Nói về dòng nhạc bolero, nữ danh ca Phương Dung không gọi đó là “những tình khúc bất tử” mà bà dùng từ “legend” (huyền thoại), bởi theo bà 2 từ huyền thoại xứng đáng dành cho dòng nhạc này.

Buổi ra mắt chương trình “Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ 2017 vừa diễn ra vào sáng 21/8 tại TP.HCM có sự góp mặt của nữ danh ca Phương Dung, danh ca Giao Linh, danh ca Họa Mi, nhạc sĩ Thanh Phong, NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Đông Đào, cùng 8 nghệ sĩ tham gia tranh tài trong mùa 2 gồm: nghệ sĩ Vũ Thanh, nữ diễn viên điện ảnh Lý Hương, diễn viên Huỳnh Đông, diễn viên Thanh Trúc, MC/Biên tập viên Quốc Bình, người mẫu – Hoa hậu ảnh năm 2000 Yến Nhi, diễn viên – người mẫu Thanh Thức và Á hậu Đại dương Hà Thu.

Cac giam khao cua Tinh Bo

Các giám khảo của “Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ.

TN

8 nghệ sĩ tham gia chương trình.

Đại diện cho nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: Với ông, Bolero là dòng nhạc xưa nhưng không cũ, cho nên kể cả khi thị trường âm nhạc bão hòa thì điều ông quan tâm nhất chính là làm thế nào để chương trình ngày càng hay và hấp dẫn khán giả hơn là nghĩ đến việc chạy theo một dòng nhạc khác.

NSUT Vu Thanh Vinh (3)

NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ tại buổi hợp báo.

Nói về dòng nhạc bolero, nữ danh ca Phương Dung (giám khảo xuyên suốt của “Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ 2017) không gọi đó là “những tình khúc bất tử” mà bà dùng từ “legend” (huyền thoại), bởi theo bà 2 từ huyền thoại xứng đáng dành cho dòng nhạc này.

IMG_9465 (2)

Danh ca Phương Dung.

Bà cho biết trong 80.000 bài hát trước năm 1975, hiện tại ca sĩ chỉ hát được chưa tới 200 bài. Một bài hát bolero từ câu đầu tiên đến câu kết chỉ có 12 – 13 câu thôi nhưng nó đúc kết cả gần 400 trang sách để thành một bài hát, đó không phải là điều dễ dàng.

Có mặt trong chương trình, ca – nhạc sĩ Thanh Phong cho rằng sau năm 1975, ông nghĩ rằng dòng nhạc bolero đã chết cho nên ông cũng chết theo. Đó là lý do mà nhiều năm nay ông không hát. Ông cũng đã từng rất đau lòng khi nhiều người gọi bolero là “nhạc sến”, theo ông đây là dòng nhạc rất sang trọng, đẳng cấp. Dù xuất phát từ Tây Ban Nha nhưng khi du nhập sang Việt Nam, các nhạc sĩ đã xử lý và thổi hồn dân tộc vào các bài hát và làm nên dòng nhạc bolero rất đặc trưng Việt Nam. Ông cũng rất hạnh phúc khi tham gia làm Giám khảo khách mời của chương trình năm nay.

Giam khao khach moi Thanh

Giám khảo khách mời Thanh Phong.

Là người hướng dẫn thanh nhạc cho 8 nghệ sĩ tham gia, ca sĩ Đông Đào chia sẻ: Nhiều thí sinh quen hát nhạc trẻ nên khi tập hát bolero gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả đều rất cố gắng, có nhiều nghệ sĩ có tố chất nên tiếp thu rất nhanh.

Ca si Dong Dao huong dan

Ca sĩ Đông Đào.

Giám đốc âm nhạc của “Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ 2017 là nhạc sĩ Nguyễn Hậu – người đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 2 năm qua.

Với mong muốn mang đến một chương trình hấp dẫn, kịch tính và giúp cho các nghệ sĩ tiến bộ hơn trong giọng hát, các giám khảo “Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ 2017 sẽ có những góp ý thẳng thắn hơn so với năm trước.

Người dẫn chương trình Trác Thúy Miêu cũng cho rằng chương trình năm nay với chị là một thách thức và chị đã có sự thay đổi trong cách dẫn để có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khán giả truyền hình khác nhau dù có thể điều đó không hề dễ chịu đối với một người sống và làm việc bằng cảm xúc mạnh mẽ như chị.

Nguoi dan chuong trinh Tr

Nhà báo – người dẫn chương trình Trác Thúy Miêu.

“Tình Bolero” phiên bản nghệ sĩ sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h tối nay (21/8) trên kênh THVL1 với chủ đề “Tôi bán đường tơ”. Đây là đêm ra mắt của 8 nghệ sĩ và không chấm điểm.

(Doanhnhan.vn)