(Hotshowbiz)- Sau khi bị ông chủ xưởng rượu cưỡng hiếp, Thúy Diễm trở nên nham hiểm và lẳng lơ hơn, cô chấp nhận cuộc sống làm nhân tình hờ ngay trong nhà của ông Thịnh để thực hiện kế hoạch trả thù. Đó là vai diễn của bà xã diễn viên điển trai Lương Thế Thành trong phim Khu vườn bí ẩn của đạo diễn Bùi Cường đang phát sóng 19h THVL1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Nhận được tin truyền thông đang xôn xao về việc xưởng rượu Trường Thịnh nhập nho dạt để làm rượu khiến ông Thịnh (Mai Huỳnh) vô cùng bực tức. Mai (Thúy Diễm) tìm mọi cách đẩy hết mọi trách nhiệm về Tín – người thân tín của ông cho dù trước đó Mai và Tín đã toan Tín phi vụ này. Tín lại chỉ ra Mai là chủ mưu thì cô kêu khóc nói mình bị đổ oan. Ông Thịnh cho rằng Tín muốn chạy tội nên vu oan cho Mai, ông Thịnh nghĩ đến tình nghĩa Tín theo ông nhiều năm nên không truy cứu mà cho Tín chủ động viết đơn thôi việc. Tín cay cú rời khỏi công ty trong sự hả dạ của Mai. Trước khi đi, Tín đã nói cho Nam (Hoàng Anh) biết sự thật về Mai.

Thuy Diem vao vai Mai (1)

Mai tin rằng không bao lâu nữa cô sẽ kết thúc những ngày tháng khủng khiếp này khi ông Thịnh vào tù để trả giá cho những tội lỗi mình gây ra. Nhưng không giống như cô nghĩ, ông Thịnh đã dùng mối quan hệ của mình để giải quyết êm đẹp mọi chuyện, điều này khiến cô gái trẻ thất vọng tràn trề. Bị lật ngược thế cờ, Mai trở nên lúng túng thì ông Sâm (Hoàng Nhân) đứng sau mách nước cho Mai đánh vào điểm yếu lớn nhất của ông Thịnh là vợ và con.

Thuy Diem va Mai Huynh (1)

Vân (Hồ Bích Trâm) bị mẹ ép về nhà vì không muốn cô quen Nam, đau khổ hơn khi bà Ngọc cho biết Nam và Vân là anh em chú bác ruột. Bà oán hận nhà Trường Thịnh vì ông Thịnh không chấp nhận bà làm em dâu từ sau cái chết ông Quý (người cùng ông Sâm, ông Tài chôn giấu rương vàng). Không có Vân bên cạnh, Nam đầu vì sự cố rau mầm bị úng rễ, Mai đã đề nghị giúp anh theo cách trước đây Vân đã hướng dẫn cô. Biết tin Mai giúp Nam, Vân có chút lo ngại vì cô bắt đầu có những suy nghĩ không tốt về Mai nhưng điều đó không quan trọng bằng việc giúp được Nam.

Thuy Diem va Hoang Nhan (1)

Vô tình gặp nhau, bà Xuyến (Hoài An) và bà Ngọc đã tâm sự về chuyện tình yêu của Vân và Nam, cuối cùng, bà Ngọc cũng kể sự thật cho bà Xuyến biết con ruột của bà đã mất từ lâu và Vân chính là đứa con bà nhận nuôi khi đi từ thiện.

Vốn không còn tin vào đàn ông, bà Ngọc thử Nam bằng cách nói cho anh biết Vân đang bị bệnh nan y không thể sinh con và cũng không thể sống đến năm 30 tuổi. Đó là lý do bà ngăn cản tình yêu và không muốn cho Vân lấy chồng. Nam bàng hoàng với sự thật còn đau đớn hơn cả việc họ là anh em họ nhưng anh vẫn chấp nhận Vân, anh yêu và muốn cưới Vân làm vợ. Bà Ngọc không ngăn cản tình yêu của hai con nữa và đồng ý cho Vân quay lại trang trại làm việc. Tình cảm của bà Ngọc và bà Xuyến cũng tốt đẹp hơn.

Thuy Diem va Hoang Anh (1)

Một hôm khi đang đi trên đồi thì Nam bị rắn độc cắn. Đúng lúc đó, ông Sâm tới, dùng lá cây và thuốc đắp vào vết thương của Nam. Nam thoát chết, anh cảm ơn ông đã cứu sống. Lúc này ông Sâm giả bị câm, ông viết ra kể lại ông bị tai nạn khiến khuôn mặt biến dạng. Và khi biết ông đang sống lang bạt không chốn nương thân, không con không cái, Nam đã đưa ông về trông coi trang trại, xem ông như một ân nhân và rất mực kính trọng.

Thuy Diem va Hoai An (1)

Kế hoạch của ông Sâm đi đúng hướng khi ông Thịnh cũng đến tận trang trại cảm ơn ông Câm (ông Sâm). Do khuôn mặt ông Sâm bị biến dạng nên ông Thịnh không nhận ra ông Sâm, kẻ thù của ông năm xưa. Mai càng lo lắng hơn khi ông Sâm ra tay với Nam, tuy hận Nam nhưng trong tim cô lúc nào cũng yêu Nam.

Phim Khu vườn bí ẩn dài 30 tập của đạo diễn Bùi Cường với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Diễm, Mai Huỳnh, Hoài An, Hoàng Nhân, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Chí Thành …