Với điểm số đầy thuyết phục 195/200, “bản sao” Quang Vinh là cái tên tiếp theo bước tiếp vào đêm chung kết “Ca sĩ giấu mặt”.

Tập 17 trong khuôn khổ bán kết 3 của chương trình “Ca sĩ giấu mặt” vừa lên sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21g tối 15/1/2017. Đêm thi là cuộc tranh tài của 5 thí sinh giành chiến thắng ở những tuần tuyển chọn trước đây, bao gồm: Võ Ê Vo (mô phỏng Khởi My), Trần Thị Xêri (mô phỏng Uyên Trang), Quốc Anh (bản sao Quang Vinh), Kim Hà (bản sao Nhật Kim Anh) và Thế Vỉ (bản sao Trịnh Thăng Bình). Theo quy định của vòng bán kết, 5 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện một bài hát của thần tượng và khán giả tại trường quay sẽ nhấn nút bình chọn cho người mà họ cho là sở hữu giọng hát có độ tương đồng cao với bản gốc.

IMG_7422 Quoc Anh

Là “bản sao” duy nhất chiến thắng trước “bản gốc” Quang Vinh trong đêm tuyển chọn, Quốc Anh bước vào đêm thi bán kết 3 với tiết mục “Tình yêu diệu kỳ” – một sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Ngay từ khi bước ra sân khấu và cất giọng hát ngọt ngào, anh chàng đã khiến ban giám khảo và khán giả ở trường quay bất ngờ khi hát giống Quang Vinh. Bên cạnh đó, Quốc Anh còn gây ấn tượng ở phần vũ đạo được đầu tư kĩ lưỡng với những động tác khá giống “thần tượng” của mình. Chính Quang Vinh cũng cho biết, anh vô cùng tự tin khi lần đầu tiên xuất hiện một giọng ca hát giống mình đến vậy.

Quoc Anh vui mung khi the hien phan song ca cung Quang Vinh thanh cong Quoc Anh song ca cung Quang Vinh

Đánh giá về phần dự thi của “bản sao” Quang Vinh, Khởi My cho rằng nếu so với thời điểm cách đây gần 10 năm thì độ tương đồng có thể lên đến 99,9%. Trong khi đó, Nhật Kim Anh lại ngỡ rằng nam thí sinh đang hát nhép trên bản thu ngày xưa của “Hoàng tử sơn ca”. Tương tự như vậy, ca sĩ Uyên Trang và Trịnh Thăng Bình bày tỏ sự ngạc nhiên trước phần dự thi của Quốc Anh trong đêm bán kết.

IMG_8009

Trong đêm bán kết, Quốc Anh còn khiến cả khán phòng thú vị khi có màn song ca đặc biệt cùng thần tượng là ca sĩ Quang Vinh ngay trên sân khấu. Cả hai đã hòa giọng hát gần như là một. Tiết mục một lần nữa cho thấy sự giống nhau đến mức hoàn hảo giữa “bản sao” và “bản gốc” ngay trên sân khấu “Ca sĩ giấu mặt”.

Ở một diễn biến thú vị, Võ Ê Vo – thí sinh mô phỏng giọng hát của Khởi My, từng được biết đến với danh xưng “bạn gái Sơn Tùng M-TP”, đã lựa chọn ca khúc Mưa rơi vào phòng để trình diễn cùng vũ đoàn trên sân khấu và dành số điểm 193. Trần Thị Xêri (mô phỏng Uyên Trang) với bài hát “Chờ người” và dành điểm số 182. Kim Hà (mô phỏng Nhật Kim Anh) qua ca khúc “Tiếng vỹ cầm” dành được 183 điểm từ khán phả. Trong khi đó, Thế Vỉ (mô phỏng Trịnh Thăng Bình) bằng bản hit “Người ấy” với 181 điểm.

IMG_7728 IMG_7530

Kết thúc đêm bán kết 3, top 4 chung cuộc của “Ca sĩ giấu mặt” mùa 2 đã lộ diện. Bên cạnh Như Trang (bản sao Thu Minh) và Minh Trí (bản sao Phan Đinh Tùng), Quốc Anh (mô phỏng Quang Vinh) là thí sinh thứ 3 giành chiến thắng tại Bán kết với 195 bình chọn. Cô nàng Võ Ê Vo – thí sinh từng được khán giả nhớ đến với danh xưng “bạn gái Sơn Tùng M-TP” là nhân vật cuối cùng được xác định bước tiếp vào chung kết vì là người về nhì có điểm cao nhất với 193 bình chọn.

IMG_7418

Như vậy,  Top 4 sẽ cùng nhau tranh tài để giành lấy ngôi vị Quán quân “Ca sĩ giấu mặt” mùa thứ 2 cùng giá trị tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng từ chương trình. Đêm chung kết xếp hạnh sẽ được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21g tối 22/1/2017.