Sau tập khởi động với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, tập thứ 2 của chương trình Cười Xuyên Việt sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 17/4/2015 trên kênh THVL1.

Đây là là tập nói về hành trình tìm kiếm những thí sinh có năng khiếu hài hước tại khu vực Cần Thơ và TP.HCM, cũng như sự tranh tài hấp dẫn của hơn 1000 thí sinh cả nước để giành 12 vé vào vòng Chung kết. Cũng như nhiều chương trình khác, đây sẽ là tập có nhiều hình ảnh hài hước, vui nhộn. Và riêng ở Cười Xuyên Việt, sự độc đáo và đặc trưng của thí sinh ở từng vùng miền sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả.

Thi sinh o vong so tuyen Can Tho 1

Ở khu vực Cần Thơ, hầu hết các thí sinh đều là học sinh cấp 3, sinh viên trường Văn hóa nghệ thuật, ngoài ra còn có giáo viên, bộ đội, Giám đốc doanh nghiệp, thợ hớt tóc, phụ bàn, thợ hồ…Điểm chung của các thí sinh ở khu vực miền Tây đó là sự mộc mạc, chân tình và thân thiện, không chỉ thể hiện ở tính cách mà ở cả sự vô tư khi đăng ký dự thi. Trong đó, có nhiều thí sinh trong lúc đưa bạn, người thân đi thi, vì ham vui nên đăng ký thi luôn; nhiều thí sinh lặn lội ở các tỉnh xa về Cần Thơ trước một ngày để chuẩn bị dự thi nhưng lại không chuẩn bị trước kịch bản mà quyết định vào phòng thi sẽ tự…. “phiêu”; nhiều thí sinh lại lấy những câu chuyện hài hước trên đường đi thi của mình để làm kịch bản…

Thi sinh Tran The Nhan

Tuy rất mộc mạc và tự phát nhưng theo đánh giá của các Giám khảo thì khu vực miền Tây có rất nhiều nhân tố tiềm năng. Giám khảo vòng sơ tuyển ở khu vực Cần Thơ là nghệ sĩ Phi Phụng, Kiều Oanh và Anh Đức.Ban giam khao vong so tuyen Can Tho - Kieu Oanh - Phi Phung - Anh Duc

Ở khu vực TP.HCM, các thí sinh phần lớn đang theo học diễn xuất, một số bạn là diễn viên trẻ của các sân khấu kịch và từng tham gia đóng phim nên các tiết mục có phần chỉn chu hơn. Như thí sinh Trần Thế Nhân – người đang kiêm rất nhiều nghề như vũ công, đánh trống, diễn viên (hiện đang là diễn viên chính trong phim “Kim chi cà pháo”), thí sinh Phan Phúc Thắng – diễn giả về nghệ thuật nói chuyện trước công chúng – quán quân Speakers Got Talent 2013, hiện là một MC chuyên nghiệp và người sáng lập Khóa học Lời Nói Gói Vàng… Giám khảo vòng sơ tuyển ở khu vực TP.HCM ngoài Kiều Oanh, Anh Đức, còn có nghệ sĩ Hữu Nghĩa.

MC Don Nguyen va dien vien Huynh Lap

Ngoài vòng tuyển sinh, nội dung tập thứ 2 của Cười Xuyên Việt bao gồm cả vòng Bán kết của chương trình. Trong vòng thi này, các thí sinh phải biểu diễn tiết mục trong thời gian giới hạn từ 3 -5 phút ngay trên sân khấu chính của chương trình và trước Giám khảo Kiều Oanh, Anh Đức và nhất là NSND Ngọc Giàu. Đây là một thử thách rất lớn, nhất là với các thí sinh không chuyên ở khu vực miền Tây. Thí sinh Nguyễn Dương Nhựt Tân – một trong những thí sinh nổi bật ở khu vực Cần Thơ cho biết trước giờ anh chỉ diễn ở trong trường và cho những người đa phần đã quen biết nên khi đến với chương trình “Cười xuyên Việt”, được diễn trên sân khấu lớn và được gặp những nghệ sĩ nổi tiếng, anh cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng.

Thi sinh Nguyen Duong Nhat Tan

Thí sinh Lâm Thế Ngọc – hiện đang là học sinh lớp 12 tại Cần Thơ cũng là một thí sinh được vào vòng bán kết. Tại buổi tổng duyệt trên sân khấu lớn và hoành tráng, em đã quá run nên ảnh hưởng đến tiết mục. Sau khi nghe góp ý từ BTC, Ngọc đã xin rút khỏi cuộc thi vì không tự tin nhưng nhờ sự khích lệ của các thí sinh khác, Ngọc quyết định thi tiếp. Tuy nhiên, sau đó, khi tổng duyệt lần thứ 2, Ngọc lại không vượt qua được áp lực tâm lý nên trong lúc đang diễn em đã bỏ chạy xuống sân khấu và òa khóc nức nở. BTC đã hết lòng động viên an ủi tinh thần nên Ngọc cố gắng tiếp tục dự thi.Thi sinh Lam The Ngoc - so tuyen khu vuc Can Tho

Ngoài khả năng riêng của các thí sinh, hỗ trợ cho các thí sinh trong vòng Bán kết là diễn viên Anh Đức – người kiêm vai trò MC, Giám khảo của chương trình và diễn viên Huỳnh Lập của Damtv. Cả hai rất nhiệt tình trong việc hướng dẫn cho các thí sinh và thường xuyên góp ý về kịch bản cũng như diễn xuất, thoại, cử chỉ, hành động…. Không chỉ vậy, sau mỗi buổi tập, khi các thí sinh muốn được hướng dẫn thêm đều được Anh Đức và Huỳnh Lập tận tình chỉ “chiêu” mà không hề giấu diếm. BTC cũng hết mình hỗ trợ cho thí sinh để các bạn có thể thể hiện được tốt nhất phần thi của mình.

Thi sinh o vong so tuyen Can Tho 2

Chương trình Cười Xuyên Việt do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm giảm cân giữ dáng LIC, thuộc nhãn hàng Ecogreen. Chương trình phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập thứ 2 có thời lượng 90 phút, phát sóng vào ngày 17/4/2015.

HUY ĐỨC