(Hotshowbiz)- Đến với Hát Mãi Ước Mơ tối thứ 4 tuần này, khán giả sẽ tiếp tục chứng kiến những người chơi chiến đấu chắp cánh ước mơ cho người mình yêu thương. Từ anh thợ cắt tóc nuôi cha mẹ bệnh tật, một bà mẹ vĩ đại tuổi ngoài 60 vẫn canh cánh lo cho con gái mắc bệnh ung thư, một chú xe ôm nghèo hát cho em họ mắc bệnh chậm phát triển trí tuệ đến cậu con trai hiếu thảo mong có cơ hội được bày tỏ tình yêu với người mẹ đầy nghị lực. Ai trong số họ sẽ vượt lên chiến thắng giải thưởng 50 triệu đồng?

Chương trình mở màn đầy hứng khởi với sự phấn khích của hai vị giám khảo quen thuộc Trấn Thành, Cẩm Ly. Ốc Thanh Vân khuấy động không khí bằng câu đố về khách mời đặc biệt trong đêm thi. Với gợi ý cô nàng là quán quân Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình năm 2007, Trấn Thành đã đoán ngay đó chính là cô nàng với chất giọng cao vút Võ Hạ Trâm. Lần đầu tiên tham gia chương trình, cô nàng chia sẻ cảm giác thích thú khi tham gia những chương trình đậm tính nhân văn, được chia sẻ những câu chuyện, hoàn cảnh để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh có cuộc sống tốt hơn.

PHAM VAN XUAN (3)

Thí sinh đầu tiên là anh Nguyễn Hoàng Vũ, 32 tuổi đến từ tỉnh Bạc Liêu. Anh mưu sinh bằng nghề cắt tóc, thu nhập bấp bênh. Vì gia đình neo đơn, vợ chồng anh thay phiên chăm sóc cha mẹ già bệnh tật. Phần thì ngôi nhà sàn ven sông dựng thô sơ 4 năm trước nay có thể sụt lún bất kể lúc nào. Mặc dù vậy, cuộc sống vẫn đem đến cho gia đình anh một hạnh phúc lớn, đó là thiên thần nhỏ trong bụng mẹ được gần 7 tháng. Tham gia chương trình, anh Hoàng Vũ đem đến chất giọng Bolero cực ngọt khiến Trấn Thành, Cẩm Ly cảm động. Liệu anh có thể đi đến vòng cuối cùng, đem về niềm vui cho cha mẹ và đứa con sắp chào đời?

VO HA TRAM (2)

Lẽ thường ở đời, cha mẹ già sẽ được con gái phụng dưỡng. Vậy mà, ở cái tuổi  ngoài 60, cô Nguyễn Thị Thiên Kim vẫn còn đau đáu trong lòng nỗi lo về cô con gái lớn mắc bệnh ung thư hơn 10 năm nay. Gia đình không khá giả, cô mượn ngân hàng hơn 20 triệu lo cho con, đến nay vẫn chưa trả nổi. Con gái cô giờ đây chỉ uống thuốc nam đắp đổi qua ngày. “Cô chỉ mong con mình kéo dài tuổi thọ đến khi con nó lớn, đã không cha, nay mất mẹ thì rất tội nghiệp” – Lời chia sẻ của cô Kim khiến bất kì ai cũng phải cảm thấy nhói đau. Liệu chất giọng đầy cảm xúc có giúp cô chinh phục giải thưởng cao nhất của chương trình?

Ở phần thi tiếp theo, chúng ta lại được chứng kiến cảnh “lá rách đùm lá nát” đầy tính nhân văn. Chú Phạm Văn Xuân, 59 tuổi, lái xe ôm kiếm sống. Căn nhà thuê nhỏ là nơi che nắng mưa của đến 7 nhân khẩu. Tuy nhiên, chú vẫn cảm thấy may mắn hơn rất nhiều người nhờ con cái hiếu thuận. Hàng ngày, chú Văn Xuân vẫn thăm hỏi gia đình người dì của vợ là cô Trần Thị Hoàng. Gia cảnh cô Hoàng hiện rất khó khăn, chồng cô mất được vài tháng, con trai mắc bệnh chậm phát triển trí não từ năm 2003. Đã ba tháng trồi qua, cô phải nghỉ làm nuôi con bị bệnh, nay dẫn đến mất cả việc làm. Đăng ký tham gia chương trình, Chú Văn Xuân hi vọng sẽ giúp được phần nào đó, giúp người dì và em họ của vợ vượt qua khó khăn.

PHAM VAN XUAN (1)

Trấn Thành chia sẻ người Việt chúng ta thường ít thể hiện tình cảm yêu thương với người thân nhưng cậu học sinh 17 tuổi Đỗ Bình Phương lại là trường hợp ngoại lệ. Bình Phương tham gia Hát Mãi Ước Mơ chính là để bày tỏ tình yêu, sự cảm phục và ngưỡng mộ với mẹ mình là cô Đỗ Hồng Hà. Cô Hồng Hà bà mẹ đơn thân nuôi hai con hơn 10 năm nay. Hơn 30 tuổi, cô mới tốt nghiệp phổ thông. Sau đó, cô học lên trung cấp dược. Sau đó, để mở tiệm thuốc Tây, cô mượn nợ nhiều nơi tính đến nay số nợ cũng đã hơn 500 triệu đồng. Sở hữu chất giọng trong sáng, truyền cảm, phần trình diễn của Bình Phương ủng hộ nhiệt tình.

NGUYEN THI THIEN KIM (1)

Cho dù cuộc sống còn khó khăn, dòng đời còn vất vả, những người chơi đến với Hát Mãi Ước Mơ vẫn vui, vẫn lạc quan cất cao tiếng hát, chắp cánh ước mơ cho người mình yêu thương. Tấm lòng của họ là điều đáng trân trọng. Ai trong số họ sẽ vượt lên tất cả, chiến thắng giải thưởng 50 triệu đồng?

Đón xem tập 11 chương trình Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 05/07/2017 trên kênh HTV7.