Đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” trên ghế nóng là những tên tuổi uy tín như Nhà sử học Dương Trung Quốc; NSND Lan Hương; Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân; Hoa hậu Thu Hoài, Giang My, Nguyễn Phương Khánh, Phan Thị Mơ; Nhà báo Ngô Bá Lục; Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp.

Trải qua gần 1 tháng hành trình, vượt qua những đối thủ nặng ký nhất, Danh hiệu “Hoa khôi xứ Dừa 2019” đã thuộc về người đẹp có SBD 142 Bùi Kim Quyên, nhận tổng giá trị giải thưởng 300 triệu đồng. Cô đang là sinh viên trường “Đại học công nghiệp thực phẩm TP HCM” chuyên ngành “Quản trị kinh doanh”.

Bùi Kim Quyên đã vinh dự được “Hoa hậu Trái đất 2018” Phương Khánh trao chiếc vương miện danh giá. Hoa hậu 9x cũng chính là hình tượng và là người truyền cảm hứng cho Tân “Hoa khôi xứ dừa 2019”.

Đêm chung kết còn có sự góp mặt của các ca sĩ Thu Minh, Tạ Minh Tâm, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh, Tố My, Cẩm Loan…

 

Trước đó trong phần thi ứng xử, Bùi Kim Quyên đã trả lời lưu loát và đầy thuyết phục trước câu hỏi “Là người con Bến Tre em tự hào về những điều gì?”.

Bùi Kim Quyên trình bày: “Là người con Bến Tre em tự hào về phong trào Đồng Khởi oai hùng năm xưa. Phong trào Đồng Khởi diễn ra vào 17/11/1960 do nữ tướng Nguyễn Thị Định lãnh đạo đã được cả thế giới công nhận. Em còn tự hào với cây dừa – hình ảnh gắn liền với tuổi thơ đến lúc trưởng thành của mỗi người cũng như trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu. Em là thế hệ trẻ tiếp sức phong trào Đồng Khởi mới sẽ cố gắng xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp và tôn vinh nét đẹp du lịch của Bến Tre”. Phần trả lời lưu loát, đầy tự tin của cô gái 21 tuổi đã nhận được sự cổ vũ đông đảo của khán giả tại chương trình.

Trong khi đó, ở phần thi ứng xử này thí sinh SBD 156 Lê Thị Kim Xuyến đã không thể trả lời phần thi ứng xử do quá hồi hộp. Trước sự việc này, Tân “Hoa khôi xứ Dừa 2019” đã có những lời động viên đến cô.

Bùi Kim Quyên cho rằng thí sinh SBD 156 không phải không thể trả lời câu hỏi do ban giám khảo đưa ra mà vì cô quá lo lắng và hồi hộp khi đứng trên sân khấu nhiều khán giả đến vậy. Cô động viên Kim Xuyến cùng nhiều thí sinh khác hãy tự tin và thử sức ở nhiều cuộc thi khác phù hợp hơn.

Hoa khôi Bùi Kim Quyên. Ảnh: Ánh Nguyệt

Sau khi trở thành “Hoa khôi xứ Dừa”, Bùi Kim Quyên sẽ tiếp tục học tập và cống hiến và quảng bá vẻ đẹp văn hoá và du lịch của Bến Tre.

Danh hiệu Á khôi 1, Á khi 2 lần lượt thuộc về Trần Nguyễn Phương Thanh SBD 132 và Võ Thị Kim Hằng SBD 144.

Người đẹp xứ dừa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, khởi đầu từ năm 1993, cuộc thi lần đầu tiên được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức. Qua 20 năm phát triển, cuộc thi trở thành sân chơi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre, góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng toàn diện cũng như thái độ ứng xử chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt.

Trước đó, đêm 16.11 – Lễ hội Dừa 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”. Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20.11 nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là chương trình Tuần lễ Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch với các nội dung đa dạng, phong phú. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn tổ chức các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan; các tàu du lịch trải nghiệm sông nước, tham quan trên sông Bến Tre nghe đờn ca tài tử, hát sắc bùa, thưởng thức nước dừa xiêm và nhiều loại trái cây khác.

Phước Lộc . Ảnh: Song Lý