(Hotshowbiz)- Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho những ban nhạc tài năng do công ty Cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Ban nhạc chiến thắng chương trình sẽ có cơ hội nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền.

Chương trình bom tấn này dự kiến lên sóng giờ vàng cuối tuần trên VTV3 từ tháng 11 trong sự mong đợi của nhiều khán giả xem đài. Hiện tại, “Ban Nhạc Việt” đang rục rịch tuyển thí sinh. Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Sơ tuyển miền Bắc vào ngày 8/10/2017 tại 62 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội với giám khảo khách mời cho vòng sơ tuyển là rocker Viết Thanh và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Sơ tuyển miền Nam ngày 15/10/2017 tại 63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM. Trước đó, thí sinh có thể gửi hồ sự dự thi bao gồm thông tin của nhóm và video clip bài biểu diễn của nhóm về chương trình thông qua địa chỉ email Bannhacvietvtv@gmail.com, tiêu đề email ghi rõ: “Tuyển sinh Ban Nhạc Việt – Tên Nhóm”. Mọi thông tin thêm khán giả có thể liên hệ fanpage chính thức facebook.com/BanNhacViet hoặc hotline của chương trình: 0902 796 256.

Đối tượng tuyển sinh bao gồm những ban nhạc từ 2 thành viên trở lên trong đó ít nhất 1 người chơi được nhạc cụ, các thành viên ban nhạc trong độ tuổi từ 16 – 45, trên khắp cả nước. Ban nhạc có thể có yếu tố người nước ngoài nhưng phải hát tiếng Việt. Ban nhạc dự thi 1 trong các thể loại/ nhóm thể loại chính: Pop, Rock, Acoustic & Acappella, Fusion (bao gồm các thể loại còn lại: nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, R&B…). Tự sáng tác nhạc là cũng một lợi thế cho nhóm.

Ban Nhạc Việt là bản Việt hóa của “The Band” – chương trình truyền hình thực tế đình đám từ Thái Lan. Các ban nhạc dự thi chương trình sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được gặp gỡ 4 giám khảo của chương trình trong vòng tuyển chọn. Đây cũng chính là 4 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở 4 thể loại âm nhạc khác nhau. Ban nhạc dự thi thể loại âm nhạc nào sẽ có cơ hội được chọn vào đội của nhà sản xuất âm nhạc ở thể loại đó. Các ban nhạc thuộc 4 đội trực tiếp được đào tạo bởi những chuyên gia âm nhạc và tranh đấu quyết liệt qua nhiều vòng thi khắc nghiệt để chạm tới danh hiệu quán quân của chương trình.

Về Bình Minh Media: Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực cho khách hàng như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu).