(Hotshowbiz)- Tập Chung kết Thần Tượng Tương Lai vừa phát sóng với nhiều tiết mục trình diễn “choáng ngợp” của bốn cô bé tài năng. Sau cùng, “Tắc kè hoa” Hiền Trân đã được xướng tên trở thành Quán quân mùa đầu tiên. “Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình cán mốc về nhì với danh hiệu Á quân.

Trong đêm Chung kết của Thần Tượng Tương Lai, mỗi thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi. Ở phần đầu tiên, các thí sinh nhí thể hiện khả năng sở trường của mình với thang điểm 9 – 9,5 – 10. Tiếp sau đó là phần thi phụ và các bé sẽ có cơ hội nhận được điểm cộng từ Ban giám khảo trong thang điểm 1 – 2 – 3 – 4.

QUYNH NHU_VONG 1-4

Mở đầu chương trình, khi được MC Ốc Thanh Vân hỏi cảm giác trong đêm thi cuối cùng, NSND Thu Hiền cho biết vì cả 4 em đều rất xứng đáng trở thành Quán quân nên cô rất hồi hộp và căng thẳng khi phải chọn ra một bé duy nhất. Cẩm Ly cũng đồng tình với NSND Thu Hiền và nhấn mạnh thêm dù có trở thành Quán quân hay không thì các bé cũng đã là Quán quân trong lòng người hâm mộ. Riêng ca sĩ Quang Linh đã có những phút giây lắng đọng và chia sẻ mong muốn bản thân sẽ thật sáng suốt, công tâm để đánh giá đúng năng lực của các thí sinh nhí.

VÒNG THI ĐẦU TIÊN

Thí sinh Linh Phương: NSND Thu Hiền khâm phục Linh Phương như một nghệ sĩ thật thụ

Xuất hiện trên sân khấu với tiết mục Đá trông chồng cùng phong thái đỉnh đạc, ngay từ những câu hát đầu tiên Linh Phương đã khiến khán giả đồng loạt vỗ tay. Với chất giọng nội lực cùng kỹ năng thanh nhạc điêu luyện, Linh Phương khiến NSND Thu Hiền nhận định cô bé không còn là một thí sinh đi thi mà là một nghệ sĩ trình diễn thật thụ. Cô còn tấm tắc khâm phục sự chững chạc nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên của Linh Phương. Về phần Cẩm Ly, chị ngỡ ngàng trước tiết mục biểu diễn hoàn hảo, tự tin và đầy bản lĩnh của cô bé. Cẩm Ly cho biết mình rất thích giọng hát cao vút, cách luyến láy và khả năng làm chủ sân khấu của thí sinh.Tiếp đó, Quang Linh chia sẻ ngay từ câu hát thứ 2, thứ 3 của Linh Phương đã khiến anh trở nên phấn khích. Đặc biệt, nam giám khảo còn bày tỏ sự thích thú với cách hát phá nốt, rất nghệ sĩ và sáng tạo của Linh Phương. Sau cùng, cả ba giám khảo đều dành cho cô bé số điểm là 9.5. Điểm tổng của Linh Phương trong vòng thi đầu là 28.5.

QUYNH NHU_VONG 1-2

Thí sinh Hiền Trân: “Tắc kè hoa” Hiền Trân lần đầu đánh đàn bầu, hát Dân ca Nam bộ ở Thần Tượng Tương Lai

Tiếp theo là tiết mục của Hiền Trân – thí sinh được ví là “Tắc kè hoa” của Thần Tượng Tương Lai bởi khả năng biến hóa với nhiều dòng nhạc khác nhau. Ở đêm Chung Kết, Hiền Trân tiếp tục gây bất ngờ cho Ban giám khảo khi trổ tài đánh đàn Bầu vô cùng điêu luyện dạo đầu cho ca khúc âm hưởng Dân ca Nam Bộ – Xa quê. Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh cho đây là một phần biểu diễn tuyệt vời, anh nhấn mạnh là “phần biểu diễn” bởi ngoài hát Hiền Trân còn đánh đàn Bầu rất điêu luyện. NSND Thu Hiền cho rằng thí sinh nhí đã có một tiết mục hoàn toàn xuất sắc cả về giọng hát lẫn hình thức biểu diễn. Về ca sĩ Cẩm Ly, chị cho rằng chính sự đa màu sắc, dám thử thách trong từng vòng thi khác nhau, Hiền Trân đã hoàn toàn thuyết phục được mọi người. Chị cũng đánh giá đây là một ca khú khó thể hiện và ngỡ ngàng khi nghe Hiền Trân tiết lộ chỉ mới học đàn bầu 4 ngày. Với những lời nhận xét trên, số điểm Hiền Trân nhận được từ NSND Thu Hiền – Quang Linh – Cẩm Ly lần lượt là 10 – 9,5 – 9,5. Điểm tổng của Hiền Trân trong vòng 1 là 29 điểm. 

NGHI DINH_VONG 2-4

Thí sinh Quỳnh Như: “Cô bé Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như vẫn luôn sâu lắng đậm hồn xứ Nghệ

“Cô bé hát Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như thử thách bản thân trong một ca khúc khó mang tên Hà Tĩnh quê mình từng được NSND Thu Hiền thể hiện thành công. Từng lời hát mộc mạc nhưng thấm đậm tình quê của thí sinh nhỏ tuổi khiến khán giả trường quay vỗ tay nức nở. Nhận xét về phần thi, NSND Thu Hiền khen ngợi thí sinh nhí đã có sự cải thiện trong giọng hát và thể hiện được nét đằm thắm, sâu lắng của người xứ Nghệ. Bản thân là người từng thể hiện ca khúc này, NSND Thu Hiền khâm phục khả năng truyền tải được cái hồn trong ca khúc của Quỳnh Như. Tiếp đó, Cẩm Ly chia sẻ chị luôn giọng hát ngọt ngào, mượt mà và đầy tình cảm của cô bé. Cũng như NSND Thu Hiền, Cẩm Ly cũng nhận ra được sự tiến bộ trong giọng hát của cô bé đến từ Nghệ An. Đến phần chấm điểm, Quang Linh và Cẩm Ly cùng dành cho Quỳnh Như 9.5 điểm. Trong khi đó, NSND Thu Hiền trao tặng cô bé điểm 10 tròn trĩnh. Tổng điểm của Quỳnh Như trong vòng thi này là 29 điểm.

NGHI DINH_VONG 1-5

Thí sinh Nghi Đình: “Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình lần đầu tiên hát giọng miền Bắc, ca vọng cổ cực ngọt

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục Âu Lạc vô cùng đáng yêu, Nghi Đình mang đến đêm thi Chung kết bản Tân cổ giao duyên Đất nước lời ru. Không những hát ca khúc tân nhạc bằng giọng Bắc, Nghi Đình còn trổ tài ca cổ cực mùi khiến giám khảo và khán giả bất ngờ. Nhận xét về tiết mục, Quang Linh cho rằng Nghi Đình đã thể hiện khá tốt trong lần đầu hát giọng Bắc. Bên cạnh đó anh đánh giá phần ca vọng cổ của Nghi Đình là trở về đúng sở trường và rất xuất sắc. Về phần Cẩm Ly, chị nhận xét tiết mục của “Hiện tượng Dân ca nhí” ất dễ thương, ca cổ rất ngọt, khiến chị bị “ghiền” và muốn được nghe lại lần nữa. Tuy đánh giá phần hát tân nhạc bằng giọng Bắc chỉ dừng ở mức ổn nhưng nữ giám khảo nhìn nhận đây là một sự đột phá đối với Nghi Đình. Bên cạnh đó, cô nhấn mạnh phần ca cổ của thí sinh nhí là xuất sắc và đậm nét một “ngôi sao phương Nam”. Số điểm tổng trong vòng này của Nghi Đình là 29.5 với điểm 10 từ NSND Thu Hiền lẫn Quang Linh. Trong khi đó, Cẩm Ly dành cho cô bé 9.5 điểm.

NGHI DINH_VONG 1-4

VÒNG THI THỨ HAI

Thí sinh Linh Phương: Hát Quan họ Bắc Ninh xuất sắc, Linh Phương được Cẩm Ly khen ngợi hết lời

Ở phần thi điểm cộng, Linh Phương lựa chọn thể hiện bài hát Ngồi tựa mạn thuyền. Màn trình diễn đúng thể loại Dân ca Quan họ Bắc Ninh sở trường đem đến cho Linh Phương nhiều lời khen từ Ban giám khảo. NSND Thu Hiền cho rằng cô bé đã hát rất tốt, vững vàng như một người nghệ sĩ chuyên nghiệp. Giám khảo Quang Linh cho rằng Linh Phương đã thể hiện xuất sắc trong cả hai vòng thi khiến anh vô cùng ấn tượng. Giám khảo Cẩm Ly thì chia sẻ chị ngày càng bị thu hút bởi giọng hát đầy chững chạc của Linh Phương. Nữ giám khảo cho rằng chỉ cần tập luyện thêm vài năm nữa, giọng cô bé sẽ rất hoàn hảo. Nữ ca sĩ cũng không quên khẳng định nếu Linh Phương theo nghề ca sĩ, tương lai chắc chắn sẽ rất tươi sáng.

Thí sinh Hiền Trân: Hiền Trân trở lại máu lửa với ca khúc âm hưởng Tây Nguyên

Rời bỏ hình ảnh dịu dàng đằm thắm ở Xa quê, Hiền Trân trở lại với thế mạnh hát nhạc Dân ca Tây Nguyên từ những vòng thi đầu tiên. Hình ảnh một cô bé mạnh mẽ, hào sảng, “đốt cháy” sân khấu với bài hát Ngọn lửa cao nguyên khiến tất cả trở nên phấn khích. Với tiết mục này, Hiền Trân đã khiến khiến NSND Thu Hiền không biết nói gì hơn ngoài khẳng định Hiền Trân chính là thần tượng của mình. Cùng tâm trạng choáng ngợp trước phần biểu diễn đầy năng lượng, Quang Linh chỉ có thể thốt lên những mỹ từ vắn tắt dành cho cô bé là “Mạnh mẽ, bản lĩnh, cá tính và xuất sắc”. Về phần Cẩm Ly, chị hào hứng chia sẻ cảm nhận: “Hiền Trân máu lửa đã trở lại”.

LINH PHUONG_VONG 1-5

Thí sinh Quỳnh Như: “Cô bé Dân ca Nghệ Tĩnh” mộc mạc, đầy ân tình trong từng câu hát

Tiếp nối chương trình là phần dự thi của “Cô bé Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như. Với chất giọng mượt mà, da diết quen thuộc Quỳnh Như trình diễn ca khúc Lời quê trên sân khấu được dàn dựng công phu. Những đóa hoa sen phát sáng cùng phông nền màn hình và chiếc đầm cách điệu từ lá sen của cô bé trở nên vô cùng hòa quyện. Tất cả tạo nên một trong những sân khấu đẹp mắt nhất đêm thi. 

Với tiết mục này, NSND Thu Hiền cho rằng Quỳnh Như đã tự tin và hát tốt hơn so với phần thi trước. Cô chia sẻ tuy bản thân cảm nhận được sự mộc mạc đậm ân tình, kiên trung người xứ Nghệ qua từng câu hát của Quỳnh Như. Tiếp đó, Cẩm Ly cũng đánh giá đây là một tiết mục tròn trịa nhưng chị vẫn góp ý thêm cho cô bé cách diễn xuất kết hợp với hoạt cảnh trên sân khấu.

LINH PHUONG_VONG 1-3

Thí sinh Nghi Đình: “Hiện tượng Dân ca nhí” khiến Cẩm Ly bật khóc với ca khúc buồn

“Hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình tiếp tục trở lại sân khấu với bài hát Mắm kho quê nhà với giọng hát “ngọt như mía lùi”. Phần trình diễn truyền cảm của cô bé 7 tuổi khiến Cẩm Ly vô cùng xúc động và bật khóc.

Ở phần nhận xét, NSND Thu Hiền khen ngợi Nghi Đình là một cô bé “tài sắc vẹn toàn”. Tuy không phải là người miền Nam nhưng qua bài hát cô đã hình dung được cả một vùng sông nước mộc mạc, khiến cô rất rất xúc động. Giám khảo Quang Linh cho rằng sẽ không lạ khi thấy ai đó khóc khi nghe bài hát này bởi Nghi Đình đã có một màn trình dễ lấy nước mắt người nghe. Cẩm Ly cho rằng Nghi Đình có giọng hát rất đậm chất Nam Bộ, cách hát sâu và những nhấn nhá làm người nghe nhói lòng mà chỉ những ca sĩ chuyên nghiệp mới có được.

KET QUA CHUNG KET 1

Sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, số điểm cộng đạt được của các thí sinh được tiết lộ như sau: Hiền Trân 4 điểm, Nghi Đình 3 điểm, Linh Phương 2 điểm, Quỳnh Như 2 điểm. Từ đó, điểm tổng của top 4 được công bố: Hiền Trân 33 điểm, Nghi Đình 32,5 điểm, Quỳnh Như 31 điểm và Linh Phương 30.5 điểm.

Như vậy, cô bé Hiền Trân đã trở thành Quán quân của Thần Tượng Tương Lai mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Vị trí Á quân thuộc về Nghi Đình với giải thưởng 100 triệu đồng. Tiếp đó, hai giải 3 đã thuộc về Quỳnh Như và Linh Phương, mỗi thí sinh nhận phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Trải qua 17 tập thi đấu gay cấn với nhiều chủ đề khác nhau, Thần Tượng Tương Lai đã phát hiện và mài dũa cho hàng loạt tài năng nhí tỏa sáng với dòng nhạc Dân ca, Trữ tình quê hương. Cùng chờ đón mùa hai của chương trình với nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn cũng như sự xuất hiện của nhiều tài năng mới.

Nối sóng chương trình là sự trở lại của một show truyền hình thực tế ăn khách dành cho thiếu nhi. Tập đầu tiên của Người Hùng Tí Hon mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 19g, thứ Bảy, ngày 8/07/2017 trên kênh HTV7.