà chị dành cho khiến chị rất xúc động. Chị đánh giá Ngọc Quyền là một trong những cô đào sáng giá trong tương lai của làng cải lương Việt Nam. Chị còn ôm hôn vào má thí sinh để bày tỏ tình yêu thương mà chị dành cho “gà cưng” của đội.

Tên thí sinh: LÊ VĂN GÀN

Đội: HLV KIM TỬ LONG

Tiết mục số 2: NỬA BẢN TÌNH CA

Tác giả: Phong Anh, Hoài Linh

Trợ diễn: Xuân Chúc, Như Quỳnh, Hoài Vương, bé Thanh Hà

Lê Văn Gàn đã thể hiện tiết mục Nửa Bản Tình Ca – vở cải lương cổ trang nổi tiếng với câu chuyện bi tráng về tình nghĩa phu thê, tình nghĩa huynh đệ keo sơn.

NGOC QUYEN (4)NGOC QUYEN (13)

Ngọc Huyền cho rằng Văn Gàn đã có sự lột xác tài tình với sự dàn dựng khéo léo của HLV Kim Tử Long trong một tiết mục có pha kỹ xảo trên sân khấu. Thoại Mỹ đánh giá cách diễn của anh có chiều sâu và đã hoàn thành phần thi trọn vẹn.

Nói về học trò, Kim Tử Long nhận xét anh có chất giọng tốt, khỏe và đầy nội lực. Anh ca dây xề như ca lên dây son rất xuất sắc mà theo nam HLV thì tầm cỡ ngôi sao mới làm được điều này. Tuy nhiên, cách diễn của Văn Gàn khiến anh vẫn chưa được ưng ý.

Tên thí sinh: LÊ MINH CHÍ

Đội: HLV THOẠI MỸ

Tiết mục số 3: TIẾNG HẠC TRONG TRĂNG

Tác giả: Loan Thảo, Yên Ba. Trợ diễn: Mỹ Hằng, Ngân Tuấn

Trợ diễn: Mỹ Hằng, Ngân Tuấn

Lê Minh Chí – chàng trai có đôi chân tật nguyền mang vở cải lương nổi tiếng của thập niên 60 lên sân khấu có tên Tiếng Hạc Trong Trăng. Nội dung câu chuyện nói về chuỗi ân oán tình thù giữa các nhân vật trong đó có 2 nhân vật trung tâm là Xuyên Lan và tướng cướp Phi Đằng.

MINH CHI (15)

Ngọc Huyền bày tỏ sự thán phục khi Minh Chí bị bịt lụa trắng ngang mắt trong lúc trình diễn nhưng vẫn thể hiện được thần thái của một tướng cướp. Chị bị thuyết phục bởi cách ca tròn vành rõ chữ và phần diễn xuất rất tốt của anh chàng.

Kim Tử Long cũng đánh gia giọng hát của anh ngọt ngào và có nhịp nhàng tốt. Anh mong muốn ở đoạn ca phần đầu thí sinh nên dàn trải hơn để thu hút khán giả chứ không nên chậm lại khiến cảm xúc của người nghe bị chững lại.

MINH CHI (9)

Thoại Mỹ bày tỏ sự khâm phục khi Minh Chí tỏa sáng theo từng vòng để giờ đây anh có thể vững vàng khẳng định với khán giả rằng anh là một nghệ sĩ Minh Chí làm nghệ thuật hẳn hoi.

Kết: Lộ diện 4 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ

Ở đội Thoại Mỹ, với Thu Vân và Lê Minh Chí, chị đánh giá đây là hai thí sinh có tâm và yêu nghề, luôn trau dồi không ngừng qua các vòng thi. Chị nhận xét Minh Chí luôn học hỏi và cho khán giả thấy được mình là người xứng đáng để có mặt ở vòng thi này. Còn với Thu Vân, chị cho biết cô nàng chịu khó học hỏi, điềm đạm và khiêm nhường. Cuối cùng, chị chọn Thu Vân bước tiếp vào vòng Chung kết.

MINH CHI (8)

Ở đội Ngọc Huyền, chị đưa ra quyết định chọn thí sinh Ngọc Quyền và nói lời chia tay với anh đầu bếp Lê Văn Nguyên. Với đội Kim Tử Long, anh chia sẻ về từng thí sinh trước khi đưa ra sự lựa chọn. Anh nhận xét Phương Cẩm Ngọc đã làm hết những gì mình có thể làm được; Lê Văn Gàn có giọng hát vô cùng nội lực và lạ nhưng diễn xuất còn chưa vững. Còn với Bùi Trung Đẳng, anh đánh giá đây là thí sinh có phần nhịp lợi hại nhưng lại quá lơ là trong lúc tập luyện. Cuối cùng, nam HLV chọn Lê Văn Gàn bước tiếp.

Trong tập này còn có một điều đặc biệt, Ốc Thanh Vân bất ngờ công bố trong số các thí sinh còn lại là Bùi Trung Đẳng, Lê Văn Nguyên, Phương Cẩm Ngọc, Lê Minh Chí thì Lê Minh Chí là thí sinh có lượt xem trên kênh Youtube chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ cao nhất tính đến vòng 5. Do vậy, anh được đặc cách bước vào vòng Chung kết. Anh xứng đáng nhận được cơ hội vàng để có mặt ở vòng thi cuối cùng sau hành trình dài đến với Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ.

MINH CHI (6)

Như vậy, top 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung kết gồm có: Thu Vân, Lê Văn Gàn, Ngọc Quyền và Lê Minh Chí. Họ sẽ chính thức tranh tài cùng nhau để tìm ra ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên của chương trình.

Tuần sau, sẽ lên sóng tập cuối cùng của vòng Chung kết vào lúc 21g30, thứ Bảy, ngày 1/4/2017 trên trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.