Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards vừa công bố những tác phẩm và nghệ sĩ đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua tranh giải năm 2015.

Các giải thưởng được công bố: Top 3 các hạng mục giải thưởng chính bao gồm Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm. Các tác phẩm này được dựa trên chỉ số Z (xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ trên hệ thống) từ ngày 01/01/2015 đến 31/12/2015. Và Top 3 hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn bao gồm Nam nghệ sĩ được yêu thích, Nữ nghệ sĩ được yêu thích, Song ca/Nhóm ca được yêu thích.

Tại Top 3 ca khúc của năm là tập hợp danh sách các “hiện tượng” trong năm, đầu tiên là tác phẩm làm “điên đảo” cộng đồng mạng và có nhiều phiên bản cover – “Vợ Người Ta” của Phan Mạnh Quỳnh với hơn 93 triệu lượt nghe. Bên cạnh đó là “thánh mưa” Trung Quân cùng tác phẩm “Chưa Bao Giờ” hiện đang có hơn 81 triệu lượt nghe, hy vọng rằng “Chưa bao giờ” sẽ giúp mang lại chiến thắng cho anh lần nữa tại hạng mục giải thưởng này.

MV_vonguoitaRa mắt nhiều ca khúc từ đầu năm đến nay, và các sản phẩm do cô mang đến đều có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng nghe nhạc, những điều này không chỉ giúp Tiên Tiên có tên trong Top 3 Nghệ sĩ mới của năm do các nhà báo bình chọn trước đó, mà còn giúp cô có tên trong Top 3 hạng mục này cùng “My Everything” với hơn 46 triệu lượt nghe.

CAKHUC_myeverything copy

Điểm lại danh sách Top 3 Album của năm, có thể thấy thị hiếu người nghe nhạc trực tuyến năm nay là các ca khúc nhạc trữ tình, khi có tới 2 album về thể loại nhạc này nằm trong danh sách. Với hơn 18 triệu lượt nghe – “Đêm Tâm Sự (Khúc Tình Xưa 3)” của nữ nghệ sĩ Lệ Quyên là album đầu tiên có mặt trong Top.

ALBUM_demtamsu copy

Album trữ tình thứ hai là “Tình Khúc Vượt Thời Gian 2 – Riêng Một Góc Trời” của nam ca sĩ Phan Đình Tùng với hơn 2 triệu lượt nghe. “Không Yêu Cũng Đừng Làm Bạn” của Khắc Việt hiện cũng có hơn 2 triệu lượt nghe là cái tên cuối cùng trong Top 3 của hạng mục này.

ALBUM_tinhkhucvuotthoigian2Tại Top 3 Music Video của năm, tác phẩm chung “Em Đi Tìm Anh” của Hồ Ngọc Hà feat Noo Phước Thịnh đang chiếm hơn 12 triệu lượt xem trở thành đối thủ đáng gờm với MV “bom tấn” “Vì Ai Vì Anh” của Đông Nhi với hơn 5 triệu lượt xem. “Vợ Người Ta” với hơn 6 triệu lượt xem, lần nữa giúp Phan Mạnh Quỳnh “điểm danh” tại hạng mục giải thưởng chính.

MV_emditimanh

Tại Top 3 Nam Nghệ sĩ được yêu thích, Hoài Lâm đang tạm dẫn đầu với số phiếu bình chọn vượt trội. Với lượng fan đông đảo nhất nhì trong các nam ca sĩ Vpop, Noo Phước Thịnh chắc chắn có tên trong danh sách này. Có thể thấy những nỗ lực của Sơn Tùng – MTP trong năm qua đã phần nào được đền đáp, anh không chỉ có tên trong danh sách Nam nghệ sĩ yêu thích do người dùng bình chọn, trước đó nam ca sĩ này cũng lọt Top 3 Nghệ sĩ của năm do các nhà báo văn hóa văn nghệ bình chọn.

Hß+ô Ngß+ìc H+á ft.Noo Ph¦¦ß+¢c Thß+ïnh copy

Tại Top 3 Nữ nghệ sĩ được yêu thích, là hạng mục có nhiều “sức nóng” nhất khi Đông Nhi và Khởi My thay phiên nhau giành vị trí Top đầu. Hoạt động không ngừng nghỉ với nhiều tác phẩm ra mắt trong năm, Bích Phương trở thành cái tên quen thuộc với khán giả nghe nhạc và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả, điều này đã giúp cô có tên trong danh sách này.

Sau khi ra mắt ca khúc chung về tình yêu trong thời gian gần đây, Đông Nhi Feat. Ông Cao Thắng trở thành cặp song ca hot hơn bao giờ hết, cặp đôi này hiện tạm giữ vị trí đầu bảng trong Top 3 Song ca/Nhóm ca được yêu thích. Tiếp theo, không thể không kể đến nhóm nhạc nam đa tài với lượng fan ổn định – 365DaBand. Cái tên cuối cùng trong danh sách là Hồ Ngọc Hà Feat. Noo Phước Thịnh, luôn mang đến những sản phẩm ấn tượng và chất lượng, không khó để thấy đây cũng là cặp song ca chiếm được nhiều cảm tình từ người nghe nhạc.

MV_viaivianh

Tại hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn, khán giả sẽ tiếp tục bình chọn ra Top 1 đến hết ngày 31/12/2015. Lễ trao giải Zing Music Awards 2015 dự kiến diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM vào 11/1/2016. Thông tin chi tiết cập nhật tại trang chủ: awards.zing.vn.

BÁCH TÙNG