(TBVN)-Bất chấp “nuốt trọn” bánh mì kẹp nhân mù tạt cay nồng đến “chảy nước mắt”, Bạch Công Khanh – Puka – Thùy Anh vẫn thất bại “cay đắng” trước bộ ba đối thủ nặng ký” Phương Lan – Ngọc Hoa – Trần Thái Nhựt.

Ở Phản Ứng Bất Ngờ tập 13, dàn mỹ nữ của “Gái già lắm chiêu” bất ngờ “đổ bộ” chương trình, tuy nhiên lại đứng ở 2 chiến tuyến. Nếu Phương Lan về cùng một đội với Ngọc Hoa và “Hot boy phòng gym” Trần Thái Nhựt, lấy tên đội là Nhóm thì Thùy Anh lại cùng Puka, Bạch Công Khanh lập team để “chinh chiến”.

VÒNG 1 – LƯỢT THI THỨ NHẤT: HẬU DUỆ MẶT TRỜI

Puka, Thùy Anh khoe giọng hát “đâm xuồng” khiến mọi người “hoảng hồn”

Đội Đội là đội đầu tiên thực hiện thử thách của vòng 1, thử thách mang tên Hậu Duệ Mặt Trời. Mỗi người chơi sẽ được đeo một chiếc mặt nạ hoa hướng dương để che đi đôi tai, sau đó 2 MC Ngô Kiến Huy – Sam sẽ dùng kẹp gỗ để kẹp lên đó. Chỉ duy nhất 1 trong số 3 người chơi là bị kẹp tai thật và nhiệm vụ của đội Nhóm là quan sát tìm ra người đó.

Với kinh nghiệm diễn xuất của mình, 3 thành viên đội Đội dễ dàng khiến đối thủ hoang mang trong việc tìm ra người bị kẹp tai thật sự. Phân vân giữa Puka và Thùy Anh, Phương Lan đã đề nghị cả hai vừa chịu “kẹp tai” vừa hát. Tuy nhiên, khi 2 người đẹp vừa cất giọng đã bị mọi người “phũ đẹp”, đề nghị ngưng ngay giọng hát “đâm xuồng”. Cuối cùng, với sự phán đoán như thần, đội Nhóm đã đoán trúng Thùy Anh là người chịu thử thách và ghi về 1 điểm cho đội mình.

VÒNG 1 – LƯỢT THI THỨ 2: THÌ THẦM MÙA XUÂN

Phương Lan tự tin khoe giọng hát “thảm họa” trên nền tiếng chó sủa

Tiếp nối vòng 1 là phần thực hiện thử thách của đội Nhóm. Với thử thách mang tên Thì Thầm Mùa Xuân, cả 3 người chơi đều được đeo tai nghe, nhưng chỉ 2 người là được nghe những âm thanh bình thường, hoặc hay như một bài hát, một đoạn nhạc không lời, một trích đoạn cải lương,… Thành viên còn lại thì được nghe tiếng… chó sủa. Tương tự lượt thi thứ nhất, nếu đội Đội đoán chính xác thành viên nào của đội Nhóm đang nghe tiếng chó sủa.

Dù cả 3 người chơi đều ra sức “diễn sâu”, Phương Lan thậm chí không ngần ngại show giọng hát “thảm họa” để “tung quả mù” nhưng đội Đội vẫn không bị đánh lừa và xuất sắc chỉ ra chính xác Phương Lan là người nghe tiếng chó sủa, giúp cân bằng 1-1 với đội Nhóm.

VÒNG 2: LỜI TỎ TÌNH DỄ THƯƠNG

Puka tỉnh bơ tỏ tình với cún bông khiến mọi người “cạn lời”

Đến với vòng 2, mỗi đội chơi cử ra 1 thành viên ưu tú nhất lên sân khấu thực hiện thử thách. Trong khi đội Đội đề cử Puka thì đội Nhóm do Ngọc Hoa đại diện. Riêng chương trình cũng cử ra một đại diện xuất sắc là… Sam.

Với thử thách Lời Tỏ Tình Dễ Thương, mỗi người chơi sẽ bước vào một căn phòng kín mà trong đó có thể là một anh chàng điển trai hoặc một chú cún, chú mèo đáng yêu. Nhiệm vụ của các thành viên là tỏ tình với “đối phương” làm sao để khiến đội bạn không nhìn ra chiếc hộp không có người thật.

Và kết quả người tỏ tình với cún bông không ai khác chính là cô nàng “bá đạo” Puka. Với sự “tỉnh táo” và lầy lội vốn có của mình, Puka đã khiến tất cả mọi người ở trường quay đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cũng ở vòng này, nữ MC Sam đã bộc lộ bản chất mê trai vô đối khi ngỏ lời mong muốn hẹn hò trai đẹp đi dạo công viên. Với phán đoán chính xác, đội Nhóm lại xuất sắc giành thêm 2 điểm trong khi đội Đội một lần nữa “trắng tay” vì lựa chọn Sam.

VÒNG 3: XEM AI CAO HƠN NÀO

“Hot boy phòng gym” Trần Thái Nhựt gây bất ngờ với khả năng diễn xuất ở Phản Ứng Bất Ngờ

Với lợi thế đang dẫn trước điểm số, đội Nhóm được chọn 2 thành viên của đội Đội là Bạch Công Khanh, Thùy Anh và để “Hot boy phòng gym” Trần Thái Nhựt đại diện đội mình lên thực hiện thử thách của chương trình.

Với thử thách này, 3 người chơi phải đứng sau bức màn che kín cả thân người chỉ lộ ra phần đầu, trong đó 2 thành viên được ngồi hoặc đứng thoải mái, duy nhất 1 người còn lại phải đứng với tư thế xoạc chân rất mỏi. Đội nào chỉ ra được chính xác người chơi đó sẽ được nhận 2 điểm.

Nhờ vào khả năng phán đoán chính xác của Ngọc Hoa khi chỉ ra rằng Thái Nhựt là người đang đứng trong tư thế xoạc chân, đội Nhóm đã ghi về cho mình trọn vẹn 2 điểm. Trong khi đó, đội Đội lại chuốc thất bại khi Puka chọn đặt lòng tin vào Thùy Anh.

VÒNG 4: CHIẾC BÁNH NGỌT NGÀO

Bạch Công Khanh, Phương Lan “rớt nước mắt” với thử thách ăn bánh mù tạt

Ở vòng thi cuối cùng, mỗi đội cử ra 1 thành viên xuất sắc nhất đại diện thực hiện thử thách của chương trình, đội đoán đúng sẽ được nhận về 2 điểm. Đội Đội cử Bạch Công Khanh còn đội Nhóm đã cử Phương Lan để chinh chiến vòng cuối cùng.

Thử thách mang tên Chiếc Bánh Ngọt Ngào chính là các người chơi phải ăn bánh mì que trong 3 chiếc đĩa khác nhau và 1 trong số đó là dĩa bánh mì kẹp nhân mù tạt. Tương tự như các vòng trước, nhiệm vụ của người chơi là phải ăn cả 3 dĩa bánh và đánh lừa đội đối thủ để họ không biết đâu là dĩa bánh có mù tạt.

Ở lượt thử thách của mình, Bạch Công Khanh dù đã ra sức “diễn sâu” nhưng với tài quan sát tinh tế, đội Nhóm vẫn chỉ ra chính xác đĩa số 1 là đĩa chứa bánh kẹp mù tạt, thành công ghi về 2 điểm của vòng này.

Đến phần thể hiện của Phương Lan, tự nhận không giỏi ăn mù tạt, cô nàng cũng thất bại trong việc đánh lừa đội bạn. Đội Đội cũng vì vậy nhận được 2 điểm danh dự.

Kết quả chung cuộc, đội Nhóm ghi được tổng cộng 7 điểm, nhận được số tiền thưởng tương đương 7 triệu đồng. Trong khi đó, đội Đội chỉ ghi được 3 điểm tương ứng tiền thưởng 3 triệu đồng.

Nối sóng Phản Ứng Bất Ngờ là sự trở lại của gameshow Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 3 – chương trình tìm kiếm tài năng dành riêng cho các thí sinh tuổi ngoài 60, được phát sóng vào lúc 20g35 thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/7/2019 trên kênh HTV7.