(Hot Showbiz)Hát vui – Vui hát là chương trình karaoke truyền hình đang được nhiều khán giả yêu thích bởi sự gần gũi, tự nhiên và mộc mạc của các thí sinh cũng như sự hài hước, thân thiện của Giám khảo Ngọc Sơn, Phương Thanh, 2 ekip huấn luyện Thuyền Hoa, Đa Sắc và cặp đôi MC Lý Hùng – Việt Trinh.

Trước khi diễn ra đêm Chung kết 8 chủ đề “Bài hát tôi yêu”, các nghệ sĩ của chương trình đã có buổi đi karaoke cùng nhau rất vui nhộn để thỏa sức hát những bài hát “tủ” mà mình yêu thích. Tại đây, nữ diễn viên, đạo diễn Việt Trinh có dịp khoe giọng hát của mình, tuy nhiên dù hát rất hay nhưng chị chỉ được máy chấm 70 điểm. Điều này khiến Việt Trinh cảm thấy rất bất công, nhất là khi đồng nghiệp của chị là diễn viên Lý Hùng lại được 97 điểm. Là đôi bạn thân hơn 20 năm nhưng lại là cặp đôi “khắc khẩu” trên sân khấu, Việt Trinh trêu Lý Hùng có giọng hát vừa chua chua, vừa chát chát vừa teen teen. Dù quen nhau đã lâu nhưng cô không ngờ là khi đi karaoke, Lý Hùng lại teen đến mức nhảy nhót khắp phòng và rất nghịch ngợm nữa.

MC Ly Hung

Video clip Lý Hùng karaoke

Video clip Việt Trinh karaoke

Buổi karaoke đã giúp cho các nghệ sĩ lấy lại năng lượng và giảm căng thẳng trước khi bước vào đêm Chung kết 8, đêm loại 2 thí sinh trong top 6 để chọn ra top 4 xuất sắc nhất. 3 thí sinh của ekip Đa Sắc (ca sĩ Hoàng Bách, biên đạo Ngọc Hiền, stylist Nhã Trúc, makeup Hồ Khanh) gồm: Lê Bá Duy, Lâm Trường Giang, Lê Thị Ngọc Diễm. 3 thí sinh của ekip Thuyền Hoa (ca sĩ Đông Đào, biên đạo Kỳ Phương, stylist Xuân Hải, makeup Đỗ Phước Lợi) gồm: Phạm Trúc Như, Phạm Phước Trung và Ngọc Hân.

MC Viet Trinh (1)

Trong đêm thi này, thí sinh Lê Bá Duy, anh lính từng tranh thủ 2 tiếng đồng hồ đi chợ để đi thi Hát Vui – Vui Hát đã xuất sắc giành được điểm tuyệt đối từ giám khảo Phương Thanh, người luôn bắt lỗi để trừ điểm thí sinh. Không chỉ vậy, với ca khúc Nơi đảo xa, Lê Bá Duy đã khiến cho Phương Thanh xúc động và chực khóc khi nhớ lại kỷ niệm của chị tại đảo Trường Sa, nơi mà chị đã từng đến để đóng phim. Tại đây, nữ ca sĩ đã gặp một anh lính tầm 19 tuổi lúc nào cũng đứng hiên ngang canh gác trước biển. Nhiều người bảo chị hãy nắm tay để động viên anh nhưng Phương Thanh bảo chị không nắm tay mà muốn ôm anh như một người mẹ, một người chị, thậm chí là người yêu bởi vì chị biết những người lính đảo rất cần tình cảm gia đình. Khi nghe đến đó, người lính đảo đã gục hẳn vào người của nữ ca sĩ. Khoảnh khắc đó khiến cho Phương Thanh xúc động mãi và khi nghe thí sinh Bá Duy hát bằng cảm xúc dạt dào của một người lính, nữ ca sĩ đã suýt rơi nước mắt trên sân khấu. Bá Duy cũng chia sẻ là sau khi tham gia cuộc thi Hát Vui Vui Hát, anh đã được thăng quân hàm hạ sĩ và mong muốn của anh sau cuộc thi là được phụ vụ trong đoàn Quân khu 9 nơi anh công tác.

4. Thi sinh Le Ba Duy (1)

Video clip Nơi đảo xa – Lê Bá Duy

Là giám khảo “ác” và thường xuyên trừ điểm thí sinh, thậm chí thẳng thắn phê bình những sơ suất của 2 ekip huấn luyện nên đôi lúc Phương Thanh và các thành viên của ekip huấn luyện có những tranh cãi vì bất đồng ý kiến. Đêm thi tối qua, nữ giám khảo Phương Thanh và ca sĩ Đông Đào đã có những tranh cãi rất căng thẳng với trường hợp của thí sinh Phạm Trúc Như. Thí sinh đến từ Cà Mau đã thể hiện khá tốt ca khúc Dấu chân kỷ niệm và Phương Thanh cũng đánh giá cao việc chọn lựa bài hát của ekip Thuyền Hoa cho thí sinh Trúc Như tuy nhiên theo chị thì tông bài hát lần này nhóm chọn khiến Trúc Như hát hơi bị thấp. Trúc Như chia sẻ do bản phối được làm lại và gửi khá trễ nên cô không dám mạo hiểm dù giọng cô có thể hát cao hơn. Ca sĩ Đông Đào không đồng tình với ý kiến của Phương Thanh và cho rằng nếu tăng tông lên sẽ khiến Trúc Như hao hơi và không thể hiện tốt ca khúc. Phương Thanh cho rằng Trúc Như là một thí sinh rất tiềm năng nhưng lại quá an toàn, trong khi cuộc thi đang vào giai đoạn nước rút nên chị muốn mổ xẻ, khai phá những vấn đề trong giọng hát của Trúc Như để thí sinh rút kinh nghiệm cho vòng thi kế tiếp. Theo danh ca Ngọc Sơn thì Phương Thanh không nên quá lo lắng và theo anh, đây là phần thi tốt nhất của Trúc Như từ đầu cuộc thi đến giờ.

Video clip Dấu chân kỷ niệm – Phạm Trúc Như

Do phù hợp với nhạc có tiết tấu nhanh và có lợi thế vũ đạo nên thí sinh Ngọc Hân chọn ca khúc “Tình xót xa thôi”. Theo biên đạo Ngọc Hiền, Ngọc Hân có vũ đạo đẹp hơn cả Phương Thanh. Theo danh ca Ngọc Sơn, đội Thuyền Hoa nên tự hào vì “học trò” của mình vì bài hát này tuy khó hát và rất nguy hiểm khi chọn dự thi nhưng Ngọc Hân đã hoàn thành rất tốt. Giám khảo Phương Thanh cho rằng cách đây 2 tuần, chị đã “dập” thí sinh Ngọc Hân tới tấp đến mức chị và ca sĩ Hoàng Bách đã căng thẳng với nhau nhưng nhờ vậy mà hôm nay cô đã tiến bộ rất nhiều.

1. Thi sinh Ngoc Han (1)

Video clip bài hát Tình xót xa thôi – Ngọc Hân

Tuần trước, vì lý do gia đình nên thí sinh Lâm Trường Giang đã không thể hiện tốt, khiến ca sĩ Hoàng Bách phải nhắc nhở anh khi lên sân khấu cần phải tập trung và cố gắng hết mình. Ghi nhớ lời nhắc nhở của thầy Hoàng Bách, tuần này Lâm Trường Giang đã lấy lại phong độ với ca khúc bolero Về đâu mái tóc người thương.

6. Thi sinh Truong Giang (1)

Video clip Về đâu mái tóc người thương – Lâm Trường Giang

Thí sinh Ngọc Diễm chọn ca khúc Yêu xa của Vũ Cát Tường. Đây là bài hát mà Hoàng Bách đã chọn cho học trò của mình vì anh cho rằng Ngọc Diễm là thí sinh có tố chất tốt để trở thành ca sĩ nên anh muốn rèn giũa cô bằng những ca khúc khó. Trước khi thi, Ngọc Diễm hứa rằng sẽ thể hiện thật tốt ca khúc này như một món quà mình dành tặng cho thầy. Tuy nhiên, Ngọc Diễm đã không xử lý tốt ca khúc như buổi tập và ngay sau khi kết thúc bài hát, cô đã bật khóc vì sợ làm Hoàng Bách thất vọng. Ca sĩ Hoàng Bách đã lên sân khấu động viên và an ủi Ngọc Diễm khiến cho nhiều người xúc động vì tình cảm anh dành cho thí sinh đội của mình.

2. Thi sinh Ngoc Diem (1)

Video clip Yêu xa – Ngọc Diễm

Thí sinh Phước Trung đã có sự chọn lựa đúng đắn hơn tuần trước với ca khúc Niệm khúc cuối. Với những lời khen từ các giám khảo, Phước Trung thở phào nhẹ nhõm vì đã không làm cho ca sĩ Đông Đào thất vọng. Anh chàng bán heo quay ở Đồng Tháp đã thật thà chia sẻ tuy cô giáo Đông Đào rất thương thí sinh nhưng mỗi khi anh hát sai, khiến cô giận thì anh cảm thấy rất lo vì khi nổi giận trông cô giáo rất đáng sợ với những điệu bộ khiến anh rất hoang mang.

Video clip Niệm khúc cuối – Phước Trung

Sau phần thi của 6 thí sinh, 2 ekip huấn luyện đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải chọn lựa ra 1 thí sinh an toàn duy nhất trong 3 thí sinh của đội. Đội Đa Sắc đã quyết định chọn Bá Duy, 2 thí sinh còn lại là Trường Giang và Ngọc Diễm sẽ được quyết định bởi điểm số của Giám khảo. Đội Thuyền Hoa của ca sĩ Đông Đào, quyết định chọn thí sinh Phạm Trúc Như, kết quả của 2 thí sinh còn lại là Phước Trung và Ngọc Hân sẽ phụ thuộc vào số điểm của giám khảo trong 2 đêm chung kết 7 và 8. Kết quả, thí sinh Phước Trung với số điểm 392,5 và Trường Giang với số điểm 392 đã được chọn vào vòng trong. Hai thí sinh Ngọc Diễm và Ngọc Hân có số điểm thấp hơn nên đành phải chia tay với chương trình.

Vòng Chung kết 8 của Hát Vui – Vui Hát khép lại với 4 gương mặt xuất sắc được đi tiếp là: Trúc Như, Bá Duy, Trường Giang, Phước Trung. Đêm Chung kết 9 của chương trình sẽ phát sóng lúc 21h thứ Bảy, ngày 14/5 trên kênh THVL1. Chương trình Hát Vui – Vui Hát do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng EMCO – Chăm sóc thâm quầng mắt thuộc Công ty Dược phẩm Thiên Khánh.