(Hotshowbiz)- Nguyễn Thị Bích Ngọc – Nữ doanh nhân gốc miền Tây đã chinh phục cả 3 HLV ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Nữ thí sinh được Kim Tử Long phát hiện có cách hát rung như Lệ Quyên chia sẻ về tuổi thơ khốn khó.

Tuổi thơ bị cha cấm cản theo nghệ thuật

Khi vừa được hỏi lý do tham gia Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, Bích Ngọc cất giọng hạnh phúc chia sẻ: “Thi cho thỏa đam mê”. Chị tự hào khi sinh ra ở cái nôi của Cải lương, ca cổ. Cha chị theo đoàn Cải lương lớn từ nhỏ đến lúc tuổi già. Ông vừa hát ca cổ, vừa làm đạo diễn, diễn viên hay bất kỳ công việc nào đoàn cần đến. Nhưng có lẽ, chính vì vậy mà cha chị không cho chị theo nghiệp cầm ca vì “theo ca cổ khổ lắm”. Cha bắt chị ở nhà học hành. Hơn hết, những ngày cô còn nhỏ, gia đình không có điều kiện nên dù có muốn đến thế nào cũng phải gác sang một bên. Đến khi lớn hơn một chút, nghệ thuật đã ăn vào máu nên dù không hát chuyên nghiệp, chị vẫn thường xuyên hát Tân nhạc, diễn cho phường, cho quận. Nhờ vậy, chị phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ với Cải lương.

Rời miền Tây từ năm 8 tuổi đến với mảnh đất Sài Gòn, gia đình chị giờ đây đã vươn lên, có công ty riêng và hoạt động ổn định ở quận Tân Phú. Biết chị mê Cải lương đến xé lòng nên ông xã và bạn bè động viên chị đi thi Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2. Đắn đo mãi, chị mới quyết định đăng ký vào giờ chót.

Chọn HLV Kim Tử Long vì sự sáng tạo và cái tâm với nghề

Bước lên sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng cổ, cô chọn thể hiện ca khúc Lá trầu xanh của tác giả Viễn Châu. Chất giọng ngọt ngào cất lên khiến cả HLV Thanh Hằng, Kim Tử Long và Thoại Mỹ nhấn nút chọn, tích cực tranh giành về đội của mình. HLV Kim Tử Long thấy được sự tự tin và cách hát rung lạ như Lệ Quyên. Từ đầu chương trình đến giờ, nữ thí sinh là người dứt câu lạ nhất. HLV Thoại Mỹ khen Bích Ngọc có chất giọng mềm, mượt, biết  cách xử lý. HLV Thanh Hằng cho rằng dù về đội nào thì thí sinh cũng phải thể hiện khả năng ở vòng trong. Cuối cùng, cô nàng chọn về đội của HLV Kim Tử Long.

Bích Ngọc chia sẻ lý do chọn nam HLV vì đã ái mộ anh từ lâu. Cô dành những lời có cánh để nói về huấn luyện viên của mình. Chị ngưỡng mộ anh vì diễn xuất rất có duyên, khả năng nhập vai đa dạng, sáng tạo trong dàn dựng. Những tiết mục của đội Kim Tử Long ở mùa trước khiến cô khâm phục bởi sự đầu tư công phu, chỉn chu ở mọi mặt. Về nhận xét rằng mình hát như Lệ Quyên, Bích Ngọc hào hứng tâm sự bản thân rất mê Như Quỳnh, Hương Lan vì hát hay, ngọt ngào nên chắc vì vậy mà giọng của chị có “pha” một chút sự ngân nga của Tân nhạc. Đối diện với áp lực là những đối thủ mạnh ở trong đội như Hà My, Hàn Ni… cô thoáng chút hồi hộp vì không đi hát chuyên nghiệp như nhiều thí sinh khác. Thế nhưng, sự tự tin quay trở lại tức thì vì ý nghĩ mỗi người đều có một chất riêng khác nhau. Cô hãnh diện vì giọng hát sở hữu nét lạ, không trộn lẫn với bất kỳ ai. Bích Ngọc cũng rất quyết tâm, nỗ lực tập luyện, trau dồi, tiếp thu ý kiến từ HLV để đạt được thành công với Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ.

Đón xem tập 6 – vòng Song Ca Tranh Tài của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ sẽ phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 10/11/2017, trên kênh HTV7.