Vào tối 28/8, Lệ Quyên sẽ cùng ca sĩ Tuấn Ngọc cùng nhiều ca sĩ khác sẽ thăng hoa cảm xúc của mình với những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An tại liveshow “Tình Khúc Không Tên”.

10 giờ ngày 26/8, nam danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ là ca sĩ Thái Thảo đã đáp máy bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Là ca sĩ duy nhất chưa tập dợt cùng ban nhạc nên Tuấn Ngọc tranh thủ đến sớm để tham gia vào buổi “chạy” đường dây chính thức của live show Vũ Thành An – Tình Khúc Không Tên. Trước đó anh chỉ trao đổi với giám đốc âm nhạc Đức Trí qua email, điện thoại. Lẽ ra 14g30 mới bắt đầu giờ hẹn của anh nhưng mới gần 13g, nam danh ca đã đến nhà hát Hòa Bình để tập nhạc.

_MG_8302_1

Có thể nói Tuấn Ngọc là một cái tên được nhiều khán giả yêu nhạc chờ đợi trong chương trình Tình Khúc Không Tên. Tên tuổi anh quen thuộc và gắn bó với dòng nhạc Vũ Thành An suốt bao nhiêu năm qua, làm say mê biết bao thế hệ người nghe. Từ những Tình khúc thứ nhất (tác phẩm đầu tiên của nhạc sĩ) đến Những bài không tên, Đời đá vàng, Một lần nào cho tôi gặp lại em… Rất nhiều khán giả nao nức đến ngày 28.8 để được thưởng thức giọng hát của anh trình bày những tình khúc Vũ Thành An ngay tại sân khấu.

150R9864_1

Trong chương trình, ngoài phần đơn ca, Tuấn Ngọc và Lệ Quyên, hai thế hệ hát nhạc Vũ Thành An, sẽ cùng song ca hai bài hát được yêu thích nhất trong các ca khúc của nhạc sĩ . Đây hứa hẹn sẽ là những tiết mục làm bùng nổ cảm xúc của người nghe. Bởi được đặt nhiều kỳ vọng như thế nên Lệ Quyên và Tuấn Ngọc đã tập cùng nhau thật hăng say trên sân khấu. Cả hai chia bè, chia câu thật hòa quyện để mang lại cho người nghe phần trình diễn tuyệt vời nhất.

_MG_8353_1

Một điều đặc biệt là không chỉ Lệ Quyên, Tuấn Ngọc mà các ca sĩ tham gia chương trình đều nhất trí tán thành với danh sách bài hát, sự sắp xếp thứ tự mà ekip thực hiện vạch ra từ đầu mà không hề có sự tranh cãi  nào về bài mới – bài cũ, bài nổi tiếng – bài ít người biết… Có thể nói rằng đây là điều hiếm có trong việc biên tập chương trình ca nhạc từ trước đến nay!

_MG_8240_1

Buổi chiều hôm nay cũng là lúc các nghệ sĩ tham gia chương trình từ ca sĩ, diễn viên múa đến nhóm bè, nhạc công, dàn dây… ekip thực hiện, ban tổ chức phối hợp mọi bộ phận lại với nhau. Sân khấu cũng đã hoàn chỉnh, sẵn sàng cho đêm nhạc chính thức. Về dàn dựng, chương trình được chia làm ba phần với một đường dây câu chuyện xuyên suốt dựa trên ý tưởng chính: Mộng ảo và siêu thực.

150R9731_1

Phần một là màn kịch đời của một người con gái với yếu tố dàn dựng sân khấu nhiều, gần với nhạc kịch, nhiều màu sắc. Phần hai nhẹ nhàng hơn với những bài hát… được đặt tên với sự xuất hiện của những khách mời thiên về acoustic, nhẹ nhàng lãng mạn. Riêng phần cuối cùng, cũng là phần quan trọng và “nặng” đô nhất chương trình với những bí mật được dành đến phút chót…  với yếu tố mộng ảo và Siêu thực sẽ được đẩy lên bằng thủ pháp motion graphic & effects. Một sân khấu âm nhạc lộng lẫy đang chờ đón khán giả đến để cùng chếnh choáng, mộng ảo với những cuộc tình của Vũ Thành An.

DSC02217

Vì chương trình có một kịch bản rõ ràng nên các bài hát được sắp xếp phục vụ cho một ý tưởng chung. Các ca khúc trong chương trình được biên tập  một cách đặc biệt, có bài được hát trọn vẹn, có bài được hát chỉ một lời, bài thì được trình bày cả phần lời mới và lời cũ… để thành một câu chuyện  và mạch lạc về bố cục.

_MG_8042_1

Ngoài những dải lụa trắng thay đổi uyển chuyển trên sân khấu, đạo diễn còn sắp đặt, trình chiếu những hiệu ứng hình ảnh, video graphic… để đáp ứng nhu cầu của khán giả theo tiêu chí của chương trình là “một sự kết hợp kỳ ảo giữa âm nhạc và hội họa”.

DSC02200

Phần ánh sáng và ghi hình được đạo diễn Nguyễn Tranh thực hiện cũng rất công phu,  ánh sáng được đánh theo điểm, cụm; khác với cách đánh sáng thông thường nguyên cả sân khấu của các chương trình khác. Về âm thanh, nhạc sĩ Đức Trí cũng khắt khe đòi hỏi loa được rải đều khắp nhà hát để tạo hiệu ứng cho khán giả thưởng thức trọn vẹn một không gian âm nhạc đặc biệt.

150R9436_1

Dù chi phí đầu tư tăng cao và tốn kém rất nhiều nhưng tất cả chỉ phục vụ cho một mục đích là để Lệ Quyên, Tuấn Ngọc cùng các ca sĩ khác như Quang Dũng, Hồ Trung Dũng, Nhóm 5 dòng kẻ, Nhóm Ayor… thăng hoa cùng âm nhạc Vũ Thành An vào đêm 28.8 tới.

150R9428_1

MỘC NHÂN (Theo CLO)