(Hotshowbiz)- Sau tiết mục “Điệp vụ mùa hè” gây sốt ở tuần trước, cặp đôi Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long của đội Quân sư Diệp Tiên và Nam Thư tiếp tục gây sốt với tiểu phẩm hài – kinh dị trong đêm chung kết 5 chủ đề Tiền vừa phát sóng tối qua. Đây là đêm thi quyết định top 6 của chương trình nên cả 8 thí sinh đều cố gắng mang đến những phần thi tốt nhất của mình. Điểm số tuyệt đối đã được 2 giám khảo Ngọc Giàu và Kiều Oanh dành tặng cho nhiều thí sinh. Với tổng số điểm của 2 đêm thi (chung kết 4 & 5) thấp hơn, thí sinh Hữu Đằng và Ngọc Hoa – con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu – đã phải chia tay với chương trình.

“Cặp đôi Cười Xuyên Việt” Tuấn Dũng – Hoàng Long tiếp tục gây sốt với kịch hài kinh dị

8. Quan su Diep Tien va Nam Thu (1)

Với chủ đề Tiền, cặp đôi Tuấn DũngLạc Hoàng Long của đội Quân sư Diệp Tiên và Nam Thư mang đến tiểu phẩm hài kinh dị Ma Tiền – Tiền Ma, nói về hai anh chàng sinh viên nghèo, tốt bụng đi thuê nhà trọ và gặp phải căn phòng có ma. Căn phòng đó trước đây là của Trang – một cô sinh viên nhạc viện, trong một lần lên cơn đau tim, cô gái đã đột tử mà chưa kịp trăn trối cùng người thân. Chính vì vậy hồn ma cô gái vẫn còn vất vưởng trong căn phòng. Khi thấy hai anh chàng sinh viên hiền lành, dù nghèo nhưng vẫn sẵn sàng vét hết tiền của mình để giúp cho một cô gái ăn trộm có tiền trả nợ cho chủ nhà, Trang đã hiện hồn và nhờ hai chàng trai giúp mình đưa chiếc giỏ đựng số tiền thưởng mà cô từng nhận được trong cuộc thi âm nhạc cho em trai của mình.

7. My nhan Puka va kieu nu lang hai Nam Thu (1)

Mặc dù rất sợ ma nhưng Long và Dũng vẫn nhiệt tình giúp cho Trang hoàn thành ước nguyện. Tiểu phẩm mang đến nhiều tiếng cười và cảm giác hồi hộp cho khán giả. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao cách xử lý sân khấu và đạo cụ khéo léo của Tuấn Dũng và Hoàng Long, từ trang phục ngủ của 2 chàng sinh viên đến chi tiết cục xà bông và cả sự cố về micro đeo tai và chiếc đàn bị sút dây đều được cả hai ứng biến chuyên nghiệp. Theo Kiều Oanh, đây là tiết mục đầu tiên khiến chị hào hứng để nhận xét. Trong khi đó đạo diễn Diệp Tiên trước giờ vốn khá “lạnh” cũng đã rơi nước mắt vì thương hai thí sinh cũng như hạnh phúc vì thành công của tiết mục. Anh đánh giá rất cao sự chăm chỉ và hết mình của Tuấn Dũng và Hoàng Long trong quá trình tập luyện và chia sẻ về tiết mục: “Có thể tiểu phẩm này không quá vui nhộn nhưng đây là một 1 ý tưởng rất lạ và là một câu chuyện rất nhân văn”. Với ý tưởng lạ và cách thể hiện duyên dáng, hài hước, Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long hoàn toàn xứng đáng với điểm tuyệt đối từ giám khảo Ngọc Giàu và Kiều Oanh. Số điểm của đêm thi được cộng với đêm thi tuần trước, tổng cộng Tuấn Dũng được 40 điểm, dẫn đầu top 8. Thí sinh Lạc Hoàng Long được 39 điểm, đứng vị trí thứ 2. Với số điểm này, Tuấn Dũng và Hoàng Long chính thức có mặt trong top 6.

6. MC Dao Duy va Kieu Oanh - Puka (1)

Video clip Ma Tiền – Tiền Ma | Thí sinh Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long

https://drive.google.com/file/d/0BzDBk91Y-Ud1ZElWNlV3Y3FGem8/view?usp=sharing

Điểm cao, con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu vẫn bị loại

Cặp thí sinh Quang TrungNgọc Hoa của đội Quân sư Huỳnh Lập – Puka cũng đã có một tiết mục vui nhộn, hoạt náo trên sân khấu với tiểu phẩm “Bà cháu quàng khăn đỏ”. Trong đó, Quang Trung vào vai cô bé quàng khăn đỏ, vâng lời mẹ mang tiền đến cho bà ngoại đang sống trong rừng. Ngọc Hoa – con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu – vào vai bà ngoại. Vì chưa gặp nhau bao giờ cho nên cả hai phải dùng kế để thử xem đối phương có phải là bà ngoại và cháu của mình không. Câu chuyện khiến người xem “loạn não” không chỉ với màn rượt đuổi của 2 bà cháu trên sân khấu mà còn bởi màn lật tẩy chân tướng liên tục của 2 nhân vật bà ngoại và quàng khăn đỏ khiến khán giả bất ngờ thích thú. Nhận xét về tiểu phẩm, Huỳnh Lập nói anh cảm thấy rất vui vì sau tiết mục không thành công ở tuần trước, cả hai thí sinh đã lấy lại phong độ của mình. NSND Ngọc Giàu nhận xét về thí sinh Ngọc Hoa: “Mỗi tuần con đều tiến bộ. Bởi vì con giống má nên dễ thương, vậy thôi”. Về thí sinh Quang Trung, NSND Ngọc Giàu nhận xét: “Trung rất giỏi, biến chuyển từ cái này đến cái khác. Con có nghề! Kịch bản hay, tụi con làm vui. Sân khấu hài là phải như thế!”. Giám khảo Kiều Oanh cho rằng đây là tiết mục vũ hội hóa trang. Chị xúc động nói thí sinh Ngọc Hoa hóa trang với tạo hình rất giống với cố nghệ sĩ Kim Ngọc – mẹ nuôi của Kiều Oanh. Chị khen thí sinh Quang Trung có hình thể đẹp, lột tả nhân vật rõ ràng, tiểu phẩm có yếu tố hài đầy đủ.

4. Thi sinh Huu Dang va Tra Ngoc

Dù tiểu phẩm nhận được nhiều lời khen của 2 giám khảo nhưng người đẹp Puka vẫn quyết tâm “xin điểm”. Và để thuyết phục, cô trổ tài làm thơ khen ngợi vẻ đẹp của 2 nữ giám khảo. Tuy nhiên, ngay lập tức Kiều Oanh đã ứng biến thơ đáp trả và bắt giò thơ của Puka khiến cô nàng bối rối trên sân khấu. Số điểm mà thí sinh Quang Trung nhận được là 20, cộng với điểm tuần trước anh được tổng điểm là 38 điểm, số điểm đủ để anh có mặt ở top 6. Thí sinh Ngọc Hoa nhận được số điểm khá cao 19,25, tuy nhiên do điểm tuần trước thấp nên tổng điểm của Ngọc Hoa là 37,25. Với số điểm này, Ngọc Hoa đành phải dừng chân ở vòng chung kết 5.

4. Huu Dang & Tra Ngoc (4)

Video clip tiết mục Bà cháu quàng khăn đỏ | Thí sinh Quang Trung & Ngọc Hoa

https://drive.google.com/file/d/0BzDBk91Y-Ud1MUl4VE1HNTk2Q1U/view?usp=sharing

“Cực đã” với tiểu phẩm hài quy mô như ở Las Vegas

Cặp thí sinh khác của đội Huỳnh Lập – Puka là Anh TúQuốc Khánh cũng nhận được số điểm tuyệt đối của giám khảo với tiểu phẩm “Truy tìm kho báu”, nói về tình bạn của hai anh chàng thám hiểm trước kho báu ở Kim Tự Tháp. Tiểu phẩm mang hơi hướm của một tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại phiêu lưu, hành động. Và hai thí sinh đã khuấy động sân khấu bằng hài lời, hình thể, âm nhạc và vũ đạo cùng sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn. Giám khảo Kiều Oanh cho rằng khi xem tiểu phẩm này chị có cảm giác đây không phải là một tiểu phẩm dự thi bình thường mà là một tiết mục dàn dựng quy mô ở Las Vegas, đòi hỏi sự hy sinh và làm việc cật lực của 2 thí sinh. Kiều nữ làng hài Nam Thư cũng dành cho 2 thí sinh lời khen quen thuộc: “cực đã”! Với tiểu phẩm hài cực đã này, Anh Tú và Quốc Khánh nhận được 20 điểm tuyệt đối. Sau khi cộng điểm của đêm thi tuần trước, tổng điểm của Anh Tú là 38,5 và của Quốc Khánh là 38 điểm. Cả hai đều thẳng tiến vào top 6.

3. Thi sinh Anh Tu & Quoc Khanh (2)

Video clip Truy tìm kho báu | Thí sinh Anh Tú & Quốc Khánh

https://drive.google.com/file/d/0BzDBk91Y-Ud1LWU5WGowZ1UwaUk/view?usp=sharing

Hữu Đằng dừng chân – Hotgirl Cười Xuyên Việt suýt bị loại

Cặp thí sinh còn lại của đội Diệp Tiên – Nam Thư là Hữu ĐằngTrà Ngọc. Cả hai dự thi với tiểu phẩm “Tình Cha”, nói về hai anh em Hữu Đằng và Trà Ngọc suốt ngày lêu lỏng ăn chơi và đánh bài nên tán gia bại sản, phải về nhà xin chia gia tài. Để cả hai ngưng đấu đá và tranh giành với nhau, người cha (Thanh Phong) đã quyết định bán nhà và chia đều tiền cho 2 con. Với tiểu phẩm này, cả Hữu Đằng và Trà Ngọc đều diễn xuất tốt, linh hoạt nhưng tiểu phẩm chưa đủ yếu tố hài và nội dung không mới nên cả hai chỉ nhận được 18 điểm. Cộng với số điểm của đêm thi trước, “hotgirl Cười Xuyên Việt” Trà Ngọc được 37 điểm và Hữu Đằng được 36 điểm. Với số điểm này, thí sinh Hữu Đằng đã phải chia tay Cười Xuyên Việt.

3. Thi sinh Anh Tu & Quoc Khanh (1)

Video clip Tình Cha | Thí sinh Hữu Đằng và Trà Ngọc

https://drive.google.com/file/d/0BzDBk91Y-Ud1SW9UcFQ4SDlqWVU/view?usp=sharing

Kết thúc vòng Chung kết 5, hai thí sinh phải dừng cuộc chơi là Hữu Đằng và Ngọc Hoa. 6 thí sinh còn lại được bước tiếp vào vòng Chung kết 6 là: Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Quang Trung, Quốc Khánh, Anh Tú và Trà Ngọc. Chương trình do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Đêm chung kết 6 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, ngày 15/7 trên kênh THVL1 với chủ đề Nhân quả – Luân hồi.