(Hotshowbiz)- Dàn thí sinh chương trình Thử thách cùng bước nhảy – So you think you can dance mùa 5 cùng nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để cùng tham gia Lễ Khánh thành cầu Bảy Vinh, Bến Tre ngày 17/12/2016 .

Xuất hiện bất ngờ, top thí sinh Thử thách cùng bước nhảy – So you think you can dance mùa 5 đã dành tặng tiết mục nhảy trên nền ca khúc Shine on your birthday mang thông điệp về ngày để cho đi, sẻ chia niềm vui trong cuộc sống. Dàn thí sinh nhảy hết mình, mang vũ đạo mới ‘khoe’ với bà con trên chính cây cầu mới được nối nhịp phục vụ bà con ở hai đầu cầu.

img_9288

Các thí sinh Thử thách cùng bước nhảy và nghệ sĩ phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị hành trình, hòa nhập cùng người dân di chuyển bằng ghe máy dưới cái nắng chói chang để đến cây cầu mới chuẩn bị khánh thành.

Trở về với quê hương với một vai trò mới, Đoàn Thành Tài giữ vai trò đại sứ của chương trình Kiến tạo nhịp cầu, nam diễn viên làm MC dẫn dắt chương trình và vô cùng xúc động khi trở lại quê hương Bến Tre, mang lại niềm vui cho bà con. Đồng hành với anh còn có diễn viên Kha Ly, ca sĩ Duyên Anh Idol, Quang Đại…

img_9285

Trong buổi lễ, chương trình cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho trẻ em tại địa phương cùng với 40 suất quà tặng gồm nhiều nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Cầu Bảy Vinh nối liền 2 ấp Hàm Luông và Mỹ Phú, được xây dựng với tổng chi phí là 907 triệu đồng, trong đó 29% số tiền do địa phương vận động đóng góp, 71% còn lại được Nam Phương Foundation và Công ty Công ty Cổ phần Thép Vinaone tài trợ theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cầu Bảy Vinh có kết cấu dầm thép, kích thước 2.5m x 30m với tải trọng khoảng 0.5 tấn.

img_9238

Ngay sau khi chính thức đi vào hoạt động, cầu Bảy Vinh sẽ đóng vai trò chủ chốt trong đời sống của người dân huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung khi nối liền 2 ấp Hàm Luông và Mỹ Phú với hơn 500 lượt lưu thông mỗi ngày. Qua đó, mở ra cửa ngõ giao thương, buôn bán cho người dân. Đặc biệt, cây cầu sẽ là góp phần tạo dựng tương lai cho cư dân địa phương khi trẻ em mỗi ngày đều có thể dễ dàng tới trường để nuôi dưỡng ước mơ dùng tri thức thay đổi chính vận mệnh của mình.

img_9309

Đây là dự án đã hoàn thiện thứ 11 và nó đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Nam Phương Foundation trong công cuộccải thiện điều kiện sống và vun đắp niềm hi vọng cho người dân các tỉnh khó khăn tại Việt Nam. Tính đến thời điểm này, dự án Kiến tạo nhịp cầu do Nam Phương Foundation sáng lập đã giúp đỡ việc đi lại của hơn 306,223 người dân đi khi hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 công trình cầu an sinh ý nghĩa bao gồm:  cầu Khang Linh – huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cầu Nguyễn Văn Tiếp B, Lợi Trinh, Một Thước, Sình Chanh 1, Sình Chanh 2, Ngọc Hoàng tại huyện Cái Bè – Tỉnh Tiền Giang, cầu Tân Hậu – Tỉnh Bến Tre, cầu TĐ 7-15 và cầu Kênh Thủy Tân – Tỉnh Long An.

Thông tin về Nam Phương Foundation:

Nam Phương Foundation chính thức thành lập năm 2013 từ cuộc đối thoại trong gia đình giữa hai chị em Nam Phương và Bá Khang về cảnh đời khốn khó của người dân vùng nông thôn, nơi trẻ em có nguy cơ gặp phải những hiểm nguy hàng ngày khi cắp sách đến trường. Người sáng lập Nam Phương Foundation – Đinh Thị Nam Phương, đã nhận thấy rằng bằng mạng lưới nhỏ bé của mình có thể vận động quyên góp tiền xây cầu ở vùng quê hẻo lánh để người dân không còn phải vượt qua sông hay dùng đò để đi lại nữa. Nam Phương Foundation là quỹ từ thiện đầu tiên được thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ nhà nước CHXHCN Việt Nam cấp phép thành lập, giấy phép số 1048/QĐ-BNV.

img_9299

Đinh Thị Nam Phương: 23 tuổi, Tốt nghiệp Đại học Oxford – Anh Quốc chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE).

Đinh Bá Khang: 19 tuổi, Hiện đang là sinh viên học khoa Kinh tế năm thứ 2 tại Đại học UCLA (University of California Los Angeles), Hoa Kỳ.

Mục đích chính của Nam Phương Foundation là làm giảm những hiểm nguy do sông nước gây ra cho trẻ nhỏ và cải thiện tình trạng kinh tế – xã hội của cộng đồng nói chung.

trao-tang-qua-cho-gia-dinh-kho-khan

Mô hình hoạt động của Nam Phương Foundation:

Nam Phương Foundation lựa chọn mô hình cộng hưởng để tiến hành chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cụ thể, trong mô hình này, Quỹ Nam Phương sẽ hỗ trợ đa số kinh phí xây dựng cầu và địa phương sẽ có trách nhiệm huy động một phần nhỏ còn lại. Phần đóng góp của địa phương có thể được huy động bằng tiền, hoặc bằng công sức lao động, vận chuyển, lo liệu chỗ ở và thực phẩm, lương thực cho công nhân xây dựng… Mô hình cộng hưởng này sẽ giúp người dân địa phương có trách nhiệm hơn vì có thể sở hữu được thành tựu của chính mình. Vì thế họ sẽ quý trọng và bảo tồn cây cầu này tốt cho các thế hệ sau.