Tập 10 của chương trình Tuyệt Đỉnh Giác Quan đã phát sóng vào 21g00 đêm qua (22/8) với những tình tiết bất ngờ và kịch tính. Trong tập này, 10 người chơi và MC Ngô Kiến Huy đã mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những giờ phút giải trí sôi động nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Mở đầu chương trình như thường lệ là màn chào sân của 2 đội chơi. Cô nàng Bích Ngọc thông minh, lém lỉnh được giao trọng trách làm đội trưởng đội Vàng. Các thành viên gồm có Khả Ngân, Quang Quý, Minh Tâm, Hoàng Việt. Bên kia chiến tuyến, hotboy Sonny Hupa được phân công làm đội trưởng đội Cam, các thành viên còn lại có Trương Mỹ Nhân, Hà Phương, Quốc Toàn và Tiến Dũng.

VÒNG 1: THÍ SINH 2 ĐỘI ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU
Vòng 1 của Tuyệt Đỉnh Giác Quan là nơi để từng thành viên trong mỗi đội khám phá các giác quan mà mình đang sở hữu. Vòng này, hai đội sẽ thi với nhau trong các thử thách về Thính giác, Thị giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Đội nào thắng nhiều hơn trong các trận đối đầu thì sẽ được quyền bước tiếp vào vòng trong.

Doi Kha Ngan Bich Ngoc (3)
Ở phần thi Thính giác, 2 đội phải thực hiện nhiệm vụ là nghe một đoạn bài hát có giai điệu được tua nhanh rồi đoán tên. Đội nào đoán đúng và nhanh nhất thì sẽ giành được điểm. Thử thách này được 2 đội chơi thực hiện khá hào hứng. Liên tiếp những đáp án đúng được nêu ra khiến MC Ngô Kiến Huy phải gật gù khâm phục.

Soi Sonny Hupa (12)
Bất ngờ và thú vị chỉ đến khi chương trình cho 2 đội nghe ca khúc “Hai con thằn lằn con”. Đội Sonny giành được quyền trả lời song lại không chắc chắn đáp án. Các thành viên trong đội cứ mãi phân vân rồi cãi nhau là nên trả lời “Hai con thằn lằn” hay “Hai con thằn lằn con”. Mãi đến khi MC Ngô Kiến Huy yêu cầu, đội Sonny mới dám khẳng định là “Hai con thằn lằn con”. Nhìn gương mặt sợ sệt, lo lắng của 5 thành viên đội Sonny, Ngô Kiến Huy không khỏi bật cười.

MC Ngo Kien Huy (1)
Khi đội Sonny đã lấy lại tinh thần, lại đến lượt đội Bích Ngọc – Khả Ngân gây náo loạn. Khi đoán tên ca khúc “Quê em mùa nước lũ”, cô nàng Bích Ngọc đã trả lời điệu đà quá mức. Cách luyến láy và nhấn giọng chữ “nước lũ” của Bích Ngọc làm tất cả những người có mặt trong phim trường phải cười to. Khả Ngân xấu hổ thay người đồng đội còn Ngô Kiến Huy thì phải nhắc đi nhắc lại chữ “nước lũ” để chọc quê cô nàng Bích Ngọc.

Trong phần thi Xúc giác, các thành viên của 2 đội sẽ được bịt mắt và cho tay vào 3 chiếc thùng kín của chương trình đưa ra. Trong mỗi chiếc thùng sẽ chứa một mẫu vật khác biệt, nhiệm vụ của 2 đội là tìm mẫu vật này trong thời gian nhanh nhất. Thử thách nghe qua có vẻ dễ, song khi thực hiện thì lại là một cực hình. Trong 3 thùng mẫu vật, có 1 thùng chứa đầy bò cạp, nếu sờ không cẩn thận, các thí sinh sẽ bị kẹp trúng tay không thương tiếc.

Vong 1 (24)

 

Là người đối diện với đống bò cạp bò lỏm ngỏm đầu tiên, Khả Ngân gần như sửng sốt, cô nàng hét lên liên tục nhờ sự trợ giúp của đồng đội. Bích Ngọc thấy thế liền chạy sang, ngờ đâu cô nàng cũng bị “rừng” bò cạp làm cho kinh hồn bạt vía. Bích Ngọc đã phải yêu cầu dừng thử thách vì không thể tiếp tục đối mặt với những sinh vật bò lỏm ngòm trong thùng kín.

Vong 1 (14)
Bên phía đội Sonny, Trương Mỹ Nhân cũng la hét thất thanh khi chạm phải bò cạp. Cô nàng gần như không còn quan tâm đến việc giữ hình tượng, cứ thế ôm lấy đồng đội của mình. Sau một hồi vật lộn với thử thách kinh hoàng này, các thí sinh của Tuyệt Đỉnh Giác Quan cũng đã vượt qua. MC Ngô Kiến Huy đứng ngoài quan sát đã liên tục tỏ ra thích thú vì được chứng kiến những biểu cảm lần đầu xuất hiện trên gương mặt Khả Ngân, Trương Mỹ Nhân lẫn Sonny Hupa.

Sau những màn đối đầu đầy kịch tính, đội Khả Ngân – Bích Ngọc giành chiến thắng ở các phần thi Thính giác, Thị giác, Khứu giác và Vị giác. Đội Sonny dù có nhiều cố gắng nhưng cũng chỉ giành được chiến thắng ở phần thi Xúc giác. Khả Ngân tiếp tục là điểm sáng của Tuyệt Đỉnh Giác Quan tập 10 khi luôn chiến đấu hết mình, dù phải đối mặt với “tình cũ” Tiến Dũng song cô nàng vẫn chẳng hề nao núng. Với kết quả này, Khả Ngân cùng các đồng đội của mình đã vào thẳng vòng 2, Sonny và 4 thí sinh còn lại đành ngậm ngùi ra về trong tiếc nuối.

VÒNG 2: ĐỘI BÍCH NGỌC – KHẢ NGÂN ĐẤU VỚI BIỆT ĐỘI GIÁC QUAN
Sau khi chiến thắng vòng 1, đội Minh Thiện tiếp tục bước vào vòng 2 với thử thách cao hơn. Đó là mỗi thí sinh phải thi đấu với một Anh Hùng Giác Quan đã được ban tổ chức mời đến chương trình. Nếu không thắng được Anh hùng giác quan, thí sinh sẽ không có cơ hội nhận quà từ ban tổ chức. Bích Ngọc đấu về Thị giác, Hoàng Việt đấu về Thính giác, Khả Ngân đấu về Vị giác, Minh Tâm đấu về Khứu giác và Quang Quý đấu về Xúc giác.

Vong 2 (4)
Ở phần thi Thị giác, Bích Ngọc có cuộc đối đầu thú vị với Anh Hùng Giác Quan trong thử thách xỏ chỉ vào kim sau khi đã bị ban tổ chức làm cho rối loạn. Cả Anh Hùng Giác Quan lẫn Bích Ngọc đều đeo một chiếc kính có cấu tạo đặc biệt, sau đó xoay nhiều vòng cho mất phương hướng rồi ngồi trên một chiếc ghế bập bênh. Anh Hùng Giác Quan thực hiện thử thách xỏ chỉ vào kim trước, trong 1 phút 13 giây, Anh Hùng Giác Quan đã hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng, con số này chẳng gì so với Bích Ngọc, cô đội trưởng đáng yêu của đội Vàng chỉ mất có 34 giây để xỏ chỉ. Bích Ngọc vào thẳng vòng 3 trong sự ngỡ ngàng của chính MC Ngô Kiến Huy lẫn Anh Hùng Giác Quan.

Nối tiếp thành công của Bích Ngọc, Khả Ngân cũng vượt qua Anh Hùng Giác Quan trong phần thi Vị giác. Với thử thách uống 5 ly sữa và tìm ra một ly có vị ngọt đặc biệt, Khả Ngân đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn hơn Anh Hùng Giác Quan. Cô nàng rạng rỡ tiến vào vòng 3 cùng tiếng reo hò, cổ vũ của đồng đội. Tương tự Khả Ngân, anh chàng Minh Tâm cũng hạ gục Anh Hùng Giác Quan trong phần thi Khứu Giác. Minh Tâm là người thứ 3 của tập này được bước vào vòng 3.

Riêng 2 thí sinh Quang Quý và Hoàng Việt, dù rất cố gắng song vẫn chưa nhận được nhiều may mắn. Cả 2 đành dừng bước mà không nhận được bất cứ giải thưởng nào.

VÒNG 3: CĂN PHÒNG GIÁC QUAN THỨ 6
Thí sinh chiến thắng ở vòng 2 được bước tiếp vào vòng 3 là Căn phòng Giác quan thứ 6. Trong căn phòng này, mỗi thi sinh có 2 lần nhấn nút chọn giải thưởng. Nếu lần đầu nhấn nút làm đèn màu xanh sáng lên thì thí sinh sẽ nhận được giải thưởng có giá trị tương ứng với nút bấm mà mình đã chọn. Nếu lần đầu bấm phải “thảm họa”, thí sinh được quyền chọn lại để tìm giải thưởng. Điểm đặc biệt của Căn phòng Giác quan thứ 6 này là các thí sinh phải phát huy tối đa trực giác của mình. Trong giây phút hồi hộp và căng thẳng, rất nhiều hiểm họa kinh hoàng chờ đợi thí sinh phía trước, nếu trực giác phán đoán sai lầm, họ sẽ phải “muối mặt làm trò cười” cho tất cả mọi người.

Vong 3 (1)

 

Vong 3 (3)
Bích Ngọc là thí sinh đầu tiên bước vào Căn phòng Giác quan thứ 6. Bích Ngọc đã hứng một căn mưa bột mì rơi xuống đầu khi ấn nút chọn sai. Ở lần lựa chọn thứ 2, Bích Ngọc nhận giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Khả Ngân và Minh Tâm cũng thông qua thử thách Căn phòng Giác quan thứ 6 bằng việc chọn được giải thưởng trị giá 20 và 5 triệu đồng tương ứng. Tập 10 Tuyệt Đỉnh Giác Quan kết thúc trong sự hào hứng của các thí sinh. Để theo dõi tiếp tập 11 Tuyệt Đỉnh Giác Quan, khán giả có thể đón xem vào lúc 21g00 ngày 29/8/2015 trên kênh THVL1.

VỀ TUYỆT ĐỈNH GIÁC QUAN:
Tuyệt đỉnh giác quan được dẫn dắt bởi MC Ngô Kiến Huy, đây là gameshow được sản xuất lần đầu tiên trên thế giới dựa trên ý tưởng format “Sensational” của Đài truyền hình FujiTV, Nhật Bản. Công ty Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân tự hào là đơn vị đầu tiên sở hữu bản quyền sản xuất format quốc tế vô cùng hấp dẫn này tại Việt Nam và cả trên thế giới. Đây là cột mốc quan trọng giúp Điền Quân trở thành đối tác xây dựng chương trình giải trí đáng tin cậy của FujiTV và Đài Truyền hình Vĩnh Long. Với thông điệp đánh thức tất cả các giác quan trong bạn, Tuyệt đỉnh giác quan là nơi để những người chơi được trải nghiệm độ nhạy bén cả 5 giác quan cũng như khám phá và vượt qua được giới hạn chịu đựng của chính mình. Mỗi tập phát sóng sẽ là cuộc hội ngộ đầy thú vị của hai nhóm 5 thí sinh, được dẫn dắt bởi một người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí.

Ngay từ vòng 1, tất cả người chơi sẽ phải cùng trải qua 5 thử thách gay cấn của chương trình để kiểm tra cả 5 giác quan gồm: Thị giác, Thính giác, Khứu giác, Xúc giác và Vị giác. Từ đây, những cảm xúc và khả năng của từng người sẽ được bộc lộ rõ nét và chân thực nhất. Ngay sau vòng thi đầu tiên, đội thua cuộc sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức, đội thắng cuộc sẽ được bước vào vòng 2 đầy cam go hơn.

Trong vòng 2, từng thành viên trong đội thắng cuộc sẽ phải đảm nhận một thách thức giác quan khác nhau theo sự phân công của đội trưởng. Điều này có nghĩa họ sẽ phải chiến đấu đơn độc, không còn được nhận bất kì sự hỗ trợ nào từ đồng đội nữa. Đối thủ vô cùng nặng kí của họ chính là những Anh hùng giác quan trong Biệt đội giác quan. Đây là những chuyên gia trong từng loại giác quan, được chương trình tuyển chọn và đào tạo. Người chơi nào đánh bại và soán ngôi được Anh hùng giác quan bằng chính sự nhạy bén giác quan của mình sẽ được bước vào vòng III của chương trình trong căn phòng Giác quan thứ 6.

Căn phòng Giác quan thứ 6 chính là nơi những người thắng cuộc phải dùng trực giác của mình để cảm nhận và chọn lựa những nút bấm có giá trị tiền thưởng khác nhau trong vô vàn nút bấm thảm họa mà chương trình đã cài sẵn. Tuyệt đỉnh giác quan gồm có 18 tập, phát sóng vào lúc 21g00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, từ ngày 20/6/2015 đến 17/10/2015.

QUỲNH NHƯ (Theo Congluan.vn)