(Hotshowbiz)- Danh ca Bảo Yến hát tôn vinh nhạc sĩ Trúc Phương – người bạn thân thiết của gia đình cô. Nam danh ca Đình Văn thể hiện lại bài hit đình đám, tạo nên tên tuổi anh gần 30 năm trước – Chín dòng sông hò hẹn.

 Ca – nhạc sĩ Đình Văn chia sẻ rằng từ lúc còn nhỏ anh đã biết đến tên tuổi ông vua nhạc vàng Trúc Phương với: Đêm tâm sự, Hai mùa mưa, Chiều cuối tuần… nhưng anh chưa có dịp tiếp xúc với cố nhạc sĩ. Tuy vậy, Đình Văn lại hát rất thành công và đóng dấu tên tuổi với âm nhạc của Trúc Phương bằng ca khúc Chín dòng sông hò hẹn. Trong chương trình Sol Vàng Trúc Phương – Còn mãi một tình yêu, nam ca sĩ trình bày lại ca khúc đã làm nên tên tuổi anh gần 30 năm trước như một cách tri ân người nhạc sĩ tài năng đã góp phần mang lại thành công trong cuộc đời ca sĩ của mình. Ngoài ra Đình Văn còn thể hiện thêm ca khúc được xem là sáng tác đầu tay của cố nhạc sĩ  – Tình thương mái lá.

VI THAO (1)

Danh ca Bảo Yến – một trong những người hát nhạc Trúc Phương hay nhất cũng tham gia chương trình với ca khúc nổi tiếng nổi tiếng nhất của ông  – Đêm tâm sự. Dù đã gần tuổi ngũ tuần nhưng giọng hát của nữ ca sĩ vẫn đằm thắm và không mang một chút dấu vết nào của thời gian. Tiếng hát của Bảo Yến khiến khán giả phải say đắm, lắng nghe từng chữ, từng nhịp thở, cách ngắt nhịp trong Đêm tâm sự. Bảo Yến cho biết cô rất vinh dự được tham gia chương trình tôn vinh Trúc Phương bởi ông là một người anh, người bạn rất thân với gia đình cô. Thuở sinh thời, Trúc Phương có mối quan hệ rất tốt đẹp với chồng và em trai Bảo Yến là nhạc sĩ Quốc Dũng, Kim Tuấn.

PHUONG DUNG (3)

Nữ danh ca hải ngoại Phương Dung xuất hiện trong chương trình với Ai cho tôi tình yêu. Đây là ca khúc mà Phương Dung từng thể hiện rất thành công, được khán giả từ hải ngoại đến trong nước yêu mến. Nam danh ca Ngọc Sơn tham gia Sol Vàng lần này với 3 ca khúc: Con đường mang tên em, Nửa đêm ngoài phố  Mưa nửa đêm. Với giọng hát ngọt ngào, anh hát như ru người nghe vào những giai điệu mượt mà của nhạc bolero Trúc Phương. Ca sĩ Vi Thảo, người tạo dựng tên tuổi với những tuyệt phẩm Trúc Phương cũng xuất hiện trong chương trình với hai ca khúc Buồn trong kỷ niệm và Hai chuyến tàu đêm. Bài hát thứ hai là chủ đề album sắp phát hành của Vi Thảo, được cô mang lên sân khấu trình diễn lần đầu tiên.

NHAC SI TRUC LAM (CON TRAI TRUC PHUONG) (3)

Đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh cố nhạc sĩ Trúc Phương với chủ đề Còn mãi một tình yêu… còn có sự tham gia của các ca sĩ Trang Mỹ Dung, Chung Tử Lưu, Chế Thanh, Đình Văn, Nguyên Vũ, Hà Vân, Khang Lê… với các ca khúc Hình bóng cũ, Thói đời, Những lời này cho em… Đặc biệt, con trai của Trúc Phương là nhạc sĩ Trúc Lam đã xuất hiện trong chương trình để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý vinh danh cha mình.

NGUYEN VU (3)

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng  – Anh còn nợ em sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 13/8 trên VTV9.