Tối 2.2, mặc dù trời mưa khá lớn, nhưng đông đảo khán giả vẫn tới ủng hộ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc riêng tại phòng trà WE.

Theo đuổi nghề hát tới hơn 20 năm, Đàm Vĩnh Hưng là một trong số ít những ngôi sao ca nhạc “chịu cày” trong những ngày Tết Nguyên Đán. Nếu như rất nhiều những ngôi sao khác không nhận show hát ngày Tết để dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch hay quây quần bên gia đình thì Mr. Đàm lại có lựa chọn khác. Tết Đinh Dậu, “ông hoàng nhạc Việt” nhận lời hát ở nhiều phòng trà khác nhau bắt đầu từ mùng 1 Tết và không hề nghỉ ngày nào.

Dam Vinh Hung (4) Dam Vinh Hung (6)

Trong mỗi đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng luôn chiều chuộng khán giả bằng hàng loạt các ca khúc phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù không gian phòng trà đa số khán giả là những người  lớn tuổi yêu thích dòng nhạc xưa thì Mr. Đàm vẫn khéo léo chiều chuộng giới trẻ khi mang hàng loạt những ca khúc hit đình đám của mình ở dòng nhạc trẻ tạo thành những bản mashup cuốn hút. Trước đêm nhạc tối mùng 6 Tết (2.2), trời đổ mưa lớn, Mr. Đàm đã mở đầu bằng liên khúc về mưa như Chờ Đông, Mưa Chiều Kỷ Niệm, Đà Lạt Hoàng Hôn…  khiến khán giả vỗ tay tán thưởng không ngớt.

Dam Vinh Hung (10) Dam Vinh Hung (11)

Trong đêm nhạc vừa diễn ra tại phòng trà WE tối qua (2.2), Đàm Vĩnh Hưng tự nhận mình là người có “sinh lý ngược”. Những ngày Tết, anh chỉ có khoảng 2 tiếng để ngủ, thế nhưng khi lên sân khấu vẫn luôn giữ được sự máu lửa vốn có. Nếu như những ca sĩ khác không dám hoặc kiêng uống nước đá trước và sau khi hát thì Mr. Đàm lại “không hề ngán” với món kị này. Đặc biệt, càng hát, anh càng mở giọng, càng máu lửa.

Dam Vinh Hung (12) Dam Vinh Hung (24)

Trong đêm nhạc tối qua, ngoài các ca sĩ phòng trà như Huy Luân, Phạm Phương, Tiến Vinh… Đàm Vĩnh Hưng còn giới thiệu với khán giả hai học trò ruột của mình là Phượng Vũ và Trọng Khương. Cả hai đều là những học trò của Mr. Đàm khi anh ngồi ghế huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt. Trọng Khương là ca sĩ trong đội của Đàm Vĩnh Hưng ngay từ Giọng Hát Việt từ mùa thứ nhất. Sở hữu giọng hát đẹp đầy tinh tế, Trọng Khương được Đàm Vĩnh Hưng phát hiện và dìu dắt, đồng thời luôn tạo những cơ hội phát triển nghề hát. Trong đêm nhạc, Trọng Khương và Mr Đàm đã cùng nhau song ca ca khúc Ngày Mai Tôi Đưa Em Đi (Trường Sa).

Dam Vinh Hung (25) Dam Vinh Hung (26)

Món quà đặc biệt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dành cho khán giả phòng trà trong dịp Xuân Đinh Dậu chính là ca khúc Xuân Này Con Không Về của bộ ba tác giả Trịnh Lâm Ngân [tức Trần Trịnh, Lâm Đệ, Nhật Ngân]. Nam ca sĩ tiết lộ, vào ngày 26 Tết, anh đã đưa cho 3 nhạc công ở 3 phòng trà khác nhau để phối khí làm mới cho ca khúc này. Không hẹn trước, nhưng mỗi nhạc công lại có những bản phối khí mang màu sắc khác nhau với âm hưởng 3 miền Bắc – Trung – Nam rõ nét. Chính điều này đã tạo nên sự hứng thú với Đàm Vĩnh Hưng, và anh quyết định thể hiện ca khúc Xuân Này Con Không Về với 3 giọng Bắc – Trung – Nam khiến khán giả vỗ tay không dứt.

Dam Vinh Hung (28) Dam Vinh Hung (30)

Không chỉ chinh phục khán giả phòng trà bằng các ca khúc, Mr. Đàm còn khiến mọi người cảm thấy thú vị khi tiết lộ những câu chuyện đặc biệt ít ai biết liên quan đến các ca khúc nổi tiếng. Ông hoàng nhạc Việt cũng liên tục thay đổi hình ảnh trên sân khấu. Nếu như ban đầu anh xuất hiện lịch lãm như một quý ông với áo veston, thì sau đó “lột dần” với áo gilet rồi áo sơ mi. Tranh thủ để học trò Phượng Vũ, Trọng Khương lên sân khấu, nam ca sĩ lại biến hóa với những bộ trang phục trẻ trung hơn. Đêm nhạc kéo dài tới gần 1 giờ khuya nhưng khán giả vẫn nán lại nghe Đàm Vĩnh Hưng hát và chúc Tết.

Dam Vinh Hung (33) Dam Vinh Hung (1)

Sau đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, tại phòng trà WE sẽ diễn ra đêm nhạc riêng của họa mi tóc nâu Mỹ Tâm. Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng sẽ tái ngộ khán giả Tp.HCM bằng đêm nhạc vào tối mùng 8 Tết [4.2].

Photo: Công Ninh