(Hotshowbiz)- Tập 1 chương trình Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 26/04/2017 trên kênh HTV7.

Hát Mãi Ước Mơ là gameshow dựa trên nền tảng karaoke vừa mang tính giải trí cao đồng thời vừa mang đậm giá trị nhân văn mà hiếm show nào có thể lồng ghép được hai yếu tố này. Bởi lẽ từ trước đến nay, hầu hết các chương trình ca hát đều thuần về yếu tố âm nhạc, thiên về yếu tố giải trí chứ chưa có sự kết hợp 2 trong 1 khía cạnh giải trí và ý nghĩa nhân văn như Hát Mãi Ước Mơ.

TRAN VAN BE (2)

Cấu trúc cuộc thi gồm có 3 vòng. Vòng 1 mang tên Ước Mơ, 4 thí sinh sẽ hát ca khúc mà mình yêu thích nhất. Hệ thống karaoke sẽ tự chấm điểm. Thí sinh nào có điểm số thấp nhất sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Tuy nhiên, người bị loại vẫn có cơ hội nhận được tiền thưởng được tính bằng cách: 100 ngàn nhân với số điểm mà họ đạt được. Tiếp đến vòng thứ 2 mang tên Chinh Phục. Các thí sinh bấm nút để chọn bài hát và lúc này hệ thống karaoke sẽ chọn ngẫu nhiên theo list nhạc, máy chọn bài nào thí sinh sẽ hát bài đó. Trong vòng thi này, hệ thống karaoke sẽ tiếp tục chấm điểm. Số tiền thưởng của thí sinh bị loại bằng 100 ngàn nhân với số điểm tích lũy được ở vòng 1 và vòng 2. Cuối cùng là vòng 3 với tên gọi Tỏa Sáng. Hai thí sinh còn lại sẽ tiếp tục hát live trên sân khấu “bài hát tủ” của mình trên nền nhạc như 1 ca sĩ thực thụ. Tuy nhiên, điểm số của vòng thi này phụ thuộc vào Ban Giám khảo và khán giả tại trường quay. Sau khi thí sinh kết thúc vòng thi của mình, Giám khảo sẽ bình luận và chấm điểm thí sinh đó. Điểm số của 3 Giám khảo (2 Giám khảo chính và 1 Giám khảo khách mời) là 60/100 – tương ứng với mỗi Giám khảo là 20 điểm. Tiếp đó, Host sẽ công bố điểm số bình chọn của 80 khán giả tại trường quay, thí sinh nào cao điểm hơn sẽ giành được chiến thắng. Quán quân sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng và thí sinh còn lại sẽ nhận được giải thưởng 25 triệu đồng.

TRAN THANH (1)

Ở tập phát sóng đầu tiên của chương trình Hát Mãi Ước Mơ, lần đầu tiên, khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, được truyền tải với góc độ vô cùng đặc biệt. Các nhân vật chính trong chương trình không chỉ mang đến câu chuyện về bản thân mà họ còn sẽ kể về cuộc đời của những con người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và giúp cho những người thân yêu của họ biến ước mơ trở thành sự thật. Đến với chương trình, người chơi có cơ hội cất cao tiếng hát, vươn cao quyết tâm thay đổi cuộc đời cho những người mình yêu thương. Xuyên suốt chương trình, những nhân vật được giới thiệu chỉ là những con người vô cùng bình dị nhưng ở họ chứa đựng nghị lực phi thường và tấm lòng đáng trân trọng. Như MC Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Khi đứng trên sân khấu, họ sẽ tỏa sáng như những ngôi sao, phát ra ánh sáng của lòng nhân hậu”.

THANH QUI (3)

Trong tập 1 chương trình Hát Mãi Ước Mơ, khán giả sẽ làm quen bốn nhân vật cùng bốn câu chuyện đặc biệt. Trái với suy nghĩ những ai có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thường u sầu, buồn tủi, câu chuyện về tình bạn đẹp của cậu học sinh Huy Hoàng sẽ mang đến một làn gió mới và những suy nghĩ tích cực cho mọi người. Biết được cô bạn Quỳnh Châu có cả cha mẹ đều bị khuyết tật và phải trang trải cuộc sống bằng nghề bán vé số. Không mặc cảm vì hoàn cảnh, Quỳnh Châu luôn vui tươi, lạc quan khiến cho cậu bạn Huy Hoàng nể phục và quyết tâm tham gia chương trình, dùng tiếng hát để chắp cánh ước mơ cho người bạn của mình có điều kiện sống tốt hơn và đủ chi phí vào Đại học. Bất ngờ hơn, cậu học trò này thực chất “không phải dạng vừa” khi thể hiện khả năng ca hát ấn tượng khiến Ban giám khảo “há hốc” kinh ngạc, riêng danh hài Trấn Thành liên tục rơi nước mắt trong tiết mục cảm động của Huy Hoàng. Liệu cậu học sinh có tấm lòng giúp bạn vượt khó sẽ mang đến chương trình những tiết mục hấp dẫn ra sao?

THANH DUY

Một câu chuyện cảm động khác được dẫn dắt bởi anh chàng bán trái cây 22 tuổi – Thanh Quí. Anh cho biết bản thân lên TP.HCM tuy cực khổ và có những ngày chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng, không đủ sống. Tuy nhiên, mối bận tâm chính của anh chàng lại dành cho gia đình của mình. Đã hai cái Tết trôi qua anh không có khả năng về quê sum họp với gia đình dù nhà ở rất gần thành phố. Qua lời kể của người bà và em, Thanh Quí mới biết về bệnh sạn thận của mẹ và cảm thấy vô cùng đau xót. Người mẹ đáng thương đang ngày đêm sống dưới mái nhà được dựng sơ xài bằng ba bức tường lộp lá và vài tấm tôn dễ dàng bị cuốn bay khi mùa mưa về. Tham gia chương trình người con trai hiếu thảo Thanh Quí muốn dùng tiếng hát để thực hiện ước mơ chữa trị bệnh tật cho mẹ và sửa sang lại ngôi nhà. Liệu ước mơ của anh có trở thành sự thật? Anh có giành được số tiền thưởng 50 triệu để đỡ đần cho mẹ mình?

THANH DUY - CAM LY - TRAN THANH (4)

Có câu “Bà con xa không bằng làng giềng gần”. Câu thành ngữ này đã được chứng minh rõ nét qua câu chuyện của chị Ngọc Giàu  đến từ Bình Dương. Trong xóm trọ nghèo, người phụ nữ trung niên có thu nhập ít ỏi bằng nghề phụ bán cà phê đã phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dang cánh tay giúp đỡ người hàng xóm cơ cực là chú Quang. Người đàn ông lớn tuổi mất vợ, từ Long An đến Bình Dương một thân một mình bán vé số. Điều đáng nói là chú Quang đã bị mất đi một bên mắt sau tai nạn nghề nghiệp và bị lá phổi rách hoành hành. Đến với chương trình Hát Mãi Ước Mơ, chị Ngọc Giàu sẽ thể hiện tài năng ca hát như thế nào để mang đến những tia sáng cho cuộc đời vốn đã thiếu may mắn của người hàng xóm đặc biệt?

OC THANH VAN (3)

Ở tuổi xế chiều, chú Trần Văn Be 70 tuổi làm công quả ở chùa Giác Quang vẫn giữ trọn niềm đam mê ca hát. Những khi mệt mỏi, chú thường mang chiếc đàn đã bong tróc chỉ còn thân trơ trọi ra hát nghêu ngao. Chú Be gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển bởi đã mất đi một chân trong chiến tranh và mọi gánh nặng trong cuộc sống đều do người vợ bệnh tật của chú tảo tần kiếm sống với công việc bán phế liệu hàng ngày. Do vậy, mong ước của chú Văn Be khi tham gia chương trình là có tiền để chữa bệnh cho vợ bị bệnh tim ngặt nghèo và thay chiếc chân giả đã bị gãy từ lâu của mình. Liệu giọng hát của chú có chinh phục được giải thưởng 50 triệu đồng để thực hiện ước mơ đó? Và liệu Giám khảo chương trình cũng như MC Ốc Thanh Vân có mang lại điều bất ngờ nào cho chú?

Ở tập mở màn, cậu học sinh lớp 12, chị phụ bán cà phê, anh chàng bán trai cây hay chú thí sinh lớn tuổi sẽ giành được số tiền thưởng cao nhất? Câu chuyện ước mơ nào sẽ trở thành hiện thật ngay trên sân khấu Hát Mãi Ước Mơ?

Đón xem tập 1 chương trình Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 26/04/2017 trên kênh HTV7.