(Hotshowbiz.vn)- Tập 5 Ai Tỏa Sáng phát sóng 21h10 thứ tư 8/6 trên VTV9 là cuộc đua gay cấn của 6 thí sinh Bội Trân (mô phỏng giọng hát Uyên Linh), Minh Hoàng(mô phỏng giọng hát Đan Trường), Gia Tài (mô phỏng giọng hát Bùi Anh Tuấn), Trọng Quỳnh (mô phỏng giọng hát Bằng Kiều), Phan Duy (mô phỏng giọng hát Adam Levine), Linh Nhi (mô phỏng giọng hát Khởi My). Giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn cùng với hai vị giám khảo chính của chương trình là nhạc sĩ Phương Uyên và Đức Huy đã rất khó khăn để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất bước vào bán kết của chương trình.

Giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn “chào sân” bằng bản hit “Buông” làm nóng cả trường quay và truyền cảm hứng cho sáu thí sinh tài năng của chương trình. Tuy nhiên, trái ngược với hình ảnh bùng nổ trên sân khấu, anh lại khá hồi hộp và có phần không được bình tĩnh khi ngồi trên chiếc “ghế nóng” của chương trình. Minh chứng rõ nhất cho việc này là chàng hoàng tử “Nơi tình yêu bắt đầu” đã không kiểm soát được giọng nói và tốc độ nói của mình trên ghế nóng.

Ngô Kiến Huy (3)

Mỗi khi nhận xét về phần trình diễn của các thí sinh, Bùi Anh Tuấn thường “tuôn một tràng” với tốc độ nhanh chóng mặt, nhiều khán giả theo dõi chương trình đùa vui: “Bùi Anh Tuấn nói nhanh như đọc rap”. Đặc biệt khi thí sinh Gia Tài xuất hiện trên sân khấu và mô phỏng giọng hát của mình, Bùi Anh Tuấn đã “sướng rơn” đến mức chỉ biết ngồi cười mà không biết nói gì khác. Giám khảo Phương Uyên phải nhắc nhở anh kiềm chế sự sung sướng đó lại. Cũng trong lần xuất hiện này, Bùi Anh Tuấn khiến khán giả ngỡ ngàng với thân hình có phần “mập mạp” hơn nhiều. Dù vậy, các fan anh vẫn thích thú cho rằng mập mạp một chút vẫn đáng yêu, và vẫn là “hoàng tử” trong lòng các bạn. Bản sao của Bùi Anh Tuấn trong chương trình đã đạt được điểm cao thứ nhì trong vòng đầu tiên, tuy nhiên đến vòng thi thứ hai, anh giảm sút phong độ. Có lẽ ca khúc anh chọn quá khó đã khiến Gia Tài phải dừng bước sau vòng thi thứ hai.

Bùi Anh Tuấn (9)

Thí sinh đã giành chiến thắng trong đêm thi này là Trọng Quỳnh (mô phỏng giọng hát Bằng Kiều). Trọng Quỳnh có giọng hát hay và giống Bằng Kiều. Sau vòng thi đầu tiên, Trọng Quỳnh chia sẻ đến giờ phút này vẫn không biết ai đăng ký cho mình tham gia chương trình này. Nhạc sĩ Phương Uyên ngay lập tức bật mí chính chị là người đã bí mật đăng ký cho Trọng Quỳnh tham gia casting chương trình.

0d9f3efb-2bec-49cb-bab0-870014c829e7

Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Trọng Quỳnh từng là thí sinh của một chương trình mà Phương Uyên cũng là giám đốc âm nhạc, và Uyên nhớ là bạn này có giọng hát rất giống Bằng Kiều. Vậy nên Phương Uyên đã bí mật điền form đăng ký thông tin cho Trọng Quỳnh. May mắn là Trọng Quỳnh đã vượt qua được các vòng tuyển sinh và có mặt tại đây”. Trong vòng cuối cùng, Trọng Quỳnh đã chọn trúng ca khúc “Anh còn nợ em” và thể hiện  thành công ca khúc này bằng giọng ca Bằng Kiều. Anh đã giành chiếc vé thứ 5 bước vào bán kết của chương trình. Nhạc sĩ Đức Huy dành những lời có cánh cho Trọng Quỳnh: “Lời khuyên của tôi là sống chết gì em cũng phải theo cái nghề này cho tôi! Bởi vì giọng hát của em sẽ đem lại niềm vui cho cuộc đời!”

TS Gia Tài (2)

Một thí sinh nổi bật khác trong tập này là Phan Duy (mô phỏng giọng hát Adam Levine). Các bài hát của Adam Levine cũng như nhóm Maroon 5 đều được khán giả khắp thế giới đón nhận, yêu mến và cover. Tuy nhiên, việc cover những ca khúc của Adam Levine vẫn là một thử thách vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với những bạn trẻ người Việt, khi Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của mình. Vậy nên dù đã thể hiện mình xuất sắc trong các phần thi, Phan Duy vẫn để tuột mất chiếc vé bước vào bán kết của chương trình. Dù vậy, hai phần trình diễn “Payphone” và “Sugar” của Phan Duy trong chương trình vẫn được đánh giá cao và nhận nhiều sự quan tâm, yêu mến của khán giả xem đài.

TS Bôi Trân

Thí sinh Minh Hoàng (mô phỏng giọng hát Đan Trường) cũng có phần trình diễn hùng ca “Dòng máu lạc hồng” ở vòng 1 xuất sắc và đạt được số điểm bình chọn cao nhất sau vòng 1. Tuy nhiên những vòng sau Minh Hoàng không còn giữ được phong độ. Nhạc sĩ Phương Uyên nhận xét Minh Hoàng hát hùng ca hay hơn tình ca.

Bùi Anh Tuấn (2)

Thí sinh phải ra về sớm nhất là Linh Nhi (mô phỏng giọng hát Khởi My). Qua các tập đã phát sóng, Khởi My và Đan Trường là hai giọng ca thần tượng được thí sinh chọn mô phỏng nhiều nhất, tuy nhiên vẫn chưa có thí sinh nào mô phỏng hai giọng ca này giành được chiếc vé bước vào bán kết của chương trình.

eade8200-8846-46c3-9be3-c9989a7f63ce

Ai tỏa sáng phát sóng lúc 21h10 thứ tư tuần sau 15/6/2016 với sự tham gia của giám khảo khách mời Phan Đinh Tùng tiếp tục đồng hành cùng nhạc sĩ Phương Uyên và Đức Huy đi tìm chủ nhân chiếc vé thứ sáu bước vào bán kết của chương trình.