Vừa qua, tại Hội Trường Queen của Khách sạn Đại Nam (79 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM), đã diễn ra buổi họp  mặt Kỷ niệm “20 năm – Một chặng đường!” của diễn viên Trần Bích Vân sau một thời gian cô đột nhiên “mất tích” vì lý do sức khoẻ.

ho bich van lifestyle 1 ‘Hồ Ly Tinh’ Trần Bích Vân xây Hồ Ly tự cưu mang những phụ nữ kém may mắn

Buổi họp mặt party này có nhiều đồng nghiệp, bạn bè trong và ngoài nước của Bích Vân đến chung vui như đạo diễn Trần Ngọc Phong, đạo diễn Đinh Duy Ngọc, đạo diễn Huỳnh Trung Giang, biên kịch Đỗ Thị Thanh Hương, ca sĩ hải ngoại Y Thanh, Lâm Quang Lâm, Khánh Loan, Triệu Trang, diễn viên Trà My…

ho bich van lifestyle 2 ‘Hồ Ly Tinh’ Trần Bích Vân xây Hồ Ly tự cưu mang những phụ nữ kém may mắn

Xuất thân là một người mẫu và diễn viên với nhiều kinh nghiệm trong nghề, Trần Bích Vân là một người có tâm và giàu nhiệt huyết với nghề, dù đã trải qua không ít  gian nan trên con đường theo đuổi đam mê của mình Nếu ai đã từng xem phim Hướng nghiệp (năm 2005), hẳn sẽ không quên dàn diễn viên trẻ tài năng của thuở ấy như Kinh Quốc, Khương Thịnh, Như Phúc, Lê Khánh, Nguyệt Nhi, Vũ Huân, Trí Quang, Tiết Cương, Huệ Minh… và không thể thiếu gương mặt diễn viên nữ đã đóng trong cả phần 1 và 2 của bộ phim nổi tiếng này là Bích Vân. Hành trang diễn xuất của Bích Vân khá ‘nặng” với nhiều phim truyền hình như Giao thời (ĐD Phan Hoàng), Ba lần và một lần (ĐD Trần Vịnh), Hướng nghiệp 1 & 2, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng (ĐD Châu Huế), Trái tim hoa hồng, Sáu mặt rubik, Nợ anh một giấc mơ (ĐD Xuân Phước), Ai? (ĐD Trương Dũng), Ngọc bích tình yêu (ĐD  Phương Điền), Bước chân hoàn vũ…, hay các phim điện ảnh như Cảm hứng hoàn hảo (ĐD Nguyễn Lê Dũng), Lật mặt (ĐD Lý Hải)…

Tại sự kiện, Hồ Bích Vân đã có những chia sẻ thẳng thắn về đời sống, công việc lẫn tình cảm của mình.

ho bich van lifestyle 3 ‘Hồ Ly Tinh’ Trần Bích Vân xây Hồ Ly tự cưu mang những phụ nữ kém may mắn

Vì sao Hồ Bích Vân lại lấy bút danh là… Hồ Ly Tinh?

Vân muốn cho mọi người biết nghĩa thật của tên Hồ Ly Tinh là một con vật tu luyện ngàn năm mới thành người. Dĩ nhiên, cô ấy là người tử tế, sống cứu người giúp người nhưng luôn bị hàm oan và hiểu lầm, vì rất nhiều người chưa biết được truyền thuyết về Hồ Ly Tinh! Muốn đánh giá ai điều gì phải thật sự theo dõi quá trình sống và làm việc của người ta bởi, “chiếc áo không làm nên thầy tu”! Phải đủ hiểu biết và kiến thức mới đánh giá được tên tuổi người khác. Đừng hùa theo số đông mà trở thành kẻ không có chính kiến. Nên tìm hiểu câu chuyện truyền thuyết về Hồ Ly Tinh bởi bản chất cô ấy là tốt.

Động lực thúc đầy ra quyển sách thứ 4: Tập thơ Bí mật Hồ Ly?

Vì những cảm xúc, trải nghiệm từng thời khắc, Trần Bích Vân có thể viết lại và cất giữ nó thành những vần thơ, những câu chuyện cuộc đời, thành những bài thơ để lưu lại. Có thể do mọi người quá bận rộn nên chưa đọc thơ của Trần Bích Vân với bút danh thường dùng là Hồ Ly Tinh. Một ngày nào đó, khi Trần Bích Vân Hồ Ly Tinh chết, thì vẫn còn để lại linh hồn và cảm xúc của mình trong sách.

Vân cũng hy vọng, nếu sách bán chạy, Vân sẽ có thêm kinh phí để tiếp tục theo đuổi các công việc thiện nguyện của quỹ Một vòng tay.

Hồ Bích Vân tiết lộ dự án xây Hồ Ly tự?

Khi mọi người nghe Trần Bích Vân nói xây Hồ Ly tự thì bỏ ngoài tai vì nghĩ rằng không thể làm được, chỉ là lời nói vu vơ. Nhưng bản tính Vân nói là làm, trước khi nói đã nghĩ trước mới nói. Đó là lý do Vân viết cuốn sách đầu tiên là “Tôi là người…”, đã ra mắt 4, 5 năm trước rồi

Hồ Ly tự sẽ không chỉ là chỗ dung thân cho một mình Hồ Ly, mà còn cho những cô gái cùng thời với Vân, cùng sinh năm 1981, kém may mắn hơn Vân. Họ có thể không may mắn, bị những người đàn ông, đàn bà ganh tị, huỷ hoại nhan sắc và sức khoẻ chỉ vì họ đã yêu sai người và đặt tình yêu sai chỗ nên gây những hậu quả. Xét cho cùng, thì họ chỉ vì ngộ nhận cảm xúc vì lý do  tình yêu.

ho bich van lifestyle 4 ‘Hồ Ly Tinh’ Trần Bích Vân xây Hồ Ly tự cưu mang những phụ nữ kém may mắn

Thật ra, khi ai đọc sách “Bí mật Hồ Ly ” xong, họ sẽ yêu bản thân mình hơn bất kỳ ai, và nếu vì suy sụp tình yêu, luỵ phiền tình cảm bởi một người đàn ông, thì sẽ vượt qua được hết, sẽ trở thành một cô gái mạnh mẽ như “Hồ Ly Tinh” Trần Bích Vân, hơn ai hết, Vân cũng đã từng yêu, từng yếu đuối, và từng huỷ hoại bản thân mình vì tình yêu. Nhưng khi đã trải qua, thì đó chỉ là ngộ nhận và biết mình đã sai lầm. Tất cả do lý trí mình quy chụp là cần họ mà thôi!

Đây là những tác phẩm mà những ai đang trưởng thành, đang yêu, đang hy vọng tình yêu, cần phải đọc, vì đời nó bạc lắm, nên yêu bản thân ta trước, đừng đặt cược hết cuộc đời ta vào một mối tình nào, bởi tình cảm thực chất là tạm bợ vào thời điểm, giây khắc nào đó mà thôi!

Về dự án phim Kiêu hãnh?

Còn Kiêu hãnh là một dự án phim hành động, tâm lý mà Vân ấp ủ từ lâu, với sự tham gia diễn xuất của lực sĩ Phạm Văn Mách. Tất cả đang được chuẩn bị. Khi nào chính thức bấm máy, Vân sẽ chia sẻ thêm với mọi người.

Linh Chi/Lifestyle