Sau 3 năm hợp tác phát triển công ty Jade Global Cosmetics hoạt động thuận lợi, Johnny Dũng bất ngờ bị người cộng sự thân thiết phản bội, âm mưu cướp đoạt công ty, “cuỗm” mất số tiền $400,000 và $600,000 giá trị sản phẩm đồng thời vu khống, hạ thấp danh dự.

Quá bức xúc, nam ca sĩ – doanh nhân hải ngoại đệ đơn kiện và đòi bồi thường số tiền khủng lên đến gần 40 triệu đô la.

Theo thông tin từ luật sư Greenberg Gross tại Costa Mesa, California, Lisa Cúc Nguyễn cùng với chồng là Tuấn Minh Lê đang đối diện với luật pháp vị bị ca sĩ hải ngoại Johnny Dũng (tên thật là Brian Hoàng) đệ đơn kiện trong vụ âm mưu cướp đoạt Công ty Dược mỹ phẩm Jade Cosmetics do Johnny Dũng sáng lập.

Đồng loã cùng vợ chồng Lisa Cúc Phạm là 3 người khác tên Tuyết Trish Liêu, Robin Kim, Robert Suruki với hành vi mang sản phẩm không rõ nguồn gốc, lừa dối người tiêu dùng rằng sản phẩm giống như của Johnny Dũng đang giới thiệu, bêu rếu, nói xấu hòng hạ thấp tên tuổi và danh dự của người từng là cộng sự thân thiết trên các phương tiện truyền thông.

JohnnyDung-toancanhbaochi

Ca sĩ hải ngoại Johnny Dũng (tên thật là Brian Hoàng) đi hát từ năm 1992, được nhiều người Việt đang sinh sống tại Mỹ biết đến bởi những ca khúc nhạc trẻ sôi động. Anh tham gia vào trung tâm Asia và từng một thời song ca cùng nữ ca sĩ Minh Tuyết.

Năm 2012, vì mong muốn mang đến cho sức khỏe khách hàng những sản phẩm có nguồn gốc chất lượng nhất, ca sĩ Johnny Dũng quyết định sáng lập công ty với tên gọi Jade Global Cosmetics và mời Lisa Cúc Nguyễn làm cổ đông giữ một nửa quyền sở hữu lo về nhà băng, ký giấy thuê mướn kho hàng và đảm nhận những công việc bên lề. Tuy nhiên, sau 3 năm hoạt động, Lisa đã bất ngờ cùng chồng âm mưu chiếm đoạt công ty và tự mình khai giấy tờ thuộc toàn quyền sở hữu về họ. Tình cờ phát hiện sự thật, Johnny Dũng dọa từ bỏ công ty, không tiếp tục quảng cáo giới thiệu nên Lisa sợ hãi, năn nỉ anh làm thị thực công chúng để ký nhận quyền sở hữu 50 – 50 của đôi bên đồng thời hứa sửa lại giấy tờ 2 tháng sau đó. Dù vậy, lời hứa vẫn không được thực hiện.

JohnnyDung-toancanhbaochi-1

Johnny Dũng được biết đến với vai trò người sáng lập & CEO của Công ty Jade

Cuối tháng 8/2015, Lisa Cúc Nguyễn đóng cửa nhà băng, khoá niêm phong nhà kho “cuỗm” đi số tiền mặt gần $400,000 và $600,000 giá trị sản phẩm đồng thời vào tháng 9/2015, đâm đơn kiện Johnny Dũng đã đánh cắp sản phẩm của công ty, không phải là CEO hay là cổ đông mà chỉ đơn thuần được thuê mướn để làm truyền thông sản phẩm. Tuy nhiên sau đó, quan toà 3 lần bác bỏ lời khiếu kiện vu khống này.
Đứng trước thực trạng nhân viên của mình không được trả tiền, nhà kho bị niêm phong, sản phẩm bị cướp lấy… không giấy tờ nhập hàng, Johnny Dũng đành phải cho ra đời công ty Jade Lotus với giấy tờ mới để nhập hàng, trả tiền công cho nhân viên và cho họ tiếp tục làm việc, mua lại sản phẩm gầy dựng công ty tiếp nối.

JohnnyDung-toancanhbaochi-2Jade Lotus – “Đứa con tinh thần” mới của Johnny Dũng

Song song đó, nam ca sĩ quyết định tố cáo Lisa Cúc Nguyễn ra tòa trước việc sử dụng hình ảnh tên tuổi của anh làm thương mại mà không trả tiền trong nhiều năm qua, hành vi bắt tay với Chung Ngọc Nhi – chủ nhân của Forever Beaumore (nơi anh từng làm việc) tung tin thất thiệt hòng bôi nhọ tên tuổi, uy tín và danh dự với số tiền khởi kiện lên đến gần 40 triệu đô la.

Hiện tại, Johnny Dũng vẫn đang cùng tổ hợp luật sư làm việc với luật pháp Hoa Kỳ. Được biết, đây là tổ luật sư nổi tiếng tại California đã từng chiến thắng nhiều vụ kiện quan trọng với số tiền thắng lên đến 50 triệu đô. Và lần này, mục đích để lấy lại danh dự cho nam ca sĩ. Theo lời luật sư, vụ kiện 99% nghiêng về công ty Jade Lotus và Johnny Dũng, còn Lisa, có lẽ sẽ phải chịu thất bại nặng nề.

Cũng trong những ngày đợi ra toà vào đầu năm 2017 sắp tới, Johnny Dũng sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực gầy dựng đứa con yêu quý là công ty Jade Global Cosmetics chính thức do anh sáng lập với cái tên mới “Jade Lotus”.“Hiện tại công việc rất khó cho tôi vì rất nhiều quý khách đã thăc mắc không biết tin ai vì nghe nhầm những thông tin thât thiệt từ cô Lisa Cúc Nguyễn”, Johnny Dũng bộc bạch, “Tôi muốn tất cả những fans và khách hàng biết rằng, tôi rất biết ơn sự ủng hộ, thương mến của tất cả và tôi vẫn tiếp tục làm việc tốt với những sản phẩm hữu hiệu dưới tên Jade Lotus. Hi vọng mọi người đều nghe được lời thật từ tôi nói, từ việc tôi làm và tất cả sẽ chỉ là www.usjadelotus.com.

JohnnyDung-toancanhbaochi-3

Thời gian gần đây, nam ca sĩ của trung tâm Asia Mỹ Johnny Dũng bị tố cáo xâm phạm tình dục và “ăn cắp” bản quyền thương hiệu của công ty Jade, tuy nhiên những thông tin này sớm được xác minh là thất thiệt và nhanh chóng bị xóa bỏ.

12790201_10153334902437097_1831507239_o
Chưa khỏi sốc vì sự việc bị tố cáo trên các phương tiện truyền thông vừa qua, Johnny Dũng chia sẻ: “Tôi thật là đau đớn khi thấy được sự phản bội và dối trá loan tin từ miệng lưỡi của một người mà mình tin tưởng vô cùng, người mà mình ân cần giúp đỡ từ buổi đầu. Lời nói của cô ta thật không thể tưởng tượng được và người đọc chắc dễ dàng thấy ngay sự gian xảo dối trá này, mà riêng tôi rất tự tin rằng hệ thống luật pháp Hoa Kỳ sẽ mang sự công bằng cho tôi”.

Theo tìm hiểu, vào cuối năm 2011, Johnny Dũng làm việc tại bệnh viện cùng một nhóm nhân viên khác chụp hình Xray và Ultra sound cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả người bị tâm thần. Trong khi giữ chặt một vài bệnh nhân giãy giụa để chup hình, những người đi theo chăm sóc lên tiếng vu khống, đòi tống tiền và doạ sẽ kiện tụng những người chụp hình có va chạm với bệnh nhân qua cách buộc tội: Xâm phậm, ẩu đả tình dục, đánh đập.

Nhà chức trách điều tra không tìm thấy lý do, bằng chứng cụ thể và câu chuyện đã kéo dài hơn 4 năm để rồi chuẩn bị kết thúc bãi nại.