Với sự thể hiện xuất sắc xuyên suốt thời gian tham gia Miss Grand International 2017, người đẹp Peru – Maria Jose Lara, năm nay 27 tuổi đã vượt qua 76 đối thủ nặng ký để chạm tay đến vương miện cao quý nhất. Cô sở hữu chiều cao 1m8, số đo hình thể 89-60-89cm.

Trong phần trả lời ứng xử, với câu hỏi: “Nếu được ban hành một đạo luật trừng phạt tội phạm chiến tranh và bạo lực, bạn sẽ ra đạo luật nào?“. Người đẹp đến từ Peru đã trả lời rằng: “Nếu tôi phải ban hành một đạo luật trừng phạt tội phạm chiến tranh và bạo lực, tôi sẽ buộc họ phải hiểu sự đau khổ, nỗi đau từ bạo lực...”. Chính câu trả lời ngắn gọn, xúc tích của người đẹp đã góp phần giúp cô giành được vị trí cao nhất tại Miss Grand International 2017.

Đại diện Peru xuất sắc giành chiến thắng

Ngoài 5 cô gái xuất sắc kể trên, top 10 chung cuộc còn có các cô gái đến từ: Ukraine, Nam Sudan, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Trong top 20 còn gọi tên: Úc, Paraguay, Mexico, Barazil, Costa Rica, Hà Lan, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Lào.

Đại diện Việt Nam – Nguyễn Trần Huyền My đã không làm mọi người thất vọng khi thể hiện hết mình, và ghi tên mình ở vị trí top 10. Ở phần thi hùng biện về việc chấm dứt chiến tranh, đại diện Việt Nam đã có phần trình bày rất xuất sắc và cảm động bằng tiếng Anh. Cô nói: “Chiến tranh là một từ rất ngắn, tuy nhiên lại mang đến hậu quả nghiêm trọng. Và sống trong đất nước chịu hậu quả của chiến tranh, tôi hiểu rõ điều đó. Đến nay, ở Việt Nam, mọi người vẫn phải chịu đựng hậu quả của chiến tranh. Trong mỗi cuộc chiến, ai cũng mong chiến thắng, nhưng cuối cùng, điều tồn tại chỉ là nỗi đau. Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi từng nói rằng “Không có gì quý hơn độc lập tự do“.

Người đẹp Việt Nam Huyền My vào top 10 chung cuộc

Như vậy, sau gần một tháng tranh tài, BTC đã tìm ra những cô gái xứng đáng nhất đương nhiệm những trọng trách mới từ ngày mai. Người đẹp chiến thắng sẽ nhận được vương miện và giải thưởng tiền mặt trị giá 40.000 USD. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao bốn giải á hậu và những giải thưởng phụ cho các thí sinh.

(Quochoitv)