(Hotshowbiz)- Chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 sẽ chính thức trở lại sóng truyền hình với bộ ba Huấn luyện viên – Thanh Hằng, Kim Tử Long và Thoại Mỹ. Chương trình tiếp tục tiêu chí tìm kiếm và mài dũa những “viên ngọc sáng” cho dòng nhạc truyền thống dân tộc.

Lễ công bố phát sóng Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 vừa diễn ra với sự tham dự của bộ 3 HLV Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ và MC Ốc Thanh Vân. Chia sẻ về chương trình, Kim Tử Long cho biết năm nay sẽ có rất nhiều thí sinh tiềm năng. Bản thân anh cũng cảm thấy khó xử khi sở hữu nhiều thí sinh mạnh nhưng phải sàng lọc đến một nửa sau vòng 2. Bên cạnh đó, nam HLV cũng cho biết mùa giải năm nay tuy có sự tham gia của nhiều giọng ca đã thành danh, ít nhiều được khán giả biết đến nhưng các HLV vẫn đảm bảo sự công tâm với tất cả thí sinh.

Về phần Thoại Mỹ, là HLV của Quán quân mùa 1, chị cho biết bản thân phần nào cảm thấy áp lực trước thành công gặt hái được từ mùa trước. Tuy nhiên nữ HLV vẫn tập trung hết sức lực, hỗ trợ cho các “gà cưng” được tỏa sáng hết mình trên sân khấu. Chị còn tiết lộ năm nay đội của mình sở hữu hai thí sinh bị khuyết tật nhưng vô cùng tài năng và chia sẻ những khó khăn trong quá trình luyện tập.

Lần đầu tham gia chương trình, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ niềm vui khi được đảm nhiệm vai trò Huấn luyện viên. Là con nhà nòi với truyền thống cải lương nhiều đời, nữ nghệ sĩ mong muốn truyền lửa đam mê để các thí sinh cháy hết mình trên sân khấu. Nữ HLV còn bày tỏ sự yêu thích đối với chương trình. Thanh Hằng cho biết ngay từ mùa 1, Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ đã tạo được hiệu ứng sâu rộng, chiếm được tình cảm của khán giả trong và ngoài nước.

Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ là chương trình tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực cải lương, vọng cổ. Chương trình được tổ chức với tiêu chí gìn giữ, tôn vinh và phát triển âm nhạc truyền thống với hình thức lôi cuốn, mới mẻ. Từ sự thành công của mùa 1, chương trình mùa 2 với nhiều thay đổi mới hứa hẹn thu hút đông đảo giới mộ điệu cải lương, cả những ai chưa có cơ hội tìm hiểu nhiều về bộ môn nghệ thuật này. Từ đó chương trình mong muốn góp phần quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến ngày càng nhiều đối tượng khán giả. Chương trình mở rộng tuyển sinh với đối tượng ở mọi độ tuổi, ngành nghề trên khắp cả nước, nhất là các thí sinh trẻ, có năng khiếu và niềm đam mê với dòng nhạc cải lương, vọng cổ.

Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đón chào sự trở lại của NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ. Đây là hai vị Huấn luyện viên nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả từ mùa đầu tiên. Bên cạnh đó, chương trình mùa 2 còn có sự thay đổi lớn khi vị trí “ghế nóng” thứ 3 chính thức được trao cho nghệ sĩ Thanh Hằng. Đây là nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội với nhiều vai diễn để đời đã in sâu trong lòng bao thế hệ khán giả cả nước.

Bằng tuổi nghề, kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, ba tên tuổi lớn thuộc dòng nhạc cải lương sẽ chỉ dẫn, đưa ra những định hướng đúng đắn cho sự phát triển về giọng hát lẫn diễn xuất của các thí sinh. Thú vị hơn, ở vòng tuyển chọn thành viên, những phát ngôn “bá đạo” nhằm tranh giành thí sinh giữa HLV Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ sẽ là điểm nhấn độc đáo khiến khán giả thích thú. Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân sẽ tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt chương trình mùa 2. Với sự nhạy cảm, tinh tế, nữ MC sẽ cùng khóc cùng cười với những tiết mục, câu chuyện cảm động của các thí sinh.

Cấu trúc các vòng thi năm nay sẽ có sự đổi mới khi vòng 6 ở mùa 1 mang chủ đề “Tác phẩm kinh điển” sẽ được thay bằng chủ đề “Diễn với Khách mời”. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ có cơ hội được biểu diễn chung với các nghệ sĩ gạo cội là thần tượng của mình trong một trích đoạn cải lương nổi tiếng. Những tiếp mục kết hợp độc đáo giữa hai thế hệ nghệ sĩ như một sự chuyển tiếp, giao thoa nhằm gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật đáng tự hào của dân tộc.

Chương trình năm nay sẽ bao gồm 7 vòng thi với chủ đề lần lượt: Lập Đội, Song Ca Tranh Tài, Nhạc Hiện Đại, Sáng Tạo Kịch Bản, Chuyển Thể Phim, Khách Mời và vòng Chung Kết. Vòng Lập Đội năm nay cũng sẽ có sự đổi mới khi các HLV sẽ tìm kiếm 10 thành viên cho đội của mình thay vì 12 thành viên như mùa trước. Sau vòng Song Ca Tranh Tài, mỗi đội sẽ chỉ còn lại 5 thí sinh. Từ đó ở từng vòng thi, mỗi đội sẽ có 1 thí sinh bị loại. Cho đến đêm thi chung kết sẽ chỉ còn 1 thí sinh đại diện cho đội của 3 HLV tranh tài giành ngôi vị Quán quân.

Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi – Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ gạo cội. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng chính là nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương. Thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình, Thanh Hằng chứng tỏ bản thân là một nghệ sĩ đa tài. Cô có thể vào vai xuất sắc tất cả các thể loại tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, đào độc, lẵng độc, vai mụ và cả trong lĩnh vực tấu hài.

Nhờ tài năng nổi bật mà Thanh Hằng đoạt huy chương vàng giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang năm 1991 với vai diễn trong Truyền thuyết về tình yêu với vai nữ vương. Đến năm 1997, Thanh Hằng đoạt giải Mai Vàng danh giá với vở Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt và giải diễn viên hay nhất trong năm do báo Tuổi trẻ tổ chức cùng năm. Trong suốt sự nghiệp, Thanh Hằng được mời hát, thu rất nhiều video tuồng cải lương xã hội, tuồng Hồ Quảng và cải lương tuồng cổ được nhiều khán giả thuộc nằm lòng. Với tài năng đã được khẳng định, sự chân thành và đặc biệt là cái tâm với nghệ thuật sân khấu, Thanh Hằng chắc chắn là mảnh ghép hoàn hảo trong vai trò giám khảo Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2. Cô hứa hẹn đem đến những nhận xét đầy chuyên môn, góp phần tìm ra những tài năng triển vọng, kế thừa nền nghệ thuật sân khấu nước nhà.

NSƯT Kim Tử Long là giọng ca cải lương được nhiều khán giả yêu thích. Trong sự nghiệp của mình, anh sở hữu nhiều vai diễn thành công như Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương), Dự Nhượng (Dự Nhượng đả long bào), Đổng Thừa (Mã Siêu báo phụ thù)… Kim Tử Long từng làm diễn viên cho các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé. Năm 1992, anh đoạt giải Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000 và giải Mai Vàng 2003… Từng là một trong 3 Huấn luyện viên của Đường Đến Danh Ca mùa 1, nam nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉ dạy, giúp các thí sinh phát huy hết tiềm năng.

NSƯT Thoại Mỹ sớm bộc lộ năng khiếu ca hát từ khi còn rất nhỏ. Năm 13 tuổi, Thoại Mỹ đỗ vào khoa đào tạo diễn viên của nhà hát Trần Hữu Trang. Năm 16 tuổi, Thoại Mỹ ra trường và đi hát nhiều nơi, ghi dấu ấn với nhiều vai diễn đa dạng, từ vai ác, vai mùi, vai độc, vai lẳng đến con nít, bà già. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, trải qua nhiều sóng gió, Thoại Mỹ được công chúng yêu mến và đón nhận. Cô cũng đạt vô số những giải thưởng danh giá như: huy chương Vàng giải Trần Hữu Trang, giải Mai Vàng báo Người Lao Động, Huy chương Văn Hóa, Gương mặt Nghệ sĩ Sân khấu ấn tượng của báo Tuổi Trẻ, huy chương vàng Hội diễn Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc… Năm 2007, Thoại Mỹ vinh dự đón nhận danh hiệu NSƯT vì những đóng góp cho nền cải lương nước nhà. Với những nhận xét mang tính chuyên môn cao và góp ý chân thành, Thoại Mỹ là huấn luyện viên được yêu thích ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 1. Đáng chú ý, chị là HLV có thí sinh đạt danh hiệu Quán Quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa đầu tiên.

Với nhiều đổi mới trong cấu trúc chương trình lẫn dàn Huấn luyện viên, Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 sẽ tiếp nối tiêu chí tôn vinh, gìn giữ và phát triển dòng nhạc truyền thống của Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình luôn có những sáng tạo nội dung mới mẻ để cải lương, vọng cổ trở nên gần gũi hơn với nhiều đối tượng khán giả nhất là thế hệ trẻ.

Tập 1 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 6/10/2017, trên kênh HTV7.