(Hotshowbiz)- Xuân Lan lần đầu làm Giám đốc sản xuất cho dự án âm nhạc – Xuân Lan “bắt tay” Phương Uyên lập MV kỉ lục của tháng 6

Cái tên Xuân Lan vốn quen thuộc với danh hiệu một siêu mẫu, một “cô giáo” cho nhiều thế hệ người mẫu và đạo diễn catwalk đứng sau nhiều show diễn thời trang đình đám. Đây là lần đầu tiên, cái tên Xuân Lan đứng sau một dự án âm nhạc với vai trò giám đốc sản xuất cùng với nhạc sĩ Phương Uyên. Từ quá trình lên ý tưởng đến việc mời nghệ sĩ tham gia vào dự án, Xuân Lan chia sẻ mình cảm thấy bản thân rất “may mắn” : “May mắn đầu tiên là tôi có một người chị, người đồng nghiệp tài năng là chị Phương Uyên, người có thể biến ý tưởng bài hát thành hiện thực sau 1 đêm với những ca từ xúc động nhất. May mắn thứ 2 là tôi có sự ủng hộ từ rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, những người đã đồng ý cùng Xuân Lan thực hiện MV này ngay từ trước khi nghe bản demo, bởi đơn giản đó là một dự án vì cộng đồng, dành cho các bé. May mắn cuối cùng là tôi thấy mình được lên tiếng, thấy mình có thể làm một việc gì đó, trong khả năng và sức ảnh hưởng của mình, để góp phần đem đến cho các con một tương lai tốt đẹp hơn. Đó không phải là công sức gì lớn lao to tát, khi tôi làm tất cả những việc này, tôi chỉ nghĩ đến bé Thỏ, đến những bé model nhí tôi vẫn dạy hằng ngày và đến tương lai của tất cả các bé.”

Cac mau nhi trong chien dich Dung im lang, chung con can duoc bao ve - Photo BEN (3)

Đồng Giám đốc sản xuất của dự án – Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Trẻ con cần được sống những tháng ngày trong vòng tay của cha mẹ, an toàn để phát triển đúng với lứa tuổi với các con. Đó là điều mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bậc cha mẹ ngay lúc này, chứ không phải đợi đến một ngày nào đó có chuyện xảy ra thì chúng ta mới mong muốn làm tốt hơn hay thay đổi nó được. Tuổi thơ của con chúng ta không thể đòi lại được.”

Cac mau nhi trong chien dich Dung im lang, chung con can duoc bao ve - Photo BEN (1)

Chia sẻ về thành phẩm MV Cho con tuổi thơ, Phương Uyên và Xuân Lan cho biết đây là một trong những dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn đến kỉ lục: 1 ngày sáng tác, 1 ngày thu demo, 2 ngày thu âm với toàn bộ nghệ sĩ. Tuy vậy, MV vẫn lập kỉ lục với con số nghệ sĩ tham dự lên đến 26  nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực, cùng 135 người mẫu nhí từ Xuan Lan’s Model Academy và Tuần lễ thời trang trẻ em – Vietnam Junior Fashion Week 2017. Buổi ghi hình ngoài trời cho MV được thực hiện tại Phố đi bộ (Hà Nội) với sự tham gia của 135 người mẫu nhí cũng diễn ra trong thời tiết nắng nóng kỉ lục của Hà Nội. Tuy vậy, các người mẫu tương lai đều thể hiện rất rạng rỡ và khoe trọn vẻ đáng yêu qua ống kính của 4 nhiếp ảnh gia: Jun Đất, Hoàn Lê, Kim Bánh Trôi Nước và Ben. Ra mắt trong tháng 6 là thời điểm nhiều nghệ sĩ cũng lựa chọn để giới thiệu các sản phẩm về cộng đồng, Xuân Lan chia sẻ cô cảm thấy điều đó là một tín hiệu vui vì càng nhiều tiếng nói, nhiều hành động thì càng góp phần sớm đẩy lùi những vấn nạn nhức nhối xâm hại đến trẻ. Đó là điều mà một người nghệ sĩ, một người mẹ như cô nên thấy vui hơn là lo lắng bởi “Cho con tuổi thơ” hoàn toàn là một sản phẩm vì cộng đồng.

Be Bong - chau gai stylist Le Minh Ngoc - Photo BEN

Hé lộ những nhà thiết kế và các tiết mục trình diễn trong Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam mùa 3

Bên cạnh MV, bài hát chủ đề “Cho con tuổi thơ” cũng sẽ được trình diễn trên sân khấu của Tuần lễ thời trang trẻ em – Vietnam Junior Fashion Week 2017. Đặt trong khuôn khổ sự kiện thời trang dành cho trẻ, Xuân Lan cho biết bài hát còn đem đến một ý nghĩa là mang cho các bé một không gian, một sân chơi để được tận hưởng trọn vẹn độ tuổi thần tiên, được sống đúng với lứa tuổi của mình, đúng như cái tên “Cho con tuổi thơ”. Trong lần đầu tiên đưa sự kiện thời trang cho người mẫu nhí đến Hà Nội, siêu mẫu Xuân Lan cũng đặc biệt đầu tư thiết kế một sân khấu trên mặt nước “chưa từng có” tại Gamuda Gardens. Cô cho biết, đây là ý tưởng được cô ấp ủ từ lâu và phải đi qua rất nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước để chọn được khu vực hồ bơi theo chuẩn Thế vận hội tại Gamuda Gardens để làm nên sân khấu trình diễn cho các bé. Các thương hiệu và Nhà thiết kế sẽ đồng hành trong mùa 3 của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam là: Phương Nguyễn Silk , Thảo Nguyễn, sự góp mặt lần đầu tiên của Rue Des Chat , Nâu by Nguyễn Lan Chi, thương hiệu Trần Thanh Mẫn Rabity, NTK Kelly Bùi, NTK Lê Châu Kha , NTK Lê Thanh Phương và NTK Đỗ Mạnh Cường.

Cac mau nhi trong chien dich Dung im lang, chung con can duoc bao ve - Photo Jun Dat - Hoan Le (1)

Bên cạnh màn trình diễn của 400 người mẫu nhí với 10 bộ sưu tập thời trang, sân khấu của Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017 cũng sẽ đem đến nhiều tiết mục đặc biệt từ giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc, thí sinh The Voice Kid – Bùi Hà My cùng Top 4 Học Viện Young Heat, Young Beat với sự dàn dựng đặc biệt từ diva Mỹ Linh.

Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam 2017 – Vietnam Junior Fashion Week 2017 mùa thứ 3 dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 16 – 18/6/2017 tại Gamuda Gardens Hà Nội.