Nhằm mang đến cho phụ nữ Việt Nam những giải pháp tối ưu trong thẩm mỹ trẻ hóa và trong việc ngăn ngừa ung thư vú từ Tế Bào Gốc Mỡ, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Emcas vừa tổ chức buổi hội thảo với chủ đề về Tế Bào Gốc – Stem Cell, tại Hội Trường Ngoại Giao Quốc Tế vào ngày 8/3/2017.

Tại buổi hội thảo, Bác sĩ CK1 Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas đã vinh dự nhận chứng chỉ là hội viên của hiệp hội tế bào gốc Châu Âu. Đồng thời, Emcas cũng vinh dự được chứng nhận là Bệnh viện Thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam là thành viên hiệp hội tế bào gốc Châu Âu. Bệnh Viện Thẩm Mỹ Emcas sẽ là nơi duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện Tế Bào Gốc (Stem Cell).

Hinh 1 - NHAN GIAY CHUNG NHAN TU HIEP HOI TE BAO GOC

BS CK1 Phạm Xuân Khiêm nhận chứng nhận từ Hiệp hội tế bào gốc ICCTI

Cũng tại buổi hội thảo, những nghiên cứu của BS CK1 Phạm Xuân Khiêm trình bày về các ưu điểm của Tế Bào Gốc Mỡ cho sức khoẻ (vd ngăn ngừa ung thư vú), cho sắc đẹp (vd thẩm mỹ trẻ hóa) trên cơ thể người Châu Á nói chung cũng như trên cơ thể, môi trường sức khoẻ tại Việt Nam nói riêng.

Hinh 2 - BS CK1 PHAM XUAN KHIEM (GD BENH VIEN THAM MY EMCAS)

BS CK1 Phạm Xuân Khiêm

Những công trình nghiên cứu của BS CK1 Phạm Xuân Khiêm về: Ghép tế bào gốc mỡ để trẻ hoá; Vaccine ngừa ung thư vú từ tế bào gốc mỡ; đề tài “Tế bào gốc mỡ trong thẩm mỹ”; Những ưu điểm của Tế Bào Gốc Mỡ cho sức khoẻ của mọi người cho cơ thể Châu Á, tác động của môi trường sức khoẻ tại VN cũng như những thành tựu của bác sỹ Phạm Xuân Khiêm sau khi nghiên cứu về TBG đã được đông đảo khách quý quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi liên quan, nhằm có được thông tin chuyên sâu hơn nữa.

Hinh 3 - IMG

Thông tin về tế bào gốc được đông đảo khách mời quan tâm.

TÌM HIỂU VỀ GHÉP TẾ BÀO GỐC MỠ ĐỂ TRẺ HOÁ

Tế bào Gốc là gì?

Các tế bào gốc là những tế bào cơ sở để tạo nên tất cả các cơ quan tổ chức của cơ thể. Những tế bào này không chỉ có khả năng làm mới mình thông qua quá trình tự phân chia mà còn có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau. Nghiên cứu tế bào gốc ở người được bắt đầu từ những kết quả nghiên cứu của nhà khoa học người Canada Ernest A. McCulloch và James E. Till vào những năm 1960.

Tại sao mô mỡ là nguồn cung cấp ASCs tốt hơn trong số các nguồn cung cấp ASCs?

Số lượng rất lớn các ASCs phân lập được từ mô mỡ vào bất cứ thời điểm nào cho thấy đây là nguồn cung cấp ASCs tốt nhất của cơ thể. Số lượng lớn ASCs thu được từ mô mỡ này cón có lợi thế là không cần nuôi cấy để gia tăng số lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt số lượng trong điều trị – lợi ích trị liệu. Thêm vào đó, việc thu hoạch ASCs từ mô mỡ dễ dàng hơn, không gây đau đớn và ít nguy cơ đối với bệnh nhân.

Có thể tóm tắt 3 ưu điểm chính như sau:

– Mô mỡ là mô phổ biến, có nhiều trong cơ thể người, dễ dàng khai thác, tái tạo được. Thủ thuật chỉ cần gây tê tại chỗ.

– Mô mỡ là nguồn tế bào có thể tự bù đắp, số lượng tế bào thu được lớn, không cần nuôi cấy.

– Sử dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân thì là nguồn tự ghép, tránh được các phản ứng thải ghép.

– Với các quần thể phong phú CD90(+) CD 105(+) CD 34(+)…có thể dự đoán khả năng tốt về cả hai hướng biệt hóa thành các tế bào mô sở tại và tăng sinh tân mạch.

Hinh 4 - IMG

Khách mời tại sự kiện lắng nghe thông tin từ chuyên gia.

Tế bào gốc mô mỡ tự thân và tế bào gốc tủy xương đều là nguồn tế bào gốc trung mô (Mesenchymal Stem Cells – MSCs) có các đặc tính và khả năng ứng dụng khá tương đồng. Khối tế bào gốc thu được từ mô mỡ mang các quần thể CD45- CD34+, CD105+ 7 và CD90+ với tỷ lệ khoảng 29.2% 6 có khả năng biệt hóa thành các dòng tế bào sụn, cơ, mạch máu… Tế bào gốc CD34+ chiếm tỷ lệ khoảng 6.8% của khối tế bào nền (stromal cell) phân lập được từ mô mỡ.

Hinh 5 - GS-TS JAREK MICHALEK (GDTT Cellthera, chu tich hiep hoi te bao goc ICCTI)

GS-TS Jarek Michalek (GĐTT Cellthera, chủ tịch hiệp hội tế bào gốc ICCTI)

Các nhà khoa học cho biết, Tế Bào Gốc Mỡ có 3 thiên chức lớn đó là thay thế (bằng cách tự biệt hóa thành dạng tế bào bình thường, thế chỗ các tế bào chết của cơ thể), tái tạo và sửa chữa (hỗ trợ các tế bào bị tổn thương, già yếu, bệnh tật, giúp làm lành lại mô tạng, phục hồi sức khỏe của chủ nhân).

Qua những nghiên cứu chứng minh về khả năng chữa lành và tái tạo của Tế Bào Gốc Mỡ đối với cơ thể, công nghệ trị liệu bằng Tế Bào Gốc Mỡ được cho là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của thế kỷ 21, với triển vọng vô cùng lớn trong việc điều trị ung thư, trẻ hoá cơ thể, thoái hóa thần kinh, tổn thương xương khớp,…

Hinh 7 - IMG
Các nghiên cứu được công bố tại hội thảo.

Trong hơn 10 năm qua, các nghiên cứu trị liệu bằng Tế Bào Gốc Mỡ đã có những bước tiến ngoạn mục. Công cuộc điều trị ung thư, chấn thương mất da/xương trong y học và Trẻ Hoá Cơ Thể trong thẩm mỹ.

Hinh 8 - MC ANH THO  cung BS PHAM GIA KHIEM

MC Anh Thơ cùng Bác sĩ CK1 Phạm Xuân Khiêm

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas là nơi duy nhất, đầu tiên tại Việt Nam được phép thực hiện điều trị Trẻ Hoá Cơ Thể bằng tế bào gốc (stem cell).

Địa chỉ: 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
Website: https://emcas.vn

Facebook: https://www.facebook.com/EMCAS.Hospital