Sáu thí sinh cùng nhau xuất hiện với điểm nổi bật là tông màu đỏ. Họ “tay bắt mặt mừng” gặp lại nhau sau bao ngày tập luyện vất vả.

Chiều ngày 4/6/2018, buổi họp báo chương trình Gương mặt thân quen mùa 2018 đã được diễn ra tại The ADORA DYNASTY, TP.HCM trong không khí vô cùng đặc biệt với sự tham gia đông đảo của truyền thông, ê-kíp sản xuất chương trình và nhiều ngồi sao lớn.

Mở đầu buổi họp báo, 6 thí sinh: Anh Tú, Hà Thu, Hùng Thuận, Duy Khánh, Đỗ Phú Quí, Kim Thành đã lần lượt khoe giọng hát của mình trước đông đảo giới truyền thông và người hâm mộ. Tiết mục “mashup” này được mọi người đánh giá cao và dành những tràng vỗ tay khen ngợi.

Sáu thí sinh cùng nhau xuất hiện với điểm nổi bật là tông màu đỏ. Họ “tay bắt mặt mừng” gặp lại nhau sau bao ngày tập luyện vất vả.

Đến dự buổi họp báo có sự góp mặt của Tổng giám đốc tập đoàn Golden Communication Group bà Nguyễn Minh Hương, đạo diễn chương trình Vương Khang (cựu thí sinh Gương mặt thân quen mùa 2), giám đốc âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy.

Cựu quán quán quân mùa 3 – Thanh Duy cũng đến ủng hộ dàn thí sinh năm nay.

Bà Nguyễn Minh Hương  giám đốc công ty Sóng Vàng

Trước những câu hỏi thắc mắc về sự thay đổi chương trình, đại diện nhà sản xuất – Bà Nguyễn Minh Hương  giám đốc công ty Sóng Vàng chia sẻ: Ê-kíp sản xuất chương trình đang nỗ lực hết mình để tạo ra sự mới mẻ nhằm thu khán giả, điều này là hoàn toàn phù hợp vì chương trình cũng đã qua 5 mùa phát sóng. Đặc biệt, với sự thay đổi chủ nhân ghế nóng năm nay, chúng tôi không chỉ tin tưởng khả năng chuyên môn mà còn nhận thấy sự nhiệt huyết, tận tâm trong nghề của họ, mọi quyết định của nhà sản xuất hoàn toàn đặt vào tay ba vị giám khảo”.

Với yêu cầu đổi mới ngày càng cao của khán giả, nhà sản xuất quyết định mang đến luồng gió mới  khi giới thiệu dàn  giám khảo là ba nghệ sĩ đến từ ba miền của đất nước: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh và NSƯT Kim Oanh.

MC của chương trình  là  MC Quang Bảo.

Chương trình cũng ra mắt dàn thí sinh trẻ trung đa tài : Anh Tú (Á quân The Voice 2017), Á hậu Hà Thu (quán quân Tình bolero 2017), “thánh cover” Đỗ Phú Quí, câu bé An “Đất phương Nam” – Diễn viên Hùng Thuận, Diễn viễn Duy Khánh, ca sĩ Kim Thành (nhóm Sgirls) sẽ tham gia hóa thân thành các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế nổi tiếng.

Chương trình 2018 vẫn giữ lối chơi và cách thức chấm điểm theo format, tuy nhiên điểm nổi bật mùa năm nay, thí sinh có quyền mời chính nhân vật mình đã bấm chọn để cùng nhau trình diễn nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, sau 9 đêm thi, sẽ là vòng đối đầu, hai thí sinh sẽ cùng chọn ra một nhân vật và phải cùng hóa thân thành nhận vật đó để tranh tài. Đây cũng sẽ là điểm nhấn gây sức hút với khán giả tạo ra tính cạnh tranh, hấp dẫn hơn.

Trong tập 1 Gương mặt thân quen 2018, Anh Tú sẽ hóa thân thành chính giám khảo Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Khóc cho người ra đi, Á hậu Hà Thu – Như Quỳnh trong ca khúc Duyên phận, Hùng Thuận – NSND Trần Hiếu trong Tôi người lái xe, Kim Thành – Tóc Tiên trong Big Girl don’t cry, Đỗ Phú Quí – Chi Pu trong Feel like ohh, Duy Khánh – Lam Trường trong Kaithy Kaithy.

Chương trình Gương mặt thân quen 2018 khởi quay ngày 4/5/2018 và chính thức phát sóng tập đầu tiên vào ngày 9/6/2018 lúc 21h15 trên VTV3.