Nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu đã ra mắt bộ sưu tập Trí Châu trong một chương trình thời trang quen thuộc với sự góp mặt của người mẫu Trang Trần, Hoa khôi Nam Em, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 Phan Thị Mơ….

Từ khi sinh con gái, Trang Trần ít xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Mới đây, cô bất ngờ trở lại đầy cuốn hút ở vị trí vedette trong bộ sưu tập Trí Châu của NTK Minh Châu. Trang Trần đã thể hiện thần thái cuốn hút với những bước đi nhẹ nhàng nhưng đầy quyền lực. Trước giờ diễn, Trang Trần được NTK Minh Châu chăm chút tỉ mỉ. Cả hai có mối quan hệ thân thiết từ nhiều năm nay, khi Trang Trần mới vào Nam lập nghiệp còn Minh Châu bắt đầu chập chững theo nghề thiết kế thời trang.

unnamed (3)

Chiếc áo dài do cô trình diễn có phần áo choàng xếp tầng theo hình cánh quạt với nhiều hoa văn đa sắc xen kẽ mang ý nghĩa về dòng thời gian, vòng xoáy của đời người. Cuộc sống luôn có hai phần cho và nhận. Nếu chúng ta biết đón nhận mặt tốt và an nhiên mà sống thì chúng ta sẽ được hưởng phần tươi đẹp nhất mà tạo hóa ban tặng. Phần thân áo trước là các hoa văn màu xanh đậm trên nền sắc trắng theo hướng chủ đạo của bộ sưu tập Trí Châu.

unnamed (2)

BST Trí Châu được NTK Minh Châu thực hiện riêng cho mùa cưới năm 2017 với “Trí” là biểu trưng cho sự hiểu biết, tinh tường, ý chí kiên định trong cuộc sống, “Châu” là sự cao quý, sang trọng của hòn ngọc luôn tỏa sáng theo thời gian.

Với BST Trí Châu, NTK mong muốn tân lang, tân nương sẽ có được một tình yêu son sắc, lấp lánh như viên ngọc. Gặp nhau trong cuộc sống là chữ “Duyên”, còn nên nghĩa vợ chồng là chữ “Nợ”. Tình cảm vợ chồng nếu luôn được nâng niu, trân trọng qua thời gian thì sẽ giống viên ngọc quý ngày càng tỏa sáng. Hoa văn màu xanh dương trên nền tà áo trắng gợi nhớ đến hình ảnh gốm sứ Việt Nam. Ngoài ra những hoa văn bắt mắt, uyển chuyển được NTK lấy cảm hứng từ nền văn hóa Nhật Bản.

unnamed (5) unnamed (6)

Áo dài cưới giữ phom truyền thống trên 2 chất liệu ren, taffta, cùng voan lụa để tạo nên sự đa dạng của tà áo dài. Tông nền đi với những viên đá, pha lê, hạt châu đính kết, cùng những sợ chỉ nổi tạo nên những hoa văn sắc nét, kèm theo là nét vẽ 3D, cánh hoa được cắt ghép tạo thành những mảnh nhấn cho BST.

Ngoài áo dài cưới cho cô dâu chú rể, NTK Minh Châu còn thiết kế áo dài cho các bà mẹ trong ngày cưới của các con. Màu chủ đạo của áo dài dành cho mẹ là đỏ đô, xanh đen, xanh cô-ban… với hoa văn tạo điểm nhấn ở eo.

Một số hình ảnh tại sự kiện này:

unnamed (4) unnamed (7) unnamed (8) unnamed (9) unnamed (10) unnamed (11) unnamed (12) unnamed (13) unnamed (14) unnamed (15) unnamed (16) unnamed (17) unnamed (18) unnamed (19) unnamed (20) unnamed (21) unnamed (22) unnamed (23) unnamed unnamed (1)

Photo: Hải Diễm