(Hotshowbiz)- Gia Đình Là Số 1 lên sóng hàng tuần vào lúc 19g50-20g30 từ thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV7.

Tiến Luật “số nhọ” năm lần, bảy lượt bị thất nghiệp

Chắc hẳn khán giả vẫn thường thắc mắc tại sao Tiến Luật (Đức Hạnh) luôn trông có vẻ nhàn rỗi, “ăn không, ngồi rồi”. Thật ra với cương vị là một người chồng, người cha, Tiến Luật cũng gặp khá nhiều áp lực tìm kiếm việc làm. Điển hình trong tập sitcom tuần trước, anh chàng thậm chí còn mắc chứng trầm cảm vì bị bạn giới thiệu việc “hụt”. Trong tuần này, người xem sẽ bắt gặp một hình ảnh hiếm thấy của Tiến Luật khi anh ra vẻ nghiêm túc chờ đợi một cuộc điện thoại quan trọng. Anh trở nên cáu gắt với mọi người trong nhà và cả những ai gọi nhầm số. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển từ một công ty, chàng khờ Tiến Luật mừng rỡ báo tin vui cho mọi người trong gia đình. Tất cả đều vô cùng phấn khởi trước thông tin Tiến Luật có được việc làm sau 5 năm thất nghiệp. Đến mức buổi sáng tiễn anh đi làm, Phi Phụng (bà Bé Năm) và Thu Trang (Hoàng Anh) đều rơi nước mắt xúc động. Phi Phụng còn nhắn nhủ con trai cố gắng làm ăn lại từ đầu khiến anh cảm giác như mới vừa ra tù.

TIEN LUAT - PHI PHUNG

Buổi tối, cả gia đình háo hức tổ chức tiệc chúc mừng Tiến Luật có công việc mới. Trong cơn cao hứng, anh tuyên bố sẽ phụ trách chi trả tiền điện nước cho cả nhà từ nay về sau. Cuộc vui còn chưa bắt đầu thì Tiến Luật nhận được cú điện thoại bất ngờ từ sếp. Hóa ra, công ty của anh có sự thay đổi kêt cấu nhân sự và Tiến Luật chính là nhân sự bị cắt giảm. Không khí trùng xuống khi Tiến Luật rưng rưng thông báo tin xấu cho cả nhà. Bất ngờ, nút chai sâm banh từ tay Tuấn Kiệt bung lên. Tiếp đó, cây pháo trong tay của Phát La cũng vô tình phát nổ khiến cho khung cảnh càng thêm ê chề. Phi Phụng la rầy hai đứa cháu hậu đậu và ôm Tiến Luật vào lòng an ủi. Thu Trang cũng thương cảm cho chồng và rơi nước mắt.

Diệu Nhi “ảo tưởng sức mạnh” Quang Tuấn có ý đồ xấu với mình

Mối tình tay ba giữa Quang Tuấn (Đức Phúc), Sam (Kim Chi) và Diệu Nhi (Diệu Hiền) đã bước sang những diễn biến vô cùng quan trọng. Quang Tuấn bất ngờ thú nhận với Sam rằng đang trong quá trình tìm hiểu Diệu Nhi. Anh chàng còn bày tỏ mong muốn Sam sẽ không hiểu lầm bạn thân của mình. Rưng rưng nước mắt, Sam lặng người vì bất ngờ nhưng vẫn chúc phúc cho chồng cũ và bạn thân được hạnh phúc. Cô còn nhắc nhở Quang Tuấn không được làm tổn thương Diệu Nhi trong sáng. Về phần Diệu Nhi, cô nàng ngây ngô vẫn chưa hay biết chuyện gì. Khi bị Sam dò hỏi về cuộc hẹn với Quang Tuấn, Diệu Nhi liền “chối bay chối biến” và hài hước trốn sau ghế không dám đối mặt với bạn. Ngay lập tức, Sam kể hết mọi chuyện và căn dặn Diệu Nhi không được quá tin tưởng hay lụy tình Quang Tuấn.

TIEN LUAT - PHI PHUNG (2)

Được Quang Tuấn rủ đi đảo Long Sơn chơi, ngay từ lúc ở nhà, “cô giáo Diệu Hiền” đã tưởng tượng đủ mọi viễn cảnh, lo sợ Quang Tuấn sẽ có ý đồ xấu với mình khi chỉ có hai người với nhau. Sau buổi đi chơi vui vẻ và lãng mạn, trên đường về xe Quang Tuấn bị chết máy, cả hai phải mướn phòng trọ ngủ qua đêm. Đến lúc này, những lo sợ từ trước của Diệu Nhi bắt đầu dấy lên khiến cô nàng vô cùng hoang mang, bối rối. Thế nhưng “thầy giáo thể dục” là một người vô cùng ga-lăng, lịch thiệp, tuyệt nhiên không có suy nghĩ “đen tối” nào với Diệu Nhi mặc dù cả hai ở chung một phòng vì nhà trọ đã quá tải.

“Chết cười” khi Thu Trang “cao tay ấn” hơn cả bà đồng

Từ trước đến nay, Việt Anh (ông Nghĩa) vẫn tin tưởng giao phó số cổ phiếu do ông đầu tư cho Tiến Luật quản lý. Thế nhưng lần này, chàng khờ Tiến Luật đã phụ niềm tin của cha mình khi để thua hết số tiền cổ phiếu. Không biết nương tựa vào ai, Tiến Luật đành cầu cứu mẹ mình là Phi Phụng (bà Bé Năm). Sau khi bình tĩnh, Phi Phụng nảy ra ý định dẫn con trai đi xem thầy bói để giải trừ vận xui. Hai mẹ con được dịp “ú tim” khi nghe thầy phán cả tiền bạc và gia đình sẽ rời xa Tiến Luật. Bất ngờ, thầy bói cho biết chính vợ anh – Thu Trang là người đã mang lại xui xẻo cho chồng. Để giải trừ hậu vận, thầy bói cho hai mẹ con lá bùa để về nhà… yểm Thu Trang.

THU TRANG - TIEN LUAT

Trái ngược với tâm trạng hoang mang của Tiến Luật, như đã “ghim” cô con dâu khó ưa từ lâu, Phi Phụng vui mừng đến mức không chỉ mua 1 mà là 100 lá bùa. Về đến nhà, Phi Phụng lén bỏ bùa vào gối nằm của con dâu và suýt chút bị Thu Trang phát hiện. Không dừng ở đó, Phụng còn nhân cơ hội Thu Trang đi vắng để rước thầy về làm phép. Bất ngờ Thu Trang quay về nhà và vỡ lẽ mọi chuyện. Chị trừng mắt, đối đầu với bà đồng khi bị chỉ thẳng mặt cho là ma quỷ. Tiếp đến, Thu Trang đột nhiên thay đổi sắc mặt, giả vờ như bị nhập làm cho bà thầy hoảng hốt, bất tỉnh. Sau cùng, Thu Trang cũng châm cứu giúp bà thầy tỉnh lại. Về phần Phi Phụng, Tiến Luật, cả hai nhận lỗi đã quá mê tín dị đoan khiến cho Thu Trang phải buồn lòng.

Gia Đình Là Số 1 lên sóng hàng tuần vào lúc 19g50-20g30 từ thứ 2 đến thứ 5 trên kênh HTV7.