(Hotshowbiz)- Vào lúc 21g, tối thứ Bảy, ngày 25/02/2017 đã lên sóng tập đầu tiên của vòng Sáng Tạo Kịch Bản chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.

Kết thúc vòng Chuyển Thể Phim, những giọng ca xuất sắc nhất được ba Huấn luyện viên lựa chọn chính thức bước vào vòng Sáng Tạo Kịch Bản. Ở vòng thi này, những sáng tác hoàn toàn mới được các HLV khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội nóng hổi vào tiết mục của các thí sinh. Có thể đó là nạn bạo lực học đường, tệ nạn bắt cóc trẻ em hay những vấn đề liên quan đến hạnh phúc gia đình.

THU VAN (8)

Ở vòng trước,HLV Ngọc Huyền và Thoại Mỹ đã dùng quyền cứu thí sinh nên ở vòng này chỉ còn HLV Kim Tử Long có quyền giải cứu.

Trước khi đến với phần thi của các thí sinh, Ngọc Huyền chia sẻ tiêu chí mà chị đặt ra cho các thí sinh thì “chữ ca” là điểm cao nhất, kế đến là diễn xuất và sự nhạy bén trên sân khấu. Thêm đó, thí sinh còn phải có bản lĩnh làm chủ sân khấu để thuyết phục khán giả. Theo Ngọc Huyền chia sẻ, càng đi sâu vào vòng trong và muốn đạt được vị trí Quán quân của chương trình thì ngoài tài năng ca hát, thí sinh còn phải có diễn xuất tốt. Thí sinh mà chị chọn sẽ được 7 điểm về ca hát và 3 điểm cho diễn xuất.

MINH CHI

Với HLV Thoại Mỹ, chị chia sẻ bản thân mình luôn đòi hỏi ở các học trò rất nhiều. Càng vào vòng sau chị sẽ càng cứng rắn, nghiêm khắc hơn để các thí sinh sẽ ngày càng tỏa sáng. Thoại Mỹ không chọn sự an toàn mà sẽ chọn sự bứt phá. Còn HLV Kim Tử Long cho biết anh luôn động viên các thí sinh phải cố gắng và biết giữ gìn sức khỏe để có thể thể hiện hết khả năng của mình, còn về những phần “râu ria” dàn dựng sẽ do HLV đảm nhận.

CÁC TIẾT MỤC TRONG TẬP 15 VÒNG SÁNG TẠO KỊCH BẢN

 

Tên thí sinh: TRẦN THỊ THU VÂN

 Đội: HLV THOẠI MỸ

Tiết mục số 1: NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC

Tác giả: Yến Nguyễn

Trợ diễn:Mỹ Hằng, Quốc Đại, Thúy Loan

Cô nàng Thu Vân đội HLV Thoại Mỹ mang đến câu chuyện đầy bị kịch khi người vợ không có khả năng sinh con và phải thuê người đẻ mướn cho chồng mình qua tác phẩm Người Giàu Cũng Khóc.

THU VAN (2)

Ngọc Huyền cho biết giọng hát của Thu Vân quá tuyệt vời, còn diễn xuất từ ánh mắt tới nụ cười đều hoàn toàn thuyết phục chị.Kim Tử Long khen thí sinh có giọng ca rất tốt, giữ được chừng mực, ngày càng hay hơn.Tuy nhiên, anh góp ý cách đặt vọng cổ của Thoại Mỹ cho thí sinh trong tiết mục này hơi thiếu và chưa đắt.Anh cho rằng vì thí sinh diễn tả tâm lý nhân vật nhiều quá nên phần ca vọng cổ ở đoạn cuối chưa được trọn vẹn. Anh còn góp ý thêm cho phần kịch bản trong thời đại mới thì cái kết của câu chuyện nên hướng đến những điều tích cực để con người ta đúc kết ra được kinh nghiệm chứ không nên quá bị lụy và bế tắc như kịch bản này.

MINH CHI (7)

Với Thoại Mỹ, chị giải bày đây là câu chuyện có thật 100% từ người bạn của chị. Với những chi tiết diễn giải sâu, chị mong muốn hai HLV có thể hiểu hơnvề câu chuyện mà chị muốn truyền tải thông qua tiết mục này.

Tên thí sinh: VÕ THỊ NGỌC QUYỀN

 Đội: HLV KIM TỬ LONG

Tiết mục số2: TÌNH CHA

Tác giả: Tô Thiên Kiều

Trợ diễn:Tuấn An, Huyền Trâm, Thanh Tâm

Ngọc Quyền mang đến thông điệp về hoàn cảnh xuất thân của mỗi người trong cuộc sống qua tiết mục Tình Cha đầy cảm xúc.

Thoại Mỹ nhận xét hôm nay thí sinh ca rất tốt, ngọt ngào, mượt mà, nhưng theo chị Ngọc Quyền cần có thêm cảm xúc trong phần đầu tiết mục. Chị chưa thấy được sự gắn kết giữa nhân vật người cha và thí sinh.Tuy vậy, chị cho biết ở phần sau thí sinh đã làm tốt hơn.

MINH CHI (2)

Ngọc Huyền “bắn tim” cho Kim Tử Long vì thí sinh đãrất may mắn khi có được một HLV tài giỏi như anh. Ngọc Huyền cho rằng sự dàn dựng câu chuyện của Kim Tử Long khiến chị cảm thấy bất ngờ và xúc động. Chị chia sẻ đây là một câu chuyện mình từng chứng kiến và bên cạnh đó chị cũng muốn chia sẻ thông điệp ý nghĩa rằng trong thời buổi hiện đại con người ta không nên “sống ảo” mà nên trân trọng những gì mình đang có.

Kim Tử Long cho rằng trong vòng này anh muốn các thí sinh sẽ trình diễn những tiết mục liên quan đến cha mẹ, chữ hiếu và mỗi thí sinh sẽ mang đến một màu sắc khác nhau.Khi nghe anh chia sẻ, HLV Ngọc Huyền đã không kiềm chế được cảm xúc và rơi nước mắt. MC Ốc Thanh Vân cũng vô cùng xúc động khi bày tỏ ai cũng có những lời nói và hành động làm cha mẹ buồn và bản thân chị lúc còn nhỏ cũng đã từng như thế để rồi khi lớn lên, chị mới nhận ra và biết trân quý những điều đáng có.

Tên thí sinh: LÊ MINH CHÍ

 Đội: HLV THOẠI MỸ

Tiết mục số3: MẸ Ở NƠI ĐÂU

Tác giả: Ngọc Mỹ

Trợ diễn:NSƯT Quỳnh Hương, Thy Phương, Dũng Nhí, Thúy Loan

Bắt cóc trẻ em là tội ác bị xã hội lên án mạnh mẽ và đã có rất nhiều gia đình phải mang nỗi đau mất con và những đứa trẻ khi được tìm thấy vẫn mang trong mình những vết sẹo không bao giờ lành trong tâm hồn.Đó là câu chuyện mà anh chàng có đôi chân tật nguyền Lê Minh Chí mang đến chương trình qua tiết mục Mẹ Ở Nơi Đâu.Khi theo dõi tiết mục do Minh Chí thể hiện, cả 2 nữ HLV Ngọc Huyền và Thoại Mỹ đã rơi nước mắt.

Kim Tử Long chia sẻ hôm nay thí sinh ca không tốt bằng mọi lần.Mặc dù có khóc trong lúc biểu diễn nhưng không được rên siết mà phải ca cho thật mùi.

HLV (3)

Ngọc Huyền cho biết khi theo dõi tiết mục chị tưởng tượng những điều đó có thể xảy ra với con mình và làm chị xúc động. Bên cạnh đó chị cũng xác nhận lời nhận xét về phần hát của Kim Tử Long dành cho thí sinh là hoàn toàn chính xác.

Với Thoại Mỹ,chịbày tỏ sự cảm thông với những khó khăn mà học trò gặp phải khi truyền tải vai diễn. Chị cho rằng thí sinh đã hoàn thành xuất sắc tiết mục này. Chị cũng chia sẻ sự lo lắng của mình với sức khỏe của Minh Chí hiện tại. Nói xong Thoại Mỹ đứng bật dậy và bước lên sân khấu ôm chầm lấy thí sinh vì đã không phụ lòng của mình mà hoàn thành tốt phần thi.

Tập 16 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21g, tối thứ Bảy, ngày 4/03/2017 trên kênh HTVC Thuần Việt và livestream đồng thời trên kênh YouTube của chương trình: DIEN QUAN Entertainment.